/ Kết nối
/ Hải Phòng: Nam sinh lớp 6 liên tiếp giành 2 Huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế

Hải Phòng: Nam sinh lớp 6 liên tiếp giành 2 Huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế

05/09/2025 19:17 |

(LSVN) - Em Đoàn Tuấn Nghĩa, học sinh lớp 6 ở Hải Phòng vừa xuất sắc vượt qua các thí sinh đến từ 30 quốc gia và giành Huy chương Vàng tại Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế HKIMO. Đây là tấm Huy chương Vàng thứ 2 liên tiếp mà nam sinh này đạt được trong năm 2025.

Ngày 05/9, Ban tổ chức Vòng thi chung kết Olympic Toán học quốc tế HKIMO năm 2025 (Hong Kong International Mathematical Olympiad) diễn ra tại Hồng Kông (Trung Quốc) gửi thư chúc mừng tới em Đoàn Tuấn Nghĩa, học sinh lớp 6G, Trường THCS Võ Thị Sáu (phường Lê Thanh Nghị, TP. Hải Phòng) đã xuất sắc giành Huy chương Vàng với số điểm ấn tượng 135/150.

Em Đoàn Tuấn Nghĩa, học sinh lớp 6G, Trường THCS Võ Thị Sáu (phường Lê Thanh Nghị, TP. Hải Phòng) vừa xuất sắc giành Huy chương Vàng tại Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế HKIMO. Đây là tấm Huy chương Vàng thứ 2 liên tiếp mà nam sinh này đạt được trong năm 2025.

Em Đoàn Tuấn Nghĩa, học sinh lớp 6G, Trường THCS Võ Thị Sáu (phường Lê Thanh Nghị, TP. Hải Phòng) vừa xuất sắc giành Huy chương Vàng tại Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế HKIMO. Đây là tấm Huy chương Vàng thứ 2 liên tiếp mà nam sinh này đạt được trong năm 2025.

Theo thể lệ cuộc thi mà Ban tổ chức yêu cầu, thí sinh dự thi phải hoàn tất bài thi 30 câu hỏi trắc nghiệm gồm 5 phần: tư duy logic; số học/đại số; lý thuyết số; hình học; tổ hợp. Mỗi phần gồm 6 câu hỏi, mỗi câu trả lời đúng được 5 điểm, câu trả lời sai không bị trừ điểm. Tổng số điểm bài thi là 150, thời gian làm bài 120 phút, đề thi sử dụng tiếng Anh.

Để đạt được Huy chương Vàng lần này, học sinh Đoàn Tuấn Nghĩa đã trải qua nhiều vòng thi tuyển chọn gắt gao trong nước. Với niềm đam mê Toán học, Nghĩa đã thể hiện xuất sắc trong bài thi và đạt số điểm ấn tượng, xứng đáng với tấm Huy chương Vàng danh giá.

Đây là Huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế thứ 2 mà Đoàn Tuấn Nghĩa đạt được trong năm 2025. Trước đó, ngày 23/02/2025, nam sinh này đã giành Huy chương Vàng ở Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế TIMO năm 2025 (Thailand International Mathematical Olympiad) tổ chức tại Thái Lan.

Được biết, TIMO và HKIMO là những Kỳ thi toán học uy tín, thu hút học sinh nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Việc giành liên tiếp 2 Huy chương Vàng trong cùng một năm học cho thấy năng lực nổi bật, sự say mê và nỗ lực bền bỉ của học sinh lớp 6 này.

Trước đó, tháng 02/2025, Đoàn Tuấn Nghĩa cũng đã xuất sắc giành Huy chương Vàng tại Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế TIMO năm 2025.

Trước đó, tháng 02/2025, Đoàn Tuấn Nghĩa cũng đã xuất sắc giành Huy chương Vàng tại Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế TIMO năm 2025.

Anh Đoàn Văn Tân, phụ huynh của học sinh Đoàn Tuấn Nghĩa chia sẻ: Đây là lần thứ 2 tôi cho cháu tham dự kỳ thi Olympic Toán học quốc tế. Là một cuộc thi quốc tế với hơn 30 nước tham dự cùng lực lượng thí sinh đông đảo, tôi chỉ hy vọng cháu cố gắng hết mình. Gia đình hết sức vui mừng khi cháu đã liên tiếp giành được Huy chương Vàng tại 2 kỳ thi quốc tế. Thành tích này là sự nỗ lực lớn của cháu và công sức của các thầy cô.

Cô Phạm Thanh Nga, Hiệu trưởng Trường THCS Võ Thị Sáu cho biết: Thành tích của em Đoàn Tuấn Nghĩa là niềm tự hào lớn đối với Nhà trường. Đây là kết quả của sự cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân em, sự đồng hành của gia đình cùng sự tận tâm giảng dạy của thầy cô. Chúng tôi hy vọng thành công này sẽ truyền cảm hứng cho các em học sinh khác tiếp tục phấn đấu học tập và rèn luyện.

Với việc giành được Huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế lần thứ 2 liên tiếp, em Đoàn Tuấn Nghĩa sẽ được đặc cách mời tham dự Vòng chung kết Kỳ thi Olympic Toán học thế giới WIMO diễn ra vào tháng 01/2026.

ĐẠT VŨ

Các tin khác