Thêm một trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch Covid-19, bị phạt 17,5 triệu đồng

05/04/2020 20:09

(LSO) – Ngày 5/4, một nhà nghỉ tại Sa Pa đã bị UBND thị xã Sa Pa xử phạt 17,5 triệu đồng. Trước đó, ngày 1/4, đã có quyết định xử phạt hành chính đối với khách sạn Mường Thanh Sa Pa, sau khi phát hiện khách sạn này vẫn đón khách đến lưu trú, tất cả đều do không tuân thủ quy định hạn chế tập trung đông người.

Nhà nghỉ Sa Pa Smile đã bị UBND thị xã Sa Pa xử phạt 17,5 triệu đồng do vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Internet

Ngày 5/4, thông tin từ UBND thị xã Sa Pa (H.Sa Pa, tỉnh Lào Cai) cho biết, đơn vị này đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với nhà nghỉ Sa Pa Smile do vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 của UBND tỉnh Lào Cai. Khách sạn này do bà Phạm Thị Thúy làm chủ.

Được biết, trong ngày 30/3, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự, Công an huyện Sa Pa, đã kiểm tra và phát hiện nhà nghỉ trên đón 2 du khách người Việt đến lưu trú, trong khi ngày 17/3, UBND tỉnh Lào Cai đã có quy định yêu cầu dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu, hạn chế tập trung đông người để phòng dịch Covid-19. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn thị xã Sa  Pa đều đã được thông báo và yêu cầu tuân thủ.

Sau khi đối chiếu các quy định, UBND thị xã Sa Pa đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính của nhà nghỉ Sa Pa Smile 17,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng yêu cầu cán bộ y tế giám sát chặt chẽ sức khoẻ của 2 khách đang lưu trú để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, trong ngày 1/4, UBND thị xã Sa Pa cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính 18 triệu đồng đối với khách sạn Mường Thanh Sa Pa, khi phát hiện khách sạn này vẫn đón khách đến lưu trú, vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Lào Cai. Đặc biệt, khách sạn này không thực hiện yêu cầu khai báo y tế đối với khách du lịch đang lưu trú.

Thời gian cùng ngày 5/4, tại Hà Nội, cũng đã có 3 trường hợp bị phạt do không tuân thủ quy định công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đối với những trường hợp vi phạm, mức qui định hình phạt đối với những hành vi làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19 như sau:

Lâm Hoàng