/ Nhìn ra thế giới
Hàn Quốc mở rộng bảo vệ quyền lợi người lao động
Hàn Quốc mở rộng bảo vệ quyền lợi người lao động

(LSVN) - Ngày 24/8, Quốc hội Hàn Quốc đã chính thức thông qua dự luật gây nhiều tranh cãi nhằm mở rộng bảo vệ quyền lợi cho người lao động, đặc biệt là lao động hợp đồng phụ. Được gọi là “Luật phong bì vàng”, dự luật đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong chính sách lao động của Hàn Quốc sau gần 10 năm giằng co chính trị.

EU điều tra về sai phạm trong dự án tái chế tại Hy Lạp
EU điều tra về sai phạm trong dự án tái chế tại Hy Lạp

(LSVN) - Liên minh châu Âu (EU) đang mở cuộc điều tra khả năng sử dụng sai ít nhất 11,9 triệu euro tiền quỹ của EU trong một dự án tái chế tại Hy Lạp, trong bối cảnh nước này tiếp tục gặp khó khăn trong việc tuân thủ các quy định về quản lý rác thải của Brussels.

Syria sẽ xóa hai số 0 trên mệnh giá đồng nội tệ
Syria sẽ xóa hai số 0 trên mệnh giá đồng nội tệ

(LSVN) - Theo các nguồn tin của khu vực Trung Đông, Syria sẽ phát hành loạt tiền giấy mới, loại bỏ hai số 0 khỏi mệnh giá đồng bảng Syria nhằm khôi phục niềm tin của công chúng vào đồng nội tệ vốn đã mất giá nghiêm trọng này.

Trung Quốc siết chặt hạn ngạch cung cấp đất hiếm
Trung Quốc siết chặt hạn ngạch cung cấp đất hiếm

(LSVN) - Ngày 22/8, Trung Quốc - nhà cung cấp đất hiếm hàng đầu thế giới - đã ban hành các biện pháp nhằm quản lý hoạt động khai thác, luyện kim và phân tách các khoáng sản quan trọng trong quá trình chuyển đổi năng lượng, đồng thời thắt chặt hơn nữa quyền kiểm soát nguồn cung.