Người dân Iran phẫn nộ vụ giết người vì “danh dự gia đình”

28/05/2020 10:55

(LSO) – Sau khi phát hiện con gái bỏ trốn cùng người đàn ông 34 tuổi, ông bố dùng liềm gặt chặt đầu cô bé khi đang ngủ. Sự việc hiện đang gây phẫn nộ trong dư luận Iran.

Cô gái Romina bị cha ruột giết hại.

Ông Reza Ashrafi tỏ ra vô cùng tức giận và đã giết chết con gái là cô bé Romina (14 tuổi) khi phát hiện cô bỏ trốn cùng người đàn ông 34 tuổi tên Bahamn Khavari. Ông bố cho rằng, con gái đã làm tổn hại nghiêm trọng đến “danh dự gia đình” và điều đó là không thể chấp nhận được. Đỉnh điểm của sự giận dữ khi ông ta đã dùng liềm gặt lúa chặt đầu con gái khi cô đang ngủ. Sự việc này xảy ra tại Talesh, cách Thủ đô của Iran khoảng 320km.

Trước đó, sau khi Romina rời khỏi nhà 5 ngày, ông Reza đã được cảnh sát gọi đón con gái về nhà. Romina khi đó nói với cảnh sát rằng cô sợ phản ứng bạo lực của cha mình.

Ngày 27/5, trên các phương tiện truyền thông Iran và mạng xã hội tràn ngập thông tin về vụ việc, chủ yếu lên án hành động man rợ của người cha. Cơ quan tư pháp Iran cho biết vụ án của Romina sẽ được xét xử tại một tòa án đặc biệt. Theo luật hiện hành, cha của Romina phải đối mặt với án tù nhiều nhất là 10 năm.

Vụ án mạng kinh hoàng này cũng đã khiến Tổng thống Iran Hassan Rowhani ngày 27/5, thúc giục Nội các tăng tốc phê chuẩn các luật nghiêm khắc hơn, nhằm chống lại những vụ giết người vì danh dự đó.

THANH PHONG (t/h)