(LSVN) - Hàng trăm công nhân Hàn Quốc bị bắt giữ trong chiến dịch truy quét nhập cư tại Mỹ hồi tuần trước đã được trả tự do ngày 11/9, khép lại nỗ lực ngoại giao kéo dài một tuần của Chính phủ Hàn Quốc nhằm đưa các công dân về nước.
(LSVN) - Ngày 10/9, Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) cho biết một công dân Ukraine đã bị cáo buộc cầm đầu mạng lưới tội phạm triển khai mã độc tống tiền "Lockergoga", gây thiệt hại hàng chục tỷ USD. Europol đã chính thức đưa đối tượng này vào danh sách truy nã của Liên minh châu Âu (EU).
(LSVN) - Walt Disney sẽ phải trả 10 triệu USD để dàn xếp cáo buộc hãng đã cho phép thu thập trái phép dữ liệu cá nhân của trẻ em xem các video dành cho thiếu nhi trên YouTube mà không thông báo.
(LSVN) - Trong bối cảnh trật tự kinh tế toàn cầu biến động, EU coi châu Á là đối tác trọng tâm, với mục tiêu hoàn tất nhiều hiệp định thương mại lớn vào năm 2025 để củng cố vị thế và giảm rủi ro kinh tế.
(LSVN) - Chính quyền Israel đã đồng ý chi trả khoản bồi thường trị giá 17 triệu shekel (khoảng 5 triệu USD) cho Roman Zadorov, người đã ngồi tù suốt 15 năm vì bị kết tội sát hại một nữ sinh 13 tuổi, trước khi được tuyên trắng án trong một phiên tòa tái thẩm gây chấn động dư luận.
(LSVN) - Chính phủ một số quốc gia đã đề xuất giảm số ngày nghỉ lễ với lý do tiết kiệm ngân sách và thúc đẩy tăng trưởng. Song, nhiều quan điểm phản bác cho rằng năng suất không chỉ tính bằng số ngày làm việc, mà nghỉ ngơi cũng là yếu tố thiết yếu.
(LSVN) - Thủ tướng Bayrou chính thức rời cương vị sau thất bại trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm, và Tổng thống Macron phải tìm người thay thế trong bối cảnh Quốc hội chia rẽ sâu sắc, chính phủ liên tiếp sụp đổ.
(LSVN) - Đây là tuyên bố đầu tiên của Bộ trưởng Nội vụ Anh Mahmood trong vai trò mới, khi bà cam kết hành động "xa hơn và nhanh hơn" để giảm số lượng người nhập cảnh bất hợp pháp.
(LSVN) - Ngày 09/9, Tòa hình sự Tối cao dành cho những đối tượng giữ chức vụ chính trị tại Thái Lan đã ra phán quyết buộc cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra phải trở lại nhà giam và thụ án một năm tù.
(LSVN) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa yêu cầu Tòa án Tối cao duy trì quyết định đóng băng hàng tỷ USD ngân sách mà Quốc hội đã phê duyệt cho viện trợ nước ngoài, trong bối cảnh thời hạn chi tiêu tài khóa sắp đến gần.
(LSVN) - Ngày 08/9, Tòa phúc thẩm liên bang Khu vực 2 tại Manhattan đã bác bỏ kháng cáo của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với phán quyết của bồi thẩm đoàn, phải bồi thường 83,3 triệu USD cho nhà văn E. Jean Carroll do phát ngôn làm tổn hại danh dự bà hồi năm 2019.
(LSVN) - Theo phóng viên tại Đức, sau "phiên điều chỉnh" của Ủy ban Ngân sách Quốc hội kéo dài khoảng 11 giờ, kết thúc vào tối ngày 04/9, Quốc hội Liên bang Đức đã đạt được thống nhất về ngân sách năm 2025 ở mức 502,5 tỈ euro.
(LSVN) - Tổng thống Lee Jae Myung đã vạch ra các chiến lược để thúc đẩy ngành công nghiệp AI của Hàn Quốc bao gồm hiện thực hóa AI toàn diện, lấy con người làm trung tâm.
(LSVN) - Một phụ nữ Australia đã bị tuyên án tù tối thiểu 33 năm vào ngày 8/9 vì sát hại ba người thân bên nhà chồng bằng nấm độc, đây là một trong những bản án dài nhất từng được áp dụng cho phụ nữ tại nước này.
(LSVN) - Ngày 05/9, Tòa phúc thẩm liên bang khu vực Washington D.C. đã từ chối yêu cầu của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm tạm dừng phán quyết của tòa cấp dưới, qua đó khẳng định Nhà Trắng không thể đơn phương cắt giảm hàng tỷ USD viện trợ nước ngoài đã được Quốc hội thông qua.
(LSVN) - Trưởng đoàn đàm phán thương mại của Nhật Bản Ryosei Akazawa cho biết, Nhật Bản sẽ giải quyết các yêu cầu của Mỹ về việc mua thêm gạo trong khuôn khổ tổng hạn ngạch nhập khẩu miễn thuế hiện có, và không có kế hoạch giảm thuế quan đối với các sản phẩm nông nghiệp.
(LSVN) - Ngày 25/8, vợ chồng Matthew và Maria Raine tại bang California (Mỹ) đã nộp đơn kiện OpenAI và Giám đốc điều hành Sam Altman, cáo buộc công cụ trò chuyện sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT đã cung cấp hướng dẫn tự tử cho con trai họ, dẫn đến cái chết thương tâm hồi tháng 4/2025.
(LSVN) - Văn phòng Hội đồng Cơ mật Hoàng gia Thái Lan đã nêu những lo ngại về các vấn đề pháp lý chưa được giải quyết, đặc biệt là liên quan đến thẩm quyền của Thủ tướng lâm thời Phumtham Wechayachai trong việc đệ trình đề xuất giải tán Hạ viện. Do đó, đề xuất này được coi là không phù hợp để trình lên Nhà vua vào thời điểm này.
(LSVN) - Hàn Quốc sẽ tái khởi động quá trình xem xét chiến lược về việc gia nhập CPTPP, qua đó giúp Hàn Quốc lập mạng lưới liên minh kinh tế với các nước cùng quan điểm về chính sách thương mại.
(LSVN) - Theo phóng viên tại Anh, Chính phủ Anh đang lên kế hoạch ban hành luật mới ở vùng England, theo đó cấm người dưới 16 tuổi mua đồ uống tăng lực từ các cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê, máy bán hàng tự động và trực tuyến.
(LSVN) - Google phải trả 425 triệu USD vì đã xâm phạm quyền riêng tư của người dùng, khi công ty tiếp tục thu thập dữ liệu của hàng triệu người dùng đã tắt tính năng theo dõi trong tài khoản Google của họ.
(LSVN) - Ngày 05/9, Cảnh sát Đức cho biết một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra ở thành phố Essen, bang North Rhine-Westphalia (Nordrhein-Westfalen), miền Tây nước này, khiến 1 giáo viên tại trường cao đẳng nghề bị thương nặng.
(LSVN) - Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 02/9 đã bác bỏ đề nghị của Bộ Tư pháp (DOJ) buộc Google phải chia tách các sản phẩm chủ lực như trình duyệt Chrome và hệ điều hành Android, song vẫn áp đặt các biện pháp hạn chế nhằm kiềm chế quyền lực của tập đoàn công nghệ trị giá 2.000 tỉ USD này.
(LSVN) - Bộ Tư pháp Mỹ đã thực hiện các bước bổ sung trong cuộc điều tra về các cáo buộc gian lận thế chấp đối với Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Lisa Cook.
(LSVN) - 8.000 tỉ won (hơn 5,7 tỉ USD) là số tiền thiệt hại trong 07 tháng đầu năm 2025 tại Hàn Quốc liên quan đến các vụ lừa đảo giả mạo cơ quan công quyền và tổ chức tài chính qua điện thoại kết hợp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Đây là mức thiệt hại cao nhất từ trước đến nay liên quan đến loại hình lừa đảo này.
(LSVN) - Ngày 02/9, Nga đã mạnh mẽ bác bỏ cáo buộc cho rằng Moskva tham gia vào chiến dịch nghe lén tại dinh Tổng thống Argentina, trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội nước này.
(LSVN) - Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỉ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.
(LSVN) - Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã thông qua nghị quyết thành lập một cơ quan cố vấn về trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm giúp các quốc gia đưa ra quyết định liên quan đến công nghệ mang tính cách mạng này.
(LSVN) - Ủy ban châu Âu (EC) dự kiến đưa ra loạt biện pháp mới nhằm siết chặt cơ chế điều chỉnh carbon biên giới (CBAM), ngăn chặn nguy cơ doanh nghiệp nước ngoài điều chỉnh thương mại để né tránh nghĩa vụ cắt giảm phát thải.