Tổ quốc trong tim

06/09/2020 10:42

(LSO) – Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa phối hợp với các cơ quan, đơn vị tặng trên 2.000 lá cờ Tổ quốc cho những con tàu của ngư dân thị trấn Thuận An, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang vươn khơi bám biển khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, qua đó thắt chặt hơn mối quan hệ đoàn kết, gắn bó quân, dân.

Buổi lễ tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân bám biển.

Buổi lễ trao cờ Tổ quốc được tổ chức nghiêm trang ở bãi biển thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế với sự tham dự của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Bệnh viện Quân y 268 – Quân khu 4; Đoàn An Điều dưỡng 41 – Quân khu 4; Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội, Công ty Viettel Thừa Thiên Huế; Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế và chính quyền địa phương huyện Phú Vang.

Mỗi con tàu như mỗi một căn nhà của ngư dân trên biển, là mỗi cột mốc chủ quyền Quốc gia trên biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc là nghĩa vụ của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong đó lực lượng ngư dân mưu sinh bám biển giữ vai trò hết sức quan trọng. Với mỗi ngư dân vươn khơi bám biển chính là cuộc sống nối tiếp nghề truyền thống của cha ông để khai thác hải sản, nâng cao đời sống gia đình góp phần phát triển kinh tế gia đình, đất nước. Biển Việt nam bao la rộng lớn mỗi con tàu, mỗi chiếc thuyền là mỗi cột mốc sống khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, mỗi ngư dân cũng là mỗi chiến sĩ đầu tiên đấu tranh với kẻ thù bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Những lá cờ được trao tận tay cho các ngư dân.

Theo ông Trần Văn Chiến, Chủ tàu TTH 99999, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang tâm sự. “Nhận được lá cờ Tổ quốc chúng tôi rất vinh dự, tự hào. Trước hết tôi rất cảm ơn quý cấp, sau đó tôi cũng như bà con xã Phú Thuận cũng cố gắng để ra khơi bám biển dài ngày để dữ gìn biển đảo quê hương”.

Đồng chí Ngô Văn Đủ, Phó Bí thư Thường Trực Đảng ủy thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang cho biết. “Qua hoạt động này mục đích tuyên truyền cho ngư dân biết về biển đảo, thứ hai để cho ngư dân biết rõ tất cả về luật biển liên quan đến luật biển và hải đảo. Từ đó khơi dậy cho bà con nhân dân ở địa bàn thị trấn Thuận An và đặc biệt là những người vươn khơi bám biển thấy rõ tầm quan trọng của việc biên giới hải đảo”. 

Những lá Tổ quốc sẽ khơi dậy tinh thần yêu nước, tình cảm cách mạng.

Chương trình tặng cờ Tổ quốc sẽ khơi dậy tinh thần yêu nước, tình cảm cách mạng, lòng biết ơn sâu sắc của nhân dân đối với Đảng và Bác Hồ kính yêu thể hiện sự tri ân của cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức với ngư dân bám biển, mỗi lá cờ Tổ quốc theo những con tàu của ngư dân tung bay trên biển là niềm tự hào, sự cổ vũ động viên góp sức cho ngư dân vươn khơi bám biển khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đó cũng là biểu tượng của ý chí nghị lực sự quyết tâm vững vàng vượt qua mọi sóng gió thử thách trong mỗi lần ra khơi. Đại tá Hà Văn Ái, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết. “Thông qua chương trình lần này tạo thêm động lực, tiếp thêm sức mạnh để bà con ngư dân vượt qua những khó khăn trong giai đoạn hiện nay và thực hiện nhiệm vụ đánh bắt, khai thác thủy hải sản trên vùng biển của Việt Nam và cũng khẳng định được vùng biển chủ quyền bất khả xâm phạm của Việt Nam trong điều kiện hiện nay. Thông qua chương trình Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng gửi gắm đến toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên và tuổi trẻ trong toàn tỉnh nhà phát huy truyền thống đã đạt được cũng như nội dung chương trình để huy động các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể để tiếp tục tiếp sức cùng với ngư dân vươn khơi bám biển bằng việc làm cụ thể thiết thực đối với cơ quan, đơn vị mình”. 

Trao tặng các suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công.

Ngoài tặng trên 2.000 lá cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân, các đơn vị còn tuyên tuyền nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo cho bà con ngư dân nắm vững đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tổ chức thu gom rác thải trên biểm; Trao tặng 60 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với nước, bà con ngư dân với tổng trị giá 30 triệu đồng; Tặng quỹ “Nâng bước em đến trường” “Vì em hiếu học” cho trên 100 em với số tiền trên 90 triệu đồng.

TRẦN TÌNH – HOÀNG NGHĨA