Vận động công nhân viên chức lao động cài đặt ứng dụng Bluezone

20/08/2020 12:40

(LSO) – Chiều 19/8, Liên đoàn lao động TP. HCM đã có văn bản chỉ đạo các Liên đoàn lao động quận, huyện; công đoàn ngành, sở, khối và cấp trên tương đương vận động đoàn viên, công nhân, viên chức lao động cài đặt ứng dụng Bluezone để góp phần phòng chống Covid-19.

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã có công văn về việc vận động đoàn viên, công nhân, viên chức lao động cài đặt ứng dụng Bluezone để góp phần phòng chống Covid-19.

Cụ thể, tổ chức tuyên truyền đến toàn thể đoàn viên, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhất là đoàn viên, người lao động trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, các doanh nghiệp tập trung đông công nhân lao động về tầm quan trọng của việc “Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần – Bluezone” trên điện thoại thông minh nhằm giảm thiểu lây lan trong cộng đồng, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường.

Bên cạnh đó, giới thiệu và hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone tại website https://www.bluezone.gov.vn và tài liệu ở mục tra cứu văn bản trên Cổng thông tin điện tử Công đoàn Việt Nam (https://www.congdoan.vn).

Đồng thời, tổ chức “Tuần lễ ra quân” hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone ở Công đoàn cơ sở, trong đoàn viên, CNVC-LĐ bằng các hình thức phù hợp với điều kiện của mỗi đơn vị, từ ngày 18/8 đến 25/8.

Trước đó, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã có công văn về việc vận động đoàn viên, công nhân, viên chức lao động cài đặt ứng dụng Bluezone để góp phần phòng chống Covid-19.

LÂM HOÀNG