Tạm giữ 3 người đe dọa, cưỡng đoạt tài sản của khách hành hương

25/10/2020 11:21

(LSVN) – Ba người đàn ông tự ý phụ lễ với khách hành hương viếng Miếu Bà Chúa Xứ rồi đe dọa, buộc nạn nhân đưa tiền. Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi cưỡng đoạt tiền.

Ngày 25/10, Công an TP Châu Đốc, tỉnh An Giang đang tạm giữ hình sự Lê Văn Đến (19 tuổi), Võ Hoàng Thái Huy (35 tuổi) và Nguyễn Văn Dũng (49 tuổi) cùng ngụ phường Núi Sam, TP Châu Đốc để điều tra tội cưỡng đoạt tài sản.

Lê Văn Đến, Võ Hoàng Thái Huy và Nguyễn Văn Dũng. Ảnh: CACC

Thông tin ban đầu, trưa ngày 22/10, bà NTUM (33 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang) đi viếng Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam. Gặp gia đình bà M., Dũng đến chào mời mua trái cây và một số vật phẩm để cúng với giá 380.000 đồng.

Sau khi bà M trả tiền xong, Dũng tự động đem số vật phẩm của bà M. đến tượng mẹ bồng con trước chùa Tây An sắp xếp đồ cúng. Không những vậy, Dũng còn tự xé bọc một cặp đèn cầy ly, Huy tự xé ba cây nhang lớn đốt và hướng dẫn bà M. cúng.

Sau khi cúng xong, Dũng buộc bà M. phải trả 400.000 đồng. Bà M. không đồng ý thì Dũng đe dọa buộc nạn nhân phải trả. Tiếp đó, đến lượt Huy đòi tiền nhang 300.000 đồng, khi bà M. phản ứng thì cũng bị người này đe dọa. Hoảng sợ, bà M. đưa tiền cho chúng.

Khi bà M. đi vào chánh điện thì Đến cũng đi theo đe dọa và đòi tiền cặp đèn cầy lưu ly 400.000 đồng. Lúc này người nhà bà M. phát hiện, sợ bị hành hung nên đã trả cho Đến 200.000 đồng.

Sự việc sau đó được trình báo Công an. Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng Công an phường Núi Sam đến mời các đối tượng về trụ sở làm việc. Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi cưỡng đoạt tiền của bà M.

AN NHIÊN