Nam Định: Hung thủ giết người cướp tài sản bị bắt sau 12 năm truy nã

22/06/2020 11:54

(LSO) – Sau khi ra tay sát hại nạn nhân, đối tượng cướp đi một xe máy rồi bỏ trốn suốt 12 năm trong vỏ bọc là một người có tên gọi khác.

Ngày 22/6 Công an tỉnh Nam Định cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra vừa bắt được đối tượng Nguyễn Văn Tùng (sinh năm 1990, trú tại khu 4B, thị trấn Cồn), tại tỉnh Bình Phước trong vỏ bọc là một người có tên gọi khác sau 12 năm truy nã.

Đối tượng Nguyễn Văn Tùng bị cơ quan Công an bắt giữ sau 12 năm trốn lệnh truy nã.

Trước đó, khoảng 21h ngày 10/10/2008 cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Nam Định nhận được tin báo của Công an huyện Hải Hậu về việc phát hiện một xác chết tại khu vực đê biển thuộc tổ 19, thị trấn Thịnh Long có nhiều dấu vết nghi vấn do bị giết.

Ngay lập tức, Phòng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định (PC45 cũ), có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng Công an huyện Hải Hậu và chính quyền địa phương tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu thập chứng cứ và tổ chức điều tra.

Nạn nhân được xác định ông Nguyễn Văn Phi (SN 1959, trú tại xóm 9, xã Hải Tây) hành nghề xe ôm.

Theo kết quả điều tra cho thấy, lúc 19h ngày 10/10/2008, ông Phi được Nguyễn Văn Tùng thuê chở ra thị trấn Thịnh Long. Khi tới đoạn đê vắng thuộc tổ 9, Thịnh Long thì Tùng dùng dao thủ sẵn trong người cắt vào cổ ông Phi và cướp xe máy bỏ trốn.

Căn cứ theo tài liệu thu thập được, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tùng về tội “Giết người”, “Cướp tài sản”.

Sau khi gây án, Tùng bỏ trốn khỏi địa phương nên cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định truy nã trên toàn quốc.

THANH PHONG