Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên – Huế tham gia khắc phục hậu quả lũ lụt

22/10/2020 14:30

(LSVN) – Trong những lúc xảy ra thiên tai như thế này, thì có thể nói tình quân dân được phát huy, ở các địa phương bị ảnh hưởng do bão lũ gây ra, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ luôn có mặt cùng với bà con nhân dân nhanh chóng khắc phục lũ lụt sớm ổn định cuộc sống.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế dọn vệ sinh tại dọc sông Hương, khu vực Học viện Âm nhạc Huế.

Tham gia khắc phục hậu quả lũ lụt dọc sông Ngự Bình tại tổ 5, tổ 8, phường Thuận Lộc và dọc sông Hương, khu vực Học viện Âm nhạc Huế, TP. Huế. Có trên 500 cán bộ, chiến sĩ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, Sư đoàn 968 – Quân khu 4, lực lượng dân quân và bà con nhân dân phường Thuận Lộc, phường Vĩnh Ninh không quản ngại khó khăn, vất vả, tích cực, khẩn trương tổng dọn vệ sinh hàng chục tấn rác thải, hàng chục khối đất bùn.

Ông Mai Chí Minh, Chủ tịch UBND phường Thuận Lộc, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế tâm sự:“Qua đợt lũ lụt vừa rồi, lượng rác trôi về tập trung trên phường Thuận Lộc rất nhiều, trong những ngày qua Đảng ủy, chính quyền địa phương cũng đã huy động cả hệ thống chính trị, vận động nhân dân tổng dọn vệ sinh trên địa bàn của phường, tuy nhiên các lượng rác quá nhiều, hôm nay được sự quan tâm của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Ủy ban thành phố hỗ trợ lực lượng Quân đội về giúp cho địa phương thay mặt lãnh đạo địa phương chúng tôi cũng chân thành cảm ơn sự vào cuộc của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, các cán bộ, chiến sĩ trên địa bàn thành phố đã giúp cho địa phương hoàn thành tốt công tác tổng dọn vệ sinh để chào mừng Đại hội tỉnh Đảng bộ trong thời gian tới”.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế dọn vệ sinh tại dọc sông Hương, khu vực Học viện Âm nhạc Huế.

Theo Đại úy Nguyễn Đình Trường, Chính trị viên Đại đội Tăng 1, Tiểu đoàn Tăng Thiết giáp 3, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết: “Với tinh thân xung kích không sợ khó khăn, gian khổ, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ra sức tích cực để khắc phục hậu quả sau các đợt lụt cũng như chỉnh trang lại đô thị”.

Những ngày vừa qua, hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh và các đơn vị vẫn luôn túc trực ngày đêm, sẵn sàng tham gia cứu hộ, cứu nạn, tham gia phòng chống sạt lở bờ biển, sạt lở núi, các tuyến đê, giúp các hộ dân di chuyển tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm. Tổng dọn vệ sinh các tuyến đường, trường học, trạm y tế, tích cực, khẩn trương dọn dẹp cây xanh, vệ sinh môi trường, khơi thông dòng chảy, xử lý nguồn nước sinh hoạt, phun thuốc, hóa chất xử lý những nơi ngập úng, nguy cơ gây bệnh cao để tiêu độc, khử trùng, không để dịch bệnh phát sinh.

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ra sức tích cực để khắc phục hậu quả sau các đợt lụt cũng như chỉnh trang lại đô thị.

Thượng tá Ngô Nam Cường, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết:“Khắc phục hậu quả thiên tai và cứu hộ, cứu nạn là nhiệm vụ của những người lính trong thời bình, lực lượng của các đơn vị vẫn làm tốt công tác quán triệt nhiệm vụ và được sự chỉ đạo trực tiếp của Thường vụ Bộ tư lệnh Quân khu cũng như là của UBND tỉnh cùng sự phối hợp của cả hệ thống chính trị chúng tôi vẫn tiếp tục xác định các nhiệm vụ để tham gia cứu trợ cho bà con ở các vùng ngập lụt, cứu hộ cho bà con nhân dân ở các vùng bị chia cắt, đồng thời tiếp tục triển khai các phương án cứu nạn do các khu vực bị sạt lở cùng với việc đó thì chúng tôi vẫn huy động các lực lượng để khắc phục các hậu quả sau lũ lụt để giúp cho người dân mau chống trở lại với những sinh hoạt của cuộc sống bình thường”.

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ra sức tích cực để khắc phục hậu quả sau các đợt lụt cũng như chỉnh trang lại đô thị.

Hiện nay tình hình thời tiết vẫn còn diễn biến phức tạp, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế chỉ đạo các đơn vị duy trì 100% con số, phương tiện, cơ sở vật chất sẵn sàng cơ động ứng phó khi có tình huống xảy ra, với tinh thần tất cả vì nhân dân phục vụ.

TRẦN TÌNH