Truy nã tổng giám đốc Đông Hưng TTT Lê Chí Trung tội lừa đảo một thửa đất bán nhiều người

21/05/2020 22:35

(LSO) – Công an TP. HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, quyết định bắt tạm giam đối với Lê Chí Trung – tổng giám đốc Công ty TNHH tư vấn đầu tư xây dựng Đông Hưng TTT, chỉ đạo kế toán trưởng công ty ký hợp đồng thỏa thuận, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để bán một thửa cho nhiều người, chiếm đoạt tiền. Đồng thời, ra quyết định truy nã Trung.

Bị can Lê Chí Trung. Ảnh: CÔNG AN CUNG CẤP

Chiều 21/5, Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM cho biết đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty TNHH Tư vấn đầu tư xây dựng Đông Hưng TTT (gọi tắt là Công ty Đông Hưng TTT) và Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư thiết kế xây dựng Dohuland (trụ sở ở TP. HCM, gọi tắt là Công ty Dohuland).

Công an đã xác định đối tượng Lê Chí Trung – Tổng giám đốc Công ty TNHH tư vấn đầu tư xây dựng Đông Hưng TTT, đã chỉ đạo kế toán trưởng sử dụng pháp nhân của công ty này và Công ty cổ phần tư vấn đầu tư thiết kế xây dựng Dohuland để ký hợp đồng thỏa thuận, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán một thửa đất cho nhiều người.

Sau khi nhận tiền của các nạn nhân, những người này cố ý không thực hiện các thủ tục sang tên, chuyển nhượng nhằm chiếm đoạt số tiền lớn rồi chia nhau tiêu xài.

Cơ quan công an đã tiến hành xác minh tại địa phương và xác định Trung có đăng ký hộ khẩu thường trú tại 95 Phan Bội Châu (P.Thống Nhất, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Tuy nhiên từ cuối 2013 Trung đã rời khỏi địa phương. Lê Chí Trung cũng được xác định không cư trú tại Chung cư Miếu Nổi (P.3, Q.Bình Thạnh).

Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM sau đó đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Chí Trung về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đồng thời ra quyết định truy nã người này.

Để phục vụ công tác điều tra, truy tố và xét xử, Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM đề nghị bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan công an, viện kiểm sát nhân dân hoặc ủy ban nhân dân nơi gần nhất.

Sau khi bắt hoặc tiếp nhận người bị truy nã, hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM (địa chỉ số 674 đường 3 Tháng 2, phường 14, quận 10, TP. HCM).

LÂM HOÀNG (t/h)