Tạm giữ 2 nghi phạm vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích

27/10/2020 15:10

(LSVN) – Hiện Công an Thành phố Hà Nội đã tạm giữ hai người đàn ông nghiện ma tuý là Nguyễn Xuân Trung (35 tuổi) và Nguyễn Văn Quân (37 tuổi) được cho liên quan đến nữ sinh mất tích.

Đối tượng Trung bị dẫn giải đến hiện trường vụ án vào trưa 27/10 (Nguồn: Internet).

Trưa 27/10, Cơ quan điều tra đã xác định được 2 nghi phạm liên quan đến vụ Trần Thị Thúy H. (18 tuổi, trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội; nữ sinh năm nhất Học viện Ngân Hàng) bị mất tích.

Danh tính 2 nghi phạm được xác định là Nguyễn Xuân Trung (35 tuổi, trú xã Văn Phú, huyện Thường Tín) và Nguyễn Văn Quân (37 tuổi, trú xã Quất Động, huyện Thường Tín); cả 2 đều là đối tượng nghiện ma túy.

Bước đầu, Trung khai nhận, vào chiều 23/10 Trung rủ Quân đi trộm cắp tài sản. Sau khi lấy được bộ cốp pha tại một công trình xây dựng trên địa bàn xã Tiền Phong (huyện Thường Tín), hai đối tượng này đi tìm nơi để tiêu thụ tài sản.

Khi cùng nhau di chuyển qua khu vực sông Nhuệ, đoạn thuộc địa bàn xã Nguyễn Trãi, Trung nhìn thấy nữ sinh Thúy H. đang đứng bên đường để nghe điện thoại.

Sau đó, 2 đối tượng đã bàn nhau cướp điện thoại của nữ sinh và chính Trung đã ra tay sát hại, đẩy nạn nhân xuống sông để cướp tài sản.

Cũng trong sáng hôm nay 27/10, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội – đã về huyện Thường Tín chỉ đạo các phòng chức năng và Công an huyện Thường Tín triển khai các kế hoạch điều tra, đặc biệt đấu tranh, xét hỏi nghi can chính của vụ án.

Chiều 27/10, lãnh đạo Công an Thành phố Hà Nội xác nhận việc các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nữ sinh Trần Thị Thúy H. (SN 2002, trú xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín) mất tích 4 ngày trước.

CHI AN (t/h)