Xử phạt 4 triệu đồng với nữ hành khách ném điện thoại vào tiếp viên hàng không

24/06/2020 08:06

(LSO) – Cảng vụ hàng không miền Bắc vừa phạt một nữ hành khách 4 triệu đồng vì ném điện thoại vào tiếp viên trưởng chuyến bay khi được nhắc nhở tắt điện thoại lúc máy bay đang lăn ra đường băng chuẩn bị cất cánh.

Cảng vụ hàng không miền Bắc vừa phạt một nữ hành khách 4 triệu đồng vì ném điện thoại vào tiếp viên trưởng chuyến bay khi được nhắc nhở tắt điện thoại lúc chuẩn bị cất cánh. Ảnh: Internet

Cụ thể, khi máy bay thực hiện chuyến bay VJ139 của Vietjet từ Hà Nội đi TP. HCM đang ra đường lăn S1 sân bay Nội Bài để chuẩn bị cất cánh lúc 12h55 ngày 19/6 thì một nữ hành khách Bùi Thị Phương C., 25 tuổi, trú tại Thái Nguyên, ngồi ghế 4B trên máy bay vẫn sử dụng điện thoại.

Để đảm bảo an toàn bay, tiếp viên trưởng chuyến bay là Hà Quốc Th. đã nhắc nhở nữ hành khách tên C. tắt điện thoại theo quy định.

Tuy nhiên, nữ hành khách này không những chấp hành mà còn ném điện thoại vào người tiếp viên trưởng, đồng thời nữ hành khách này cũng lớn tiếng với 2 hành khách ngồi ghế 2D, 2E.

Trước diễn biến đó, Cơ trưởng chuyến bay VJ139 đã cho máy bay quay trở lại sân đỗ và đề nghị lực lượng an ninh hàng không sân bay Nội Bài đưa hành khách 25 tuổi xuống máy bay, bàn giao Cảng vụ Hàng không miền Bắc xử lý theo quy định.

Vì sự cố này mà chuyến bay đã bị trễ giờ khởi hành.

Trước tình hình trên, Cảng vụ hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt nữ hành khách Bùi Thị Phương C. với số tiền 4 triệu đồng vì hành vi vi phạm trật tự, kỷ luật trong máy bay theo quy định của nghị định số 162/2018/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

LÂM HOÀNG (t/h)

Tin mới