Lễ Kỷ niệm 25 ngày thành lập (01/8/1995 – 01/8/2020) Chi hội Luật gia, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội

31/07/2020 11:41

(LSO) – Ngày 30/7/2020, tại trụ sở Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, Chi hội Luật gia – Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Chi hội (01/8/1995 – 01/8/2020).

Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, Ban chấp hành Chi hội Luật gia đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 25 năm thành lập Chi hội Luật gia – Đoàn Luật sư TP. Hà Nội.

Luật gia Nguyễn Văn San chủ trì Lễ Kỷ niệm 25 năm thành lập Chi hội Luật gia.

Tới dự Lễ Kỷ niệm có ông Nguyễn Hồng Tuyến, Chủ tịch Hội Luật gia TP. Hà Nội; bà Nguyễn Thị Hoài, Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP. Hà Nội; Luật sư Lê Đức Bính, Bí thư Đảng ủy Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, cùng đại diện Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh Niên, Hội cựu Chiến binh và toàn thể hội viên Hội Luật gia – Đoàn Luật sư TP. Hà Nội.

Chi hội Luật gia Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội là một tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp đặc thù được Hội Luật gia thành phố Hà Nội thành lập đầu tiên theo Quyết định số 99 ngày 01/08/1995 với 13 hội viên, trong đó có 11 hội viên là luật sư và 2 hội viên là cán bộ văn phòng của Đoàn Luật sư TP. Hà Nội. Đồng chí Vũ Văn San được chỉ định làm Chi hội trưởng, đồng chí Nguyễn Bích Lan và đồng chí Hà Văn Đăng được chỉ định làm Chi hội phó.

Khách mời tham dự Lễ Kỷ niệm.

Với chức năng, nhiệm vụ chính là tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, tham gia góp ý xây dựng văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận theo sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm và Hội Luật gia thành phố.

Qua 25 năm thực hiện nhiệm vụ, từ 13 hội viên ngày đầu thành lập, đến nay Chi hội Luật gia Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội đã có trên 200 hội viên, hiện đang công tác tại 162 văn phòng luật sư và 29 công ty luật.

Trải qua 25 năm phát triển của Chi hội Luật gia Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, qua 6 nhiệm kỳ đánh dấu một chặng đường phát triển ngày càng vững mạnh của Chi hội từ những ngày đầu mới thành lập chỉ có 13 hội viên. Đến nay Chi hội đã có trên 220 hội viên, trong đó có 4/12 đồng chí trong Đảng ủy viên; 3/13 đồng chí trong Bản Chủ nhiệm; 4/15 đồng chí trong Hội đồng Khen thưởng Kỷ luật  và 2/4 đồng chí trong tổ chức chính trị xã hội trong Đoàn Luật sư.

Trao bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu.

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập, Ban chấp hành Chi hội đã biểu dương những thành tích của các tập thể, cá nhân đã đạt được trong các phong trào thi đua, các chương trình, kế hoạch do Hội Luật gia thành phố, Đoàn Luật sư và Chi hội Luật gia phát động.

Trong những năm qua, Chi hội đã nhận được bằng khen dành cho các cá nhân tập thể, trong đó có 19 bằng khen của tập thể Chi hội, 216 bằng khen, giấy khen của các cá nhân. 33 luật gia được vinh dự kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, 100% luật gia là luật sư có trình độ Đại học Luật, 17 luật gia là thạc sĩ, đặc biệt trong nhiệm kỳ vừa qua, có 2 luật gia bảo vệ xong luận án tiến sĩ.

Luật sư Lê Đức Bính, Bí thư Đảng ủy Đoàn Luật sư TP. Hà Nội phát biểu.

Nhìn lại chặng đường đã qua, những thế hệ luật gia hôm nay vô cùng tự hào và biết ơn các thế hệ luật gia đi trước, với bản lĩnh vững vàng, kiên định, tâm huyết, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống đời thường, tích cực tham gia, cống hiến cho Chi hội Luật gia Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội ngày càng vững mạnh, trở thành một tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp đặc thù, có vị trí vững chắc và uy tín như ngày hôm nay, nhiều năm liền được Đảng ủy Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Hội Luật gia thành phố Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội, Trung ương Hội Luật gia Việt Nam khen thưởng.

Đặc biệt, được Đảng ủy Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội nhận xét và đánh giá là một trong những tổ chức mạnh nhất của Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội trong những năm gần đây. Các luật gia tiêu biểu được biểu dương khen thưởng ở các cấp, điển hình như: Luật gia Nguyễn Văn Hà, Luật gia Mai Bích Ngân, Luật gia Nguyễn Mai Anh, Luật gia Phạm Thị Hồng, Luật gia Lê Thị Tuyết Mai, Luật gia Trần Thị Giáng Kiều và nhiều luật gia khác. Đáng chú ý kể từ khi được thành lập đến nay, qua 25 năm học tập, xây dựng và trưởng thành, chưa có luật gia nào vi phạm pháp luật và Điều lệ Hội.

Một số hình ảnh buổi Lễ Kỷ niệm:

LSO

Tin mới