Mưa lớn gây khó khăn cho công tác tìm kiếm 15 nạn nhân mất tích ở Thủy điện Rào Trăng 3

17/10/2020 14:55

(LSVN) – Công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích ở Thủy điện Rào Trăng 3 vẫn được các lực lượng gấp rút triển khai, tuy nhiên địa hình hiểm trở kèm theo mưa lớn đã gây không ít khó khăn cho lực lượng cứu hộ.

Địa hình hiểm trở kèm theo mưa lớn đã gây không ít khó khăn cho lực lượng cứu hộ.

Trong sáng 17/10, Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam và ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có mặt ở Sở Chỉ huy tiền phương đóng tại UBND xã Phong Xuân, huyện Phong Điền để chỉ đạo công tác tìm kiếm các công nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, tuyến đường tỉnh lộ 71 còn tắc chừng 1 km mới đến thủy điện Rào Trăng 4 nhưng có 2 ngầm rất lớn, nước chảy xiết và trời mưa to nên lực lượng tìm kiếm không thể vượt qua.

Do mưa lớn kéo dài, hiện các ngầm tràn nước dâng cao, các đoạn tuyến đã khắc phục xuất hiện 1 số hàm ếch có nguy cơ sạt lở trở lại, nhất là khi có phương tiện cơ giới đi qua.

Tuyến đường 71 một số điểm bị sạt lở lại nên đã cản trở tiếp cận của đường bộ. Hiện nay vẫn đang cử túc trực 7 đến 10 xe máy thường xuyên túc trực để thông tin nếu thuận lợi thì tiếp cận bằng cơ giới. Bên cạnh đó, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đang phối hợp với Chính quyền địa phương và tiếp cận bằng đường Thủy điện Rào Trăng 4 để đưa người gặp nạn ra ngoài vùng nguy hiểm đồng thời tiếp tế lương thực, thực phẩm, thuốc men cho Rào Trăng 4, Rào Trăng 3.

Mọi công việc đang hết sức khẩn trương và luôn liên lạc sẵn sàng tiếp cận khi điều kiện đảm bảo.

Lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đang phối hợp với chính quyền địa phương tiếp cận bằng đường thủy để hỗ trợ nhu yếu phẩm cho Rào Trăng 4 và Rào Trăng 3.

Trước đó, trong chiều 14/10, thi thể nạn nhân đầu tiên trong số 17 công nhân gặp nạn tại công trình Thủy điện Rào Trăng 3 được lực lượng cứu nạn, cứu hộ đưa ra khỏi hiện trường bằng đường sông. Đến ngày 16/10, lực lượng cứu hộ phát hiện thêm thi thể 1 nạn nhân. Cho đến thời điểm hiện tại vẫn còn 15 nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3.

HOÀNG NGHĨA