Xử phạt 10 triệu đồng, công khai danh tính đối với cô gái trốn khỏi khu cách ly đi Anh

25/03/2020 23:02

(LSO)- Phát hiện có người bỏ trốn khi đang cách ly, chuẩn bị lên máy bay tại sân bay Nội Bài. Lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt áp giải đưa xuống. Người này sau đó đã bị xử phạt 10 triệu đồng và công khai danh tính vì hành vi trốn cách ly.

Chiều 25/3, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của TP. Hà Nội, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu lãnh đạo quận Long Biên phải có biện pháp xử lý mạnh tay, phạt kịch khung, công khai danh tính người đã trốn khỏi khu cách ly.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chỉ đạo cuộc họp. Ảnh: Internet.

Theo Chủ tịch UBND quận Long Biên – Nguyễn Mạnh Hà, người trốn khỏi khu cách ly là Vũ Thu Hà (giới tính nữ, sinh năm 1995, trú tại phường Sài Đồng). Sáng 25/3, Hà đã lên sân bay Nội Bài và dự kiến bay về Anh, trong khi còn 2 ngày nữa mới hết thời hạn cách ly.

Quận Long Biên đã phối hợp với Công an phường Sài Đồng bám sát thông tin, khi Hà vừa lên máy bay thì đã bị lực lượng chức năng áp tải đưa xuống.

Việc trốn khỏi khu cách ly, cũng như khai báo sức khỏe không trung thực, hoặc không chịu đi cách ly bị dư luận xã hội lên án cực gay gắt, khi chỉ vì  sự “ ích kỷ” phút chốc của một cá nhân có thể làm cho tất cả sự lỗ lực của toàn thể mọi người, hệ thống chính trị, đổ bể trước tình hình của dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Việc người dân nâng cao ý thức là vô cùng quan trọng, chấp hành chủ chương của ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, hướng dẫn của bộ y tế, ban ngành để đẩy lùi dịch bệnh. Người dân cũng chủ động cần tự cách ly và đến cơ sở gần nhất để trình báo khi gặp các vấn đề về sức khỏe như sốt, ho, khó thở…  

Theo lãnh đạo quận Long Biên, căn cứ các quy định pháp luật, UBND Long Biên đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với cá nhân này, là mức phạt cao nhất, do có yếu tố tăng nặng.

Phong Nguyễn