/ Hoạt động Luật sư
/ Cam kết của Luật sư Hà Hải trước cử tri

Cam kết của Luật sư Hà Hải trước cử tri

12/03/2026 21:49 |

(LSVN) - Trong các buổi tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 10, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội, Luật sư Hà Hải đã lắng nghe nhiều ý kiến, kiến nghị của người dân liên quan đến những vấn đề thiết thực của đời sống đô thị và dân sinh.

Từ những tâm tư, nguyện vọng đó, Luật sư khẳng định sẽ tiếp thu, tổng hợp và phản ánh đầy đủ tiếng nói của cử tri, đồng thời cam kết theo đuổi đến cùng các kiến nghị chính đáng của người dân trong hoạt động lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm Đại biểu Quốc hội.

Luật sư Hà Hải cam kết đưa tiếng nói của người dân vào nghị trường nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm Đại biểu Quốc hội khóa XVI.

Luật sư Hà Hải cam kết đưa tiếng nói của người dân vào nghị trường nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm Đại biểu Quốc hội khóa XVI.

Tại buổi tiếp xúc cử tri phường Tân Tạo, nhiều ý kiến bày tỏ sự quan tâm đến tình trạng một số dự án nhà ở và công trình hạ tầng chậm triển khai, thậm chí kéo dài trong nhiều năm, cùng với việc điều chỉnh quy hoạch đô thị tại một số khu vực chưa đồng bộ, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, việc đi lại, môi trường sống và quyền lợi về nhà ở của người dân.

Tiếp thu các kiến nghị này, Luật sư Hà Hải cho biết sẽ kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền tiến hành rà soát toàn diện các quy định pháp lý liên quan, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc đối với các dự án còn tồn đọng, đồng thời tăng cường giám sát việc triển khai các dự án nhằm bảo đảm tiến độ và hiệu quả sử dụng đất. Bên cạnh đó, Luật sư cũng đề xuất nghiên cứu khai thác hợp lý quỹ đất công còn bỏ trống để phục vụ các mục tiêu an sinh xã hội.

Luật sư Hà Hải (phải), Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đảng ủy viên, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Đơn vị bầu cử số 10, TP. Hồ Chí Minh.

Luật sư Hà Hải (phải), Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đảng ủy viên, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Đơn vị bầu cử số 10, TP. Hồ Chí Minh.

Tại phường An Phú Đông, cử tri bày tỏ mong muốn các đại biểu quan tâm hơn đến việc cải thiện môi trường sống và điều kiện làm việc của người lao động tại các khu công nghiệp. Bên cạnh đó, các vấn đề như an toàn vệ sinh thực phẩm, xử lý rác thải và nước thải cũng được nhiều cử tri đặc biệt quan tâm, bởi đây là những yếu tố tác động trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân.

Tiếp thu các ý kiến này, Luật sư Hà Hải cho rằng cần có những giải pháp đồng bộ cả về chính sách và công tác quản lý nhằm bảo đảm môi trường sống an toàn, lành mạnh cho cộng đồng. Ông cam kết sẽ tổng hợp đầy đủ các kiến nghị của cử tri để phản ánh tại nghị trường, đồng thời kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền tăng cường hoàn thiện chính sách, nâng cao hiệu quả quản lý đối với các vấn đề môi trường, an toàn thực phẩm và điều kiện lao động, qua đó góp phần cải thiện chất lượng sống của người dân.

Ông Lê Minh Đức, cử tri phường Thới An trình bày nguyện vọng với các ứng cử viên ĐBQH và Đại biểu HĐND Thành phố.

Ông Lê Minh Đức, cử tri phường Thới An trình bày nguyện vọng với các ứng cử viên ĐBQH và Đại biểu HĐND Thành phố.

Tại phường Thới An, nhiều cử tri kiến nghị cần quan tâm hơn đến việc nâng cấp hạ tầng giao thông, phát triển công viên cây xanh, trường học và các công trình cầu vượt nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị và cải thiện chất lượng sống của người dân. Trước những kiến nghị này, Luật sư Hà Hải cam kết sẽ tổng hợp và phản ánh đầy đủ đến các cơ quan có thẩm quyền, đồng thời kiến nghị thúc đẩy việc rà soát, tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án hạ tầng, góp phần cải thiện diện mạo đô thị và điều kiện sinh hoạt của người dân.

Liên quan đến những khó khăn trong hồ sơ nhà đất và thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất, Luật sư Hà Hải cho rằng cần tiếp tục hoàn thiện các quy định pháp luật và đơn giản hóa thủ tục hành chính để tạo thuận lợi cho người dân trong quá trình thực hiện. Đối với vấn đề quản lý nhà chung cư, đặc biệt là tình trạng chiếm dụng quỹ bảo trì tại một số nơi, luật sư cho biết sẽ kiến nghị tăng cường chế tài và cơ chế giám sát nhằm bảo đảm tính minh bạch, trách nhiệm trong quản lý, qua đó bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cư dân.

Cử tri Nguyễn Văn Thiều, Khu phố 41, phường Tân Tạo bày tỏ mong muốn các ứng cử viên sẽ thực hiện các cam kết trong chương trình hành động của mình.

Cử tri Nguyễn Văn Thiều, Khu phố 41, phường Tân Tạo bày tỏ mong muốn các ứng cử viên sẽ thực hiện các cam kết trong chương trình hành động của mình.

Bên cạnh đó, trước các ý kiến về việc bảo đảm điều kiện làm việc cho đội ngũ cán bộ tại địa phương và khu phố, luật sư cho rằng đây là yếu tố quan trọng để nâng cao hiệu quả phục vụ người dân ở cơ sở, vì vậy cần có sự quan tâm trong việc hoàn thiện chính sách và phân bổ nguồn lực phù hợp.

Đặc biệt, đối với các chính sách dành cho người có công với cách mạng, Luật sư Hà Hải khẳng định sẽ tiếp tục kiến nghị các giải pháp nhằm bảo đảm việc thực hiện chính sách tri ân được kịp thời, đúng đối tượng, trong đó có việc xem xét, công nhận các trường hợp cán bộ tham gia khởi nghĩa theo đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra, các vấn đề liên quan đến bảo vệ quyền lợi người lao động, hỗ trợ phụ nữ trong quá trình sinh con và nuôi con kể cả các trường hợp mẹ đơn thân, cũng như các cơ chế khuyến khích khởi nghiệp và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu lao động cũng được luật sư ghi nhận từ ý kiến cử tri. Theo Luật sư Hà Hải, đây là những nội dung cần tiếp tục được quan tâm trong quá trình xây dựng và hoàn thiện chính sách nhằm bảo đảm an sinh xã hội cho người dân.

Cử tri Mai Thanh Hà, khu phố 6, phường Tân Tạo bày tỏ thống nhất với chương trình hành động của các ứng cử viên.

Cử tri Mai Thanh Hà, khu phố 6, phường Tân Tạo bày tỏ thống nhất với chương trình hành động của các ứng cử viên.

Trước sự tin tưởng của cử tri, Luật sư Hà Hải nhấn mạnh cam kết đưa pháp luật đến gần hơn với người dân, để pháp luật không chỉ tồn tại trên văn bản mà thực sự đi vào đời sống. Luật sư cũng mong muốn thiết lập nhiều kênh liên lạc với cử tri để kịp thời tiếp nhận, phản ánh và chuyển tải đầy đủ tâm tư, nguyện vọng của người dân đến nghị trường.

Hồng Nhí