Tham dự buổi họp mặt có các luật sư thành viên trong Ban Chủ nhiệm, Hội đồng Khen thưởng, kỷ luật; cùng toàn thể các luật sư thành viên và người tập sự hành nghề luật sư thuộc Đoàn.

Luật sư Trần Đăng Khoa, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Ninh Thuận phát biểu.
Được thành lập theo Quyết định số 1809-CT ngày 18/6/1997 của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, Đoàn Luật sư tỉnh là tổ chức nghề nghiệp của các luật sư, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và tài khoản riêng theo quy định pháp luật.
Sau 28 năm hoạt động, Đoàn đã không ngừng kiện toàn tổ chức, củng cố chất lượng hành nghề và phát triển đội ngũ. Đến nay, Đoàn có 28 luật sư thành viên, 12 người tập sự hành nghề, đang hoạt động tại 10 tổ chức hành nghề luật sư. Chi bộ Đoàn Luật sư có 10 đảng viên chính thức và 3 quần chúng ưu tú trong diện xem xét phát triển Đảng.

Luật sư Thanh Lịch xúc động trước khi Đoàn Luật sư tỉnh Ninh Thuận kết thúc hoạt động và hợp nhất với Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa mới.
Trải qua 8 nhiệm kỳ, các thế hệ Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Ninh Thuận đã thể hiện tinh thần đoàn kết, bản lĩnh nghề nghiệp và trách nhiệm xã hội cao. Đoàn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, cung cấp dịch vụ pháp lý chất lượng, đáp ứng nhu cầu của tổ chức, cá nhân tại địa phương. Đồng thời, tích cực tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý miễn phí cho người dân; thực hiện tốt vai trò xã hội của luật sư trong việc bảo vệ công lý, quyền con người, quyền công dân.
Một số luật sư của Đoàn còn tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu tại các trường Đại học tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, góp phần lan tỏa hình ảnh người luật sư không chỉ giỏi chuyên môn mà còn tâm huyết với nghề.

Ban Chủ nhiệm trao tặng món quà biểu trưng nhằm tri ân tới các luật sư thành viên, người tập sự và đặc biệt là các luật sư thuộc thế hệ đầu tiên.
Trong suốt quá trình hoạt động, Đoàn Luật sư đã luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Tư pháp, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Ninh Thuận, cùng sự định hướng sát sao của Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Sự phối hợp chặt chẽ giữa Đoàn Luật sư với các cơ quan, ban ngành đã góp phần nâng cao vị thế và hiệu quả hoạt động hành nghề luật sư trên địa bàn tỉnh.
Tại buổi họp mặt, Đoàn Luật sư tỉnh Ninh Thuận đã trao tặng các phần quà biểu trưng đến các luật sư thành viên, người tập sự và đặc biệt là các luật sư thuộc thế hệ đầu tiên, những người đã đặt nền móng, vun đắp và đồng hành trong suốt hành trình 28 năm hình thành và phát triển của Đoàn.

Các luật sư thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Ninh Thuận chụp ảnh lưu niệm trước khi kết thúc hoạt động.
Buổi họp mặt không chỉ là để các luật sư ôn lại những dấu ấn nghề nghiệp và tình đồng nghiệp đã tạo nên truyền thống của Đoàn Luật sư tỉnh Ninh Thuận trong suốt 28 năm qua, mà còn là dấu mốc trang trọng khép lại một chặng đường lịch sử.
Theo chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính và kiện toàn tổ chức nghề nghiệp, Đoàn Luật sư tỉnh Ninh Thuận sẽ chính thức hợp nhất thành Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa mới, mô hình tổ chức được định hướng nhằm nâng cao hiệu lực quản lý, hiệu quả hoạt động hành nghề luật sư.

