Thêm một thi thể được tìm thấy tại Thủy điện Rào Trăng 3

16/10/2020 14:59

(LSVN) – Sau những nỗ lực tìm kiếm, trưa ngày 16/10 lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy thêm một thi thể công nhân đã mất tích trước đó tại Thủy điện Rào Trăng 3.

Thi thể nạn nhân đầu tiên được đưa ra khỏi Thủy điện Rào Trăng ngày 14/10.

Trưa 16/10,  UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, lực lượng cứu hộ vừa tìm thấy một thi thể công nhân tại hiện trường vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng. Đây là thi thể của 1 trong số 16 công nhân được xác định mất liên lạc trước đó.

Thi thể này được lực lượng cứu hộ phát hiện do trận mưa lớn tối qua rửa trôi lớp đất vùi lấp. Nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ đã cử người đi bằng đường sông lên Rào Trăng 3 để đưa thi thể về Bệnh viện đa khoa Bình Điền để nhận dạng.

Đến thời điểm hiện tại đã có 2/17 công nhân bị sạt lở vùi lấp mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 được tìm thấy.

Lực lượng cứu hộ đường thủy đang tích cực triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn tìm kiếm những nạn nhân xấu số còn lại

Sáng 16/10, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cùng với lãnh đạo Quân khu 4 và các lực lượng có cuộc họp đánh giá tình hình, rút kinh nghiệm công tác tìm kiếm cứu nạn cứu hộ, cứu nạn (CHCN) và bàn phương án tìm kiếm 16 công nhân đang mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3. 

Đồng thời, xây dựng phương án tốt nhất để CHCN, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện khi tham gia công tác CHCN. Theo báo cáo của các lực lượng, hiện lực lượng CHCN đang rất khẩn trương mở đường 71 vào điểm sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3 để tổ chức CHCN. Lực lượng tiền trạm đã tiếp cận được khu vực này nhằm khảo sát hiện trường, giúp cho Sở Chỉ huy tiền phương có phương án tổ chức CHCN khi đường thông tuyến.

Trước đó, lực lượng do Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tiếp cận bằng đường thủy vào Rào Trăng 3, Rào Trăng 4 để vận chuyển hàng hóa cứu trợ; đưa được 24 người và 1 người tử vong về cấp cứu tại bệnh viện.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của Bộ Quốc phòng, Quân khu 4, các lực lượng tại địa phương và các doanh nghiệp hỗ trợ phương tiện CNCH đã góp phần thành công công tác CHCN đợtt 1- đưa toàn bộ thi thể 13 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn về nhà tang lễ.

Trong những ngày  tới, tỉnh sẽ tập trung mọi nỗ lực, phối hợp với các lực lượng khơi thông tuyến đường lên Rào Trăng 3 phục vụ công tác CNCH. Tiếp tục duy trì hoạt động của Sở Chỉ huy tiền phương với lực lượng nòng cốt của Quân khu 4 và của tỉnh để triển khai CNCH giai đoạn 2.

Ông Phan Ngọc Thọ cũng yêu cầu xây dựng phương án tốt nhất để CNCH theo phương châm “4 tại chỗ” theo hướng an toàn cao cho lực lượng cứu hộ. Nắm chắc diễn biến về thời tiết; báo cáo vị trí CNCH chính xác tuyệt đối; gia cố tuyến đường 71 đảm bảo an toàn. Đề nghị có hệ thống hậu cần tốt về điện, lương thực, phương tiện; đảm bảo thông tin liên lạc điều hành CNCH. Trung ương sẽ tăng cường phương phương tiện, lực lượng cho tỉnh. Ngoài lực lượng chủ lực và lực lượng phối hợp, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu có lực lượng dự báo điểm sạt trượt núi trong mùa mưa; cử các công nhân thông thạo địa hình, địa vật hỗ trợ lực lượng CNCH.

HOÀNG NGHĨA