Thừa Thiên – Huế: Đưa 40 bác sĩ, điều dưỡng vào hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Covid-19

10/08/2020 16:11

(LSO) – Sáng ngày 10/8, Sở Y tế đã tổ chức lễ ra quân bác sĩ, điều dưỡng tình nguyện chi viện cho TP. Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế phát biểu tại buổi lễ ra quân.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã đến động viên, tặng hoa và chúc đoàn công tác gồm 20 bác sĩ và 20 điều dưỡng lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã biểu dương và đánh giá cao tinh thần tình nguyện của 20 bác sĩ và 20 điều dưỡng lên đường làm nhiệm trong đợt này, hy vọng với chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm của các bác sĩ, điều dưỡng sẽ hỗ trợ tốt cho công tác phòng chống dịch, góp phần cùng Đà Nẵng nhanh chóng khống chế dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sớm nhất. Chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội sẽ luôn dõi theo, hỗ trợ đoàn công tác tham gia làm nhiệm vụ cũng như người nhà đang ở lại để đợt chi viện lần này thật sự có hiệu quả.

Trước những cống hiến cao cả, tận tâm hết mình của những chiến sĩ áo trắng trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua. Ông Phan Ngọc Thọ  đã gửi lời cảm ơn người nhà, gia đình của những y bác sĩ đã thông cảm, đồng hành và chia sẻ những khó khăn, thách thức, luôn là hậu phương vững chắc để các chiến sỹ áo trắng có thể yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế động viên, chúc đoàn công tác hoàn thành tốt nghiệp vụ.

“Hy vọng các y bác sĩ, nhân viên y tế tiếp tục phát huy các phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc luôn sẵn sàng, quyết tâm, trách nhiệm và dồn hết tâm sức, tri thức và kinh nghiệm để cùng với cả hệ thống chính trị đẩy lùi dịch bệnh, xứng đáng là một trung tâm Y tế chuyên sâu của cả nước”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế nhấn mạnh.

Bác sĩ Phan Văn Quý, Phó giám đốc Bệnh viện Phổi Thừa Thiên – Huế, Trưởng đoàn công tác hứa với lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo ngành y tế sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ, làm hết sức mình để hỗ trợ Đà Nẵng phòng chống dịch.

Đến chiều nay, các bác sĩ, điều dưỡng của tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ có mặt tại TP. Đà Nẵng để tham gia vào công cuộc phòng, chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế chụp ảnh lưu niệm cùng 40 bác sĩ, điều dưỡng.

Trong dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao số tiền 20 triệu đồng, công đoàn ngành y tế 5 triệu đồng hỗ trợ cho đoàn công tác.

HOÀNG NGHĨA