Tuyên phạt 13 năm tù với nữ nhân viên trạm khuyến nông lừa đảo hơn 500 triệu

15/09/2020 15:21

(LSO) – Dù chỉ là nhân viên hợp đồng của Trạm Khuyến nông huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk), nhưng nữ bị cáo H Băn Niê Kđăm (36 tuổi, trú tại xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) đã đưa thông tin lừa dối rằng có thể chạy việc được cho nhiều người để lừa đảo số tiền hơn 500 triệu đồng.

Nữ bị cáo tại phiên tòa sáng nay (15/9).

Vào sáng ngày 15/9, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo H Băn Niê Kđăm (36 tuổi, trú tại xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ năm 2015 – 2016, H’Băn là nhân viên hợp đồng của Trạm Khuyến nông huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk). Thời điểm này, H’Băn biết được nhiều đồng bào dân tộc thiểu số có nhu cầu xin việc đi dạy học nên đã nảy sinh ý định lừa đảo để chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, H’Băn đã đưa ra thông tin gian dối bản thân có quen biết với lãnh đạo trong ngành giáo dục và có khả năng xin được việc làm trong ngành giáo dục mà không cần thông qua việc tuyển dụng.

Với thủ đoạn đó, bị cáo đã lừa và chiếm đoạt của 05 người trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk với tổng số tiền 525 triệu đồng.

Quá trình nhận tiền, H’Băn ký vào giấy nhận tiền và không xin được việc làm.

Số tiền chiếm đoạt đã được sử dụng vào mục đích cá nhân.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ và lời khai của những người liên quan, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo H Băn Niê Kđăm 13 năm tù.

LÂM HOÀNG (t/h)