Thừa Thiên – Huế sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ Đà Nẵng trong phòng, chống dịch Covid-19

08/08/2020 21:25

(LSO) – Ngày 08/8, ông Phan Ngọc Thọ, (Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã ký công văn 7095/UBND-VH gửi UBND TP. Đà Nẵng, qua đó tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ TP. Đà Nẵng trong phòng, chống dịch Covid-19.

Các bác sĩ Bệnh biện Trung ương Huế hội chẩn điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng.

Trong công văn nêu rõ, những ngày này, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP. Đà Nẵng đang tập trung mọi nỗ lực để kiểm soát và khắc phục tác động của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Thừa Thiên – Huế xin chia sẻ những vất vả, lo toan, khó khăn, thách thức mà TP. Đà Nẵng đang phải đối mặt.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đang huy động mọi nguồn lực tập trung cho công tác ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, cùng với TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam thực hiện giám sát việc giãn cách xã hội nhằm kiểm soát và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Với trách nhiệm và tình cảm đối với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP. Đà Nẵng tỉnh Thừa Thiên – Huế luôn sẵn sàng đồng hành, chung sức, “chia lửa” với Đà Nẵng, cùng với Đà Nẵng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Hiện nay, Bệnh viện Trung ương Huế đang huy động mọi nguồn lực: y bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm và trang thiết bị y tế hiện đại… để điều trị cho 22 ca mắc Covid-19 nặng được chuyển đến từ Đà Nẵng và Quảng Nam. Thừa Thiên – Huế cũng đã quyết định cử đoàn công tác ngành y tế gồm 20 bác sĩ và 20 điều dưỡng giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm vào Đà Nẵng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch, góp phần cùng Đà Nẵng nhanh chóng khống chế dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân Covid-19 số 727 khi ghé Thừa Thiên – Huế.

Cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19 còn lâu dài và phức tạp, tin tưởng rằng với quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP. Đà Nẵng, cùng với sự chung sức đồng lòng của của cả nước, Đà Nẵng sẽ sớm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh và Đà Nẵng cùng với Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam sẽ lại là điểm đến “An toàn – hấp dẫn – mến khách” chào đón bạn bè và du khách muôn phương.

Trong sáng 8/8 Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế đã kêu gọi người dân từng đến các địa điểm liên quan đến lịch trình di chuyển của Bệnh nhân 727 khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

Cụ thể, ngày 24/7, bệnh nhân 727 cùng đoàn từ thiện ghé quán ăn Bà Sửu (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) sau đó đến thẳng địa đạo Vịnh Mốc để trao quà từ thiện.

Đến trưa 26/7, bệnh nhân có ăn trưa tại quán Mai Nga, đường Lạc Long Quân (thị trấn Lăng Cô huyện Phú Lộc, đến chiều đi Quảng Bình).

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế không phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19. Tiếp tục tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp liên quan đến các bệnh nhân mới được công bố. Xử lý môi trường và tập trung lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp F1 liên quan các ca bệnh mới công bố của Ban Chỉ đạo quốc gia. Kết quả bước đầu truy vết liên quan bệnh nhân 727 có 29 trường hợp F1, 50 trường hợp F2.

HOÀNG NGHĨA