Hà Nội: Nhiều khu vực trung tâm cho phép hàng ăn, uống mở bán tại chỗ

08/01/2022 11:46 | 2 năm trước

(LSVN) - Hai quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ nới lỏng một số biện pháp phòng dịch; quận Hai Bà Trưng dự kiến có điều chỉnh tương tự.

Nhiều khu vực trung tâm Hà Nội cho phép hàng ăn, uống mở bán tại chỗ.

Tại Hoàn Kiếm, UBND quận thông báo điều chỉnh một số biện pháp hành chính tùy thuộc vào mức độ dịch hay đổi ở một số phường.

Cụ thể, từ 12h ngày 10/01, phường Phan Chu Chinh, Trần Hưng Đạo, Hàng Trống, Tràng Tiền và Hàng Bạc được cho phép hàng ăn uống (trừ kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được bán hàng tại chỗ với 50% công suất chỗ ngồi và đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Các hoạt động tập luyện thể dục, thể thao trong nhà được phép sử dụng tối đa 50% công suất và không quá 30 người trong cùng thời điểm.

Tương tự, từ 12h ngày 08/01, quận Tây Hồ kiểm soát dịch theo phương án mới khi đã chuyển từ cấp độ 3 - nguy cơ cao xuống cấp 2 - nguy cơ thấp. Cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại 5 phường: Nhật Tân, Phú Thượng, Quảng An, Thụy Khuê, Tứ Liên được bán tại chỗ, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Các dịch vụ khác cũng áp dụng theo quy định tương ứng với cấp độ 2.

Riêng 3 phường Bưởi, Xuân La, Yên Phụ, cửa hàng ăn, uống vẫn chỉ được bán mang về do các phường này đang ở cấp độ 3.

UBND quận Hai Bà Trưng cũng vừa có văn bản điều chỉnh các biện pháp thích ứng theo tình hình cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn quận. Văn bản được ban hành sau khi UBND Hà Nội công nhận Hai Bà Trưng là địa bàn dịch cấp độ 2 (trước đó là cấp 3 - nguy cơ cao).

Từ 12h ngày 08/01, quận này đã điều chỉnh biện pháp hành chính thích ứng cấp độ 2 đối với 9 phường gồm: Bạch Mai, Đống Mác, Đồng Tâm, Đồng Nhân, Lê Đại Hành, Phố Huế, Quỳnh Mai, Vĩnh Tuy, Minh Khai. Đây là những khu vực hàng quán sẽ được cho phép kinh doanh tại chỗ.

9 phường còn lại gồm: Bạch Đằng, Bách Khoa, Cầu Dền, Nguyễn Du, Phạm Đình Hổ, Quỳnh Lôi, Thanh Nhàn, Trương Định, Thanh Lương tiếp tục áp dụng các biện pháp tương đương cấp độ 3 do vẫn thuộc vùng cam cấp xã, phường.

Trước đó, quận Đống Đa đã cho phép các cửa hàng, quán ăn, uống trên địa bàn được phục vụ tại chỗ, sau khi thành phố xác định cấp độ dịch Covid-19 của quận này ở cấp độ 2.

Như vậy, sau hai tuần dừng các hoạt động không thiết yếu, nhiều quận trung tâm Hà Nội đã nới lỏng biện pháp phòng dịch, cho bán hàng ăn, uống tại chỗ.

Trong số 12 quận, duy nhất quận Cầu Giấy tăng cấp độ dịch, trở thành "vùng cam" theo công bố tối 07/01. Do đó, quận đã thông báo áp dụng các biện pháp hành chính tương ứng với cấp độ 3, từ 08h ngày 10/01, yêu cầu các hàng quán ăn uống trên địa bàn chuyển sang chỉ được bán mang về; dừng các hoạt động tập trung đông người; cấm kinh doanh buôn bán tại các chợ cóc, chợ tạm, bán hàng rong...

Tính tới tối 07/01, Hà Nội duy trì mức độ dịch 2 (vùng vàng - nguy cơ). Hà Nội vẫn có tới 8 quận/huyện cấp độ 3; 20 quận/huyện/thị xã cấp độ 2 và 2 địa bàn xã ở cấp độ 1 (màu xanh). Tám đơn vị hành chính cấp độ dịch 3 gồm: Ba Đình, Gia Lâm, Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Long Biên, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Cầu Giấy.

TRẦN VŨ

TP. HCM trở thành 'vùng xanh'

Từ khoá : Hà Nội lsvn.vn LSVN