/ Tin tức
/ Đời sống - Xã hội
Người dân vùng bão lũ tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết chế biến thực phẩm
Người dân vùng bão lũ tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết chế biến thực phẩm

(LSVN) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân vùng ngập lụt, ảnh hưởng mưa bão tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm. Trường hợp các nguồn cấp nước như giếng khoan, giếng khơi bị ngập úng thì phải được lọc và khử trùng trước khi sử dụng.

Thiết kế đẳng cấp nâng tầm chuẩn sống tại tổ hợp căn hộ cao cấp Pearl Residence
Thiết kế đẳng cấp nâng tầm chuẩn sống tại tổ hợp căn hộ cao cấp Pearl Residence

(LSVN) - Tổ hợp căn hộ cao cấp Pearl Residence nổi bật với vị trí đắc địa sát biển cùng mật độ xây dựng thấp, hệ thống tiện ích cao cấp bậc nhất nơi “đất vàng xứ Nghệ” Cửa Lò. Các căn hộ được thiết kế tối ưu không gian để các chủ nhân tương lai thỏa sức sáng tạo cho mái ấm của mình nơi miền biển.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc thông tin về tình hình mưa lũ và sạt lở đất ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện ở Bắc Giang, Tuyên Quang, Hà Giang, Bắc Kạn, Yên Bái và Lào Cai
Tổng công ty Điện lực miền Bắc thông tin về tình hình mưa lũ và sạt lở đất ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện ở Bắc Giang, Tuyên Quang, Hà Giang, Bắc Kạn, Yên Bái và Lào Cai

(LSVN) - Theo Trung tâm Khí thượng thủy văn Trung ương, từ 14 giờ ngày 8/9 đến 14 giờ ngày 9/9, khu vực các tỉnh khu vực Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Hiện tượng mưa lớn kéo dài đã gây ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét tại nhiều tỉnh miền núi phía Bắc và gây thiệt hại về tài sản và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình cung ứng điện của các Công ty Điện lực địa phương.

Khai trương trung tâm thương mại Diamond Plaza – Điểm mua sắm lý tưởng của thủ đô Hà Nội
Khai trương trung tâm thương mại Diamond Plaza – Điểm mua sắm lý tưởng của thủ đô Hà Nội

(LSVN) - Ngày 7/9/2024, trong khuôn khổ sự kiện “Trải nghiệm kim cương – Khai trương rộn ràng”, trung tâm thương mại cao cấp Diamond Plaza (25 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội) đã chính thức mở cửa chào đón khách hàng tới giải trí và mua sắm với sự góp mặt của nhiều nhãn hàng danh tiếng trong và ngoài nước. Cùng với đó, chuỗi siêu thị FujiMart cũng đã chính thức khai trương chi nhánh mới tại Tầng 2 với nhiều ưu đãi hấp dẫn đến ngày 22/09/2024.

VNI tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2024
VNI tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2024

(LSVN) - Ngày 06/9/2024 tại Hà Nội, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông bất thường năm 2024 với sự tham dự của các cổ đông đại diện cho 86,569,380 cổ phần, chiếm 86.5694% % tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của Tổng Công ty.

Nhiều địa phương được cấp điện trở lại trong ngày hôm nay
Nhiều địa phương được cấp điện trở lại trong ngày hôm nay

(LSVN) - Bão số 3 Yagi đổ bộ đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài sản của nhà nước và nhân dân các tỉnh miền Bắc, trong đó có ngành Điện. Bão qua đi, nhiệm vụ quan trọng của ngành Điện là nhanh chóng khắc phục sự cố để kịp thời cấp điện trở lại sớm nhất có thể cho khách hàng, trong đó đặc biệt ưu tiên cấp điện cho các phụ tải thiết yếu quan trọng và trạm bơm tưới tiêu, thoát úng như chỉ đạo của Tổng Giám đốc EVNNPC Nguyễn Đức Thiện vừa qua.

Doanh nghiệp tư vấn du học và những rủi ro khi học viên bỏ học
Doanh nghiệp tư vấn du học và những rủi ro khi học viên bỏ học

(LSVN) - Dù đã ký hợp đồng thỏa thuận trên cơ sở tự nguyện nhưng khi học viên bỏ học giữa chừng mà không có lý do xác đáng khiến các công ty tư vấn du học phải đối diện với rất nhiều rủi ro, thậm chí rơi vào nguy cơ phá sản. Đơn cử như mới đây vụ việc 03 học viên tại Công ty TNHH Du học và xuất khẩu lao động Kim Cương tự ý bỏ chương trình rồi quay lại đòi tiền và có hành vi tổ chức đưa người đến thách thức và uy hiếp đã gây thiệt hại lớn đến uy tín cũng như kinh tế của doanh nghiệp.

Long An: Trường học công lập quy mô 100 tỷ do VPBank tài trợ đạt chuẩn xanh quốc tế
Long An: Trường học công lập quy mô 100 tỷ do VPBank tài trợ đạt chuẩn xanh quốc tế

(LSVN) - Chào mừng năm học mới 2024-2025, UBND tỉnh Long An cùng Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng đã tổ chức lễ khánh thành và khai giảng năm học 2024-2025 Trường Trung học Phổ thông Võ Văn Tần tại xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa. Công trình do VPBank tài trợ với số tiền 100 tỷ đồng và cũng là ngôi trường công lập đầu tiên tại Việt Nam nhận được chứng chỉ Công trình xanh EDGE do Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC cấp.

Vinamilk trao tặng gần 200.000 hộp sữa cho trẻ em nhân ngày hội tựu trường
Vinamilk trao tặng gần 200.000 hộp sữa cho trẻ em nhân ngày hội tựu trường

(LSVN) - Trong không khí “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường” – 5/9/2024, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) tổ chức trao tặng gần 200.000 hộp sữa tươi đến với các em học sinh theo kế hoạch năm 2024 của chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam. Dịp này, một buổi lễ khai giảng đặc biệt đã được tổ chức cho các học sinh tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre như một món quà ý nghĩa đón các em đến trường đầu năm học mới.

Hé lộ sân khấu “siêu trăng” hoành tráng của 8WONDER Moon Festival
Hé lộ sân khấu “siêu trăng” hoành tráng của 8WONDER Moon Festival

(LSVN) - 8WONDER Moon Festival đang đến rất gần, fan hâm mộ rần rần háo hức khi sân khấu độc đáo, được thiết kế hoàn toàn khác biệt vừa được hé lộ. Theo đó, sẽ có một không gian cổ tích đa tầng đưa du khách vào hành trình trải nghiệm âm nhạc đỉnh cao thỏa mãn từ thị giác đến thính giác, bùng nổ giữa Ocean City đêm 7/9 tới đây.