Sữa Mộc Châu lên tiếng về sản phẩm có ‘sinh vật lạ’

24/05/2020 08:17

(LSO) – Thị trường sữa những năm vừa qua đã chứng kiến sự tăng tốc của hàng loạt doanh nghiệp sữa lớn như Vinamilk, TH True Milk, Mộc Châu Milk… Trong đó, sữa tươi là thực phẩm thiết yếu không thể thiếu đối với học sinh và trẻ nhỏ ở bất cứ thành thị hay nông thôn trong thời buổi này với lượng tiêu thụ cực kỳ lớn.

Chính vì vậy mà sự việc đã khiến cộng đồng, các bậc phụ huynh “dậy sóng” những ngày qua khi chị Vũ Hồng Ngân chia sẻ bài viết về sản phẩm sữa tươi tiệt trùng có đường 110ml do Mộc Châu Milk sản xuất, có xuất hiện sinh vật lạ. Đặc biệt, điều đáng nói là dây sữa trên mới được sản xuất và còn hạn sử dụng 03/8/2020.

Sản phẩm sữa Mộc Châu bị khách hàng tố có sinh vật lạ (ảnh cắt từ clip).

Ngay khi chị Ngân phản ánh sự việc trên với Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu, phía Công ty Mộc Châu Milk đã 4 lần cử đại diện đến gặp để lắng nghe và ghi nhận những vấn đề về sản phẩm mà chị Ngân gặp phải và gửi công văn phúc đáp số 214/CV-GBS2020 (bản ký ngày 16/5/2020) cùng giấy chứng nhận chất lượng lô hàng để chứng minh hàng được sản xuất đáp ứng các yêu cầu về chất lượng.

Sau khi báo chí đăng tải thông tin phản ánh của chị Hồng Ngân. Mộc Châu Milk đã lên tiếng về sự việc trên bằng khẳng định: “Một lần nữa chúng tôi khẳng định lô hàng đạt chất lượng theo tiêu chuẩn mà công ty đã công bố. Hiện tượng sản phẩm mà khách hàng Vũ Hồng Ngân gặp phải là cá biệt và nguyên nhân không phải là do quá trình sản xuất”.

Đại diện phía công ty cũng cho biết, khi tiếp nhận được thông tin đơn vị đã nhanh chóng tiến hành kiểm tra về chất lượng của sản phẩm này trên thị trường cũng như sản phẩm mẫu lưu tại kho tại Nhà máy sản xuất để xác định nguyên nhân.

Mộc Châu milk ra thông cáo.

Trong công văn phát đi, Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu tiếp tục cho biết và khẳng định: “Lô sản phẩm này đã được Nhà máy của Mocchaumilk sản xuất 466.224 hộp sản phẩm, quy trình sản xuất được thực hiện trong hệ thống thiết bị khép kín, hoàn toàn tự động, được kiểm soát chặt chẽ theo Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo Tiêu chuẩn cơ sở đã công bố.

Do vậy, từ khâu nguyên vật liệu đến khâu thành phẩm được kiểm tra hết sức nghiêm ngặt, đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng, an toàn vệ sinh khi đến tay người tiêu dùng. Mocchaumilk có đầy đủ cơ sở và bằng chứng để chứng minh về tính an toàn của sản phẩm. Ngay sau khi sản xuất, Mocchaumik đã nhanh chóng xuất bán ra thị trường và đến thời điểm hiện tại, Mocchaumilk chưa nhận thêm bất kỳ phản ánh nào về chất lượng của lô sản phẩm này”.

LSO