(LSVN) - Các thành viên Viện Quý tộc Anh đang thúc đẩy sửa đổi dự luật quy hoạch của chính phủ, theo đó các tòa nhà mới có thể phải đáp ứng những yêu cầu thân thiện với động vật hoang dã, bao gồm lối đi cho nhím, hộp làm tổ cho chim và sử dụng kính an toàn nhằm hạn chế va chạm.
(LSVN) - Chính phủ Thái Lan tái khởi động chương trình trợ cấp 'Khon La Khrueng' nhằm kích thích tiêu dùng, hỗ trợ doanh nghiệp và phục hồi nền kinh tế nhanh chóng.
(LSVN) - Chính quyền Israel đã đồng ý chi trả khoản bồi thường trị giá 17 triệu shekel (khoảng 5 triệu USD) cho Roman Zadorov, người đã ngồi tù suốt 15 năm vì bị kết tội sát hại một nữ sinh 13 tuổi, trước khi được tuyên trắng án trong một phiên tòa tái thẩm gây chấn động dư luận.
(LSVN) - Ngày 09/9, Tòa hình sự Tối cao dành cho những đối tượng giữ chức vụ chính trị tại Thái Lan đã ra phán quyết buộc cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra phải trở lại nhà giam và thụ án một năm tù.
(LSVN) - Theo phóng viên tại Đức, sau "phiên điều chỉnh" của Ủy ban Ngân sách Quốc hội kéo dài khoảng 11 giờ, kết thúc vào tối ngày 04/9, Quốc hội Liên bang Đức đã đạt được thống nhất về ngân sách năm 2025 ở mức 502,5 tỈ euro.
(LSVN) - Trưởng đoàn đàm phán thương mại của Nhật Bản Ryosei Akazawa cho biết, Nhật Bản sẽ giải quyết các yêu cầu của Mỹ về việc mua thêm gạo trong khuôn khổ tổng hạn ngạch nhập khẩu miễn thuế hiện có, và không có kế hoạch giảm thuế quan đối với các sản phẩm nông nghiệp.
(LSVN) - Ngày 25/8, vợ chồng Matthew và Maria Raine tại bang California (Mỹ) đã nộp đơn kiện OpenAI và Giám đốc điều hành Sam Altman, cáo buộc công cụ trò chuyện sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT đã cung cấp hướng dẫn tự tử cho con trai họ, dẫn đến cái chết thương tâm hồi tháng 4/2025.
(LSVN) - Google phải trả 425 triệu USD vì đã xâm phạm quyền riêng tư của người dùng, khi công ty tiếp tục thu thập dữ liệu của hàng triệu người dùng đã tắt tính năng theo dõi trong tài khoản Google của họ.
(LSVN) - Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 02/9 đã bác bỏ đề nghị của Bộ Tư pháp (DOJ) buộc Google phải chia tách các sản phẩm chủ lực như trình duyệt Chrome và hệ điều hành Android, song vẫn áp đặt các biện pháp hạn chế nhằm kiềm chế quyền lực của tập đoàn công nghệ trị giá 2.000 tỉ USD này.
(LSVN) - Ngày 30/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ ban hành sắc lệnh hành pháp yêu cầu tất cả cử tri phải xuất trình giấy tờ tùy thân khi đi bỏ phiếu bầu cử.
(LSVN) - Việc thay đổi nhân sự của Thủ tướng Starmer diễn ra khi các nghị sỹ trở lại Hạ viện sau kỳ nghỉ Hè, khi tỉ lệ ủng hộ dành cho người đứng đầu Chính phủ Anh đang giảm sút.
(LSVN) - Tòa phúc thẩm Mỹ phán quyết thuế đối ứng của Trump là bất hợp pháp, nhưng ông khẳng định thuế vẫn còn hiệu lực, ảnh hưởng lớn đến chiến lược thương mại Mỹ.
(LSVN) - Google đã đồng ý nộp phạt 55 triệu đô la Australia (36 triệu USD) vì đã ký kết các thỏa thuận để cài đặt sẵn công cụ tìm kiếm của mình trên điện thoại di động sử dụng hệ điều hành Android do hai công ty viễn thông hàng đầu nước này bán ra.
(LSVN) - Hãng xe Tesla đang phải đối mặt với một cuộc điều tra từ Cơ quan An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) về việc liệu hãng có trì hoãn thông báo cho chính phủ về các vụ tai nạn liên quan đến công nghệ hỗ trợ người lái hay không.
(LSVN) - xAI cho rằng quan hệ đối với Apple giúp ứng dụng ChatGPT của OpenAI trở thành chatbot AI tạo sinh duy nhất được hưởng lợi từ hàng tỷ câu lệnh của người dùng bắt nguồn từ hàng trăm triệu chiếc iPhone.
(LSVN) - Thành phố Toyoake thuộc tỉnh Aichi ở miền Trung Nhật Bản vừa đề xuất quy định người dân chỉ sử dụng điện thoại thông minh tối đa 2 giờ/ngày, ngoài giờ học và làm việc, nhằm ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe thể chất và tinh thần, trong đó có rối loạn giấc ngủ.
(LSVN) - Kể từ ngày 07/8 đến nay, các lực lượng liên bang đã bắt giữ tổng cộng 300 người không đáp ứng được quy định về nhập cư tại Washington và đây cũng là con số cao gấp hơn 10 lần so với mức thông thường.
(LSVN) - Bắt đầu từ tháng 10 tới, công dân Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ có thể nộp đơn xin thị thực lao động kết hợp du lịch (working holiday visa) 02 lần, thay vì chỉ được cấp một lần duy nhất như trước đây. Động thái này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy giao lưu nhân dân và thắt chặt quan hệ giữa hai nước.
(LSVN) - Ngày 20/8, một thẩm phán liên bang tại Mỹ đã ra lệnh buộc tỷ phú Elon Musk phải đối mặt với một vụ kiện tập thể, trong đó các cử tri cáo buộc ông lừa đảo họ ký vào bản kiến nghị ủng hộ Hiến pháp Mỹ để có cơ hội tham gia chương trình tặng thưởng trị giá 1 triệu USD mỗi ngày.
(LSVN) - Bắt đầu từ tháng 10 tới, công dân Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ có thể nộp đơn xin thị thực lao động kết hợp du lịch (working holiday visa) 2 lần, thay vì chỉ được cấp một lần duy nhất như trước đây. Động thái này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy giao lưu nhân dân và thắt chặt quan hệ giữa hai nước.
(LSVN) - Các công ty in 3D tại Singapore đang kêu gọi một khung pháp lý rõ ràng hơn trong bối cảnh số lượng khách hàng yêu cầu in linh kiện súng và thuốc lá điện tử bất hợp pháp ngày càng tăng.
(LSVN) - Tổng thống Trump cho biết sẽ ký sắc lệnh hành pháp để “mang lại sự trung thực cho các cuộc bầu cử," đồng thời kêu gọi chấm dứt cả việc sử dụng các máy bỏ phiếu gây tranh cãi.
(LSVN) - Ngày 14/8, Chính phủ Argentina thông báo trên 100 người đã tử vong do dùng thuốc giảm đau fentanyl bị nhiễm độc tại các bệnh viện, đồng thời cáo buộc một phòng thí nghiệm dược phẩm địa phương chịu trách nhiệm vụ việc này.
(LSVN) - Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á vào tháng 10 tới sẽ kết nạp Timor Leste trở thành thành viên thứ 11 sau hành trình kéo gần 14 năm kể từ khi quốc gia này nộp đơn xin gia nhập khối.
(LSVN) - Chính quyền Geneva hy vọng chính sách miễn phí giao thông công cộng được áp dụng từ ngày 13/8 sẽ khuyến khích người dân và du khách chuyển từ đi ôtô riêng sang xe buýt, xe điện, tàu hỏa và thuyền, nhằm giảm lượng khí thải giao thông.
(LSVN) - Một tòa phúc thẩm liên bang Mỹ ngày 13/8 đã ra phán quyết ủng hộ chính quyền của Tổng thống Donald Trump có thể tiếp tục cắt giảm hàng tỷ USD cho các chương trình viện trợ nước ngoài.