Người dân tố cán bộ TAND tỉnh Bình Dương ‘né’ trách nhiệm

08/09/2020 08:46

(LSO) – Dù đến tòa tham dự buổi làm việc theo nội dung giấy mời, nhưng Luật sư và người đại diện hợp pháp của bà Thủy bị từ chối tham dự. Ngoài ra, trong nội dung làm việc cán bộ TAND tỉnh Bình Dương không trả lời đúng nội dung được đề cập.

Sau khi bà Lương Thị Thu Thủy (ngụ tại 51/9, tổ 29, khu 4, phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) gửi đơn khiếu nại về hai bản án tại phiên xét xử sơ thẩm vụ kiện “Tranh chấp hợp đồng thuê mặt bằng” được TAND TP. Thủ Dầu Một xét xử ngày 02/6/2020; ngày 06/8/2020, TAND tỉnh Bình Dương gửi giấy mời tới bà Thủy làm việc về nội dung đơn tố cáo.

Phiên tòa sáng ngày 02/6/2020.

Ngày 12/8/2020, bà Thủy cùng Luật sư và người được ủy quyền đến TAND tỉnh để làm việc theo nội dung. Tuy nhiên, Luật sư và người được ủy quyền pháp lý không được tham gia làm việc cùng bà Thủy.

Theo biên bản làm việc giữa bà Thủy và ông Nguyễn Văn Lành, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ – Thanh tra và Thi đua Khen thưởng, TAND tỉnh Bình Dương cho thấy, việc bà Thủy gửi đơn tố cáo Thẩm phán Lê Minh Đạo đã không khách quan trong xét xử hai vụ án ngày 02/6/2020 hiện hồ sơ hai vụ án nêu trên đã được TAND tỉnh tiếp nhận và thụ lý theo trình tự phúc thẩm và đề nghị bà Thủy liên hệ với TAND tỉnh Bình Dương để biết.

Bà Thủy cho rằng, nội dung giấy mời cũng như phần trình bày trong “buổi làm việc” với ông Lành đều thể hiện việc bà Thủy gửi đơn tố cáo ông Lê Minh Đạo và mong được giải quyết theo đúng theo Luật Tố cáo nhưng đại diện TAND tỉnh lại không trả lời đúng trọng tâm nội dung.

Trước đó, ngày 02/6/2020, TAND TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương mở hai phiên tòa dân sự cấp sơ thẩm (sáng và chiều) đối với nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Triều, Chủ doanh nghiệp tư nhân Thương mại – Dịch vụ Trung Kiên (doanh nghiệp Trung Kiên), địa chỉ số 58A/2, khu phố 1B, phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Bị đơn là bà Lương Thị Thu Thủy, ngụ tại 51/9, tổ 29, khu 4, phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Vụ án thứ 2 bà Triều vẫn là nguyên đơn và bị đơn là bà Hoàng Kim Lan, địa chỉ số 40, đường Lê Thị Trung, khu phố 3, phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, với cùng nội dung “Tranh chấp hợp đồng Thuê mặt bằng”, tại chợ Hàng Bông, phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một.

Kết thúc hai phiên tòa, HĐXX đều tuyên bà Triều thắng kiện khi một số nội dung chưa được làm rõ. Ngay sau đó, bà Thủy đã làm đơn kháng cáo tới tòa cấp phúc thẩm tuyên hủy bản án sơ thẩm số 24/2020/DS-ST, ngày 02/6/2020 của TAND TP. Thủ Dầu Một.

PV

Tin mới