Đoàn Luật sư tỉnh Đắk Lắk kêu gọi ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

28/10/2020 05:55

(LSVN) – Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Đắk Lắk vừa gửi thư kêu gọi về việc kêu gọi ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung gửi tới các Luật sư đồng nghiệp, người tập sự hành nghề Luật sư, đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Ảnh minh họa.

Theo đó, trong những ngày qua, trên các phương tiện truyền thông, chúng ta đã nhìn thấy toàn cảnh lũ, lụt, đang hoành hành ở các tỉnh miền Trung – Việt Nam.

Đó là những hình ảnh những cụ già, những em bé, đang co ro vì ướt, lạnh; hình ảnh những chú bộ đội cứu hộ, đang len lỏi bằng xuồng, tìm đến những nóc nhà, để chia sẻ những phần ăn ít ỏi; hình ảnh là những căn nhàm chỉ còn nhìn thấy mái nhà, trên đó, có thể có những phận đời đang ướt, lạnh, đói và đặc biệt là những hình ảnh xé lòng về những mất mát không thể bù đắp được của những người lính, đã hy sinh cả cuộc đời của chính mình vì sự bình yên của nhân dân.

Thư kêu gọi về việc kêu gọi ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung của Đoàn Luật sư tỉnh Đaklak.

Có lẽ, rất nhiều người trong chúng ta sẽ không giữ được bình tĩnh và phải bật khóc vì miền Trung ruột thịt. Bên cạnh đó, đồng bào nghèo ở Đắk Lắk và những gia đình nghèo ở buôn Kon H’Ring cũng cần được giúp đỡ.

Chính vì vậy, Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Đắk Lắk đã viết thư kêu gọi ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung gửi đến các Luật sư đồng nghiệp, những người tập sự hành nghề Luật sư, đang hoạt động, làm việc trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk để phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, với tinh thần “nhường cơm, sẻ áo” cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ Nhân dân vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra, đồng bào nghèo ở Đắk Lắk, đồng bào nghèo ở buôn Kon H’Ring. Sự giúp đỡ của quý vị có thể dưới bất kỳ hình thức nào (tiền, quà bánh, quần áo cũ…).

Thời gian tiếp nhận: cho đến hết ngày 30/10/2020.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về: Văn phòng Đoàn Luật sư tỉnh Đắk Lắk; Địa chỉ: Lầu 2, số 46, đường Y Jut, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh ĐakLak rất mong muốn các Tổ chức hành nghề Luật sư, các Luật sư thành viên, các nhà hảo tâm nhiệt tình hưởng ứng ủng hộ.

Đoàn Luật sư tỉnh Đắk Lắk được thành lập theo Quyết định số 701/QĐ-UB, ngày 26/09/1989 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk, là một trong các Đoàn luật sư được thành lập sớm nhất trong cả nước theo Pháp lệnh tổ chức luật sư năm 1987 do Hội đồng Nhà nước ban hành.
Đoàn Luật sư tỉnh Đắk Lắk luôn nỗ lực phấn đấu, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và đạt được những thành tích đáng kể trong xây dựng, phát triển tổ chức và trong hoạt động của Đoàn. Hiện nay, Đoàn Luật sư tỉnh Đắk Lắk có 35 tổ chức hành nghề Luật sư và 115 Luật sư.
Trong năm 2020, Đoàn đã tích cực tham gia hoạt động xã hội như: hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam của Liên đoàn Luật sư Việt Nam, tiếp tục ủng hộ đồng bào miền Trung theo lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh,…

MỸ LINH