Thừa Thiên – Huế: Sẻ chia những khó khăn của các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch

08/08/2020 11:44

(LSO) – Trong những ngày nắng nóng, cùng với đó là lượng xe cộ đông đúc khiến các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch thêm phần vất vả. Tuy nhiên, với sự chung tay của các thanh niên tình nguyện cùng tấm lòng của những đơn vị hảo tâm đã phần nào san sẻ những vất vả, khó khăn cùng với các lực lượng trong tuyến đầu chống dịch.

Những món quà của đến từ các đơn vị doanh nghiệp, cá nhân nhằm chia sẻ những khó khăn với các lực lượng đang hàng ngày thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch.

Những ngày vừa qua, từ khi Đà Nẵng bùng phát dịch Covid-19 là địa phương sát với tỉnh Thừa Thiên – Huế, các lực lượng trong tuyến đầu chống dịch của tỉnh đã phải trực chiến 24/24 tại các chốt kiểm soát dịch nhằm đảm bảo được công tác khai báo y tế, kiểm soát được tình hình dịch bệnh không để bùng phát dịch ra cộng đồng.

Ghi nhận tại chốt kiểm soát dịch số 6, nằm trên Quốc lộ 1A thuộc địa phận thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tại đây các cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng CSGT huyện Phú Lộc đang hàng ngày, hàng giờ tham gia vào nhiệm vụ kiểm soát các phương tiện cùng với sự hỗ trợ của đoàn thanh niên, các bộ y tế thực hiện nhiệm vụ kiểm soát, khai báo y tế. Tuy nhiên, lượng người và phương tiện đi ra từ Đà Nẵng là quá lớn khiến cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch luôn phải căng mình, hoạt động hết công suất.

Thấu hiểu những khó khăn của các lực lượng đang hàng ngày thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch, nhiều  cá nhân và doanh nghiệp trong tỉnh đã chung tay san sẻ những khó khăn đó, bằng cách hỗ trợ nhu yếu phẩm như, khẩu trang, nước và các thực phẩm ăn liền cho lực lượng trực chiến 24/24 tại các chốt.

Lãnh đạo Công an tỉnh đi kiểm tra động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch.

Theo Thiếu tá Huỳnh Tuế, Đội trưởng Đội CSGT – Trật tự Công an huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, trước những nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, nhằm đảo bảo công tác phòng chống dịch bệnh được hiệu quả, những ngày vừa qua lực lượng CAGT huyện Phú Lộc đã có mặt 24/24, tham gia kiểm soát phương tiện tại 4 chốt trên địa bàn. Mặc dù, lượng người và phương tiện trên tuyến Quốc lộ 1A quá đông nên khiến cho việc kiểm soát hơi vất vả nhưng rất may có sự hỗ trợ kịp thời các các bạn thanh niên tình nguyện, cùng các đơn vị hảo tâm đã chung tay với lực lượng để hoàn thành nhiệm vụ kiểm soát nơi tuyến đầu chống dịch.

Anh Đình Hưng, một tài xế lái xe đường dài chia sẻ. “Với thời tiết nắng nóng, lưu lượng phương tiện và người khai báo y tế đông nhưng chúng tôi được các cán bộ, chiến sĩ ở chốt kiểm soát dịch hướng dẫn rất tận tình từ điểm dừng đỗ xe đến thủ tục khai báo y tế”.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đi kiểm tra động viên các lực lượng tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn.

Vừa qua, Đại tá Phạm Văn Thái, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, an toàn tại các chốt kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19.

Tại các chốt kiểm dịch, Đại tá Phạm Văn Thái đã động viên cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ, đồng thời chỉ đạo các tổ công tác liên ngành tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành các quy định về phòng chống dịch của người dân, tập trung thực hiện kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng tinh thần của UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 . Quá trình công tác vừa phải đảm bảo kiểm tra theo đúng quy định, đồng thời an toàn sức khỏe cho bản thân và khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đến ngày 7/8, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế chưa phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19. Có 19 trường hợp dương tính Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (bệnh nhân từ Đà Nẵng, Quảng Nam chuyển đến). Tiếp tục tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp liên quan đến các bệnh nhân mới được công bố. Bước đầu rà soát các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 684 và bệnh nhân 749. Kết quả bước đầu có 41 trường hợp F1, 188 trường hợp F2 của bệnh nhân 684, có 15 trường hợp F1, 55 trường hợp F2 của bệnh nhân 749.

Mới đây, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã ban hành Công văn số 7017/UBND-VH về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường rà soát, chốt chặn, tầm soát, truy vết, cách ly, xét nghiệm, đồng bộ, thường xuyên, liên tục,  kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực, trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế… làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của tỉnh.

HOÀNG NGHĨA