(LSVN) - Một phụ nữ Australia đã bị tuyên án tù tối thiểu 33 năm vào ngày 8/9 vì sát hại ba người thân bên nhà chồng bằng nấm độc, đây là một trong những bản án dài nhất từng được áp dụng cho phụ nữ tại nước này.
(LSVN) - Ngày 05/9, Tòa phúc thẩm liên bang khu vực Washington D.C. đã từ chối yêu cầu của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm tạm dừng phán quyết của tòa cấp dưới, qua đó khẳng định Nhà Trắng không thể đơn phương cắt giảm hàng tỷ USD viện trợ nước ngoài đã được Quốc hội thông qua.
(LSVN) - Trưởng đoàn đàm phán thương mại của Nhật Bản Ryosei Akazawa cho biết, Nhật Bản sẽ giải quyết các yêu cầu của Mỹ về việc mua thêm gạo trong khuôn khổ tổng hạn ngạch nhập khẩu miễn thuế hiện có, và không có kế hoạch giảm thuế quan đối với các sản phẩm nông nghiệp.
(LSVN) - Ngày 25/8, vợ chồng Matthew và Maria Raine tại bang California (Mỹ) đã nộp đơn kiện OpenAI và Giám đốc điều hành Sam Altman, cáo buộc công cụ trò chuyện sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT đã cung cấp hướng dẫn tự tử cho con trai họ, dẫn đến cái chết thương tâm hồi tháng 4/2025.
(LSVN) - Văn phòng Hội đồng Cơ mật Hoàng gia Thái Lan đã nêu những lo ngại về các vấn đề pháp lý chưa được giải quyết, đặc biệt là liên quan đến thẩm quyền của Thủ tướng lâm thời Phumtham Wechayachai trong việc đệ trình đề xuất giải tán Hạ viện. Do đó, đề xuất này được coi là không phù hợp để trình lên Nhà vua vào thời điểm này.
(LSVN) - Hàn Quốc sẽ tái khởi động quá trình xem xét chiến lược về việc gia nhập CPTPP, qua đó giúp Hàn Quốc lập mạng lưới liên minh kinh tế với các nước cùng quan điểm về chính sách thương mại.
(LSVN) - Theo phóng viên tại Anh, Chính phủ Anh đang lên kế hoạch ban hành luật mới ở vùng England, theo đó cấm người dưới 16 tuổi mua đồ uống tăng lực từ các cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê, máy bán hàng tự động và trực tuyến.
(LSVN) - Google phải trả 425 triệu USD vì đã xâm phạm quyền riêng tư của người dùng, khi công ty tiếp tục thu thập dữ liệu của hàng triệu người dùng đã tắt tính năng theo dõi trong tài khoản Google của họ.
(LSVN) - Ngày 05/9, Cảnh sát Đức cho biết một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra ở thành phố Essen, bang North Rhine-Westphalia (Nordrhein-Westfalen), miền Tây nước này, khiến 1 giáo viên tại trường cao đẳng nghề bị thương nặng.
(LSVN) - Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 02/9 đã bác bỏ đề nghị của Bộ Tư pháp (DOJ) buộc Google phải chia tách các sản phẩm chủ lực như trình duyệt Chrome và hệ điều hành Android, song vẫn áp đặt các biện pháp hạn chế nhằm kiềm chế quyền lực của tập đoàn công nghệ trị giá 2.000 tỉ USD này.
(LSVN) - Bộ Tư pháp Mỹ đã thực hiện các bước bổ sung trong cuộc điều tra về các cáo buộc gian lận thế chấp đối với Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Lisa Cook.
(LSVN) - 8.000 tỉ won (hơn 5,7 tỉ USD) là số tiền thiệt hại trong 07 tháng đầu năm 2025 tại Hàn Quốc liên quan đến các vụ lừa đảo giả mạo cơ quan công quyền và tổ chức tài chính qua điện thoại kết hợp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Đây là mức thiệt hại cao nhất từ trước đến nay liên quan đến loại hình lừa đảo này.
(LSVN) - Ngày 02/9, Nga đã mạnh mẽ bác bỏ cáo buộc cho rằng Moskva tham gia vào chiến dịch nghe lén tại dinh Tổng thống Argentina, trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội nước này.
(LSVN) - Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỉ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.
(LSVN) - Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã thông qua nghị quyết thành lập một cơ quan cố vấn về trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm giúp các quốc gia đưa ra quyết định liên quan đến công nghệ mang tính cách mạng này.
(LSVN) - Ủy ban châu Âu (EC) dự kiến đưa ra loạt biện pháp mới nhằm siết chặt cơ chế điều chỉnh carbon biên giới (CBAM), ngăn chặn nguy cơ doanh nghiệp nước ngoài điều chỉnh thương mại để né tránh nghĩa vụ cắt giảm phát thải.
(LSVN) - Ngày 28/8, Tổng thống Argentina Javier Milei đã phủ nhận những cáo buộc tham nhũng nhằm vào ông cũng như chính quyền của ông, coi đây là chiến dịch bôi nhọ chính trị của phe đối lập.
(LSVN) - Ngày 30/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ ban hành sắc lệnh hành pháp yêu cầu tất cả cử tri phải xuất trình giấy tờ tùy thân khi đi bỏ phiếu bầu cử.
(LSVN) - Ít nhất bảy công ty Nhật Bản, dẫn đầu là các tổ chức tài chính lớn như Nomura Holdings và Mitsubishi UFJ Financial Group, đã bắt đầu chào bán trái phiếu bằng USD.
(LSVN) - Mặc dù tài khoản Gmail và Cloud của người dùng không bị xâm phạm trực tiếp, nhưng sự cố này đã gây ra một làn sóng tấn công lừa đảo và mạo danh nhắm vào người dùng trên toàn nền tảng.
(LSVN) - Ngày 22/8, chính quyền thủ đô Tokyo (Nhật Bản) thông báo sẽ mở rộng hỗ trợ kinh phí mua điều hòa cho người cao tuổi và các đối tượng khác nhằm ứng phó với tình trạng nắng nóng gay gắt trong mùa Hè này. Khoản trợ cấp khi mua mới sản phẩm thân thiện với môi trường sẽ được nâng từ 10.000 yen (67 USD) hiện nay lên 80.000 yen (538 USD) kể từ cuối tháng này.
(LSVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh cho biết chương trình cấp thị thực cho thành viên gia đình của người tị nạn ở nước này sẽ tạm dừng "cho đến khi hệ thống được cải cách".
(LSVN) - Truyền thông quốc tế nhấn mạnh sự kiện diễu binh Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh không chỉ là màn trình diễn quy mô mà còn là dịp để Việt Nam khẳng định dấu ấn lịch sử và con đường phát triển hiện nay.
(LSVN) - Việc thay đổi nhân sự của Thủ tướng Starmer diễn ra khi các nghị sỹ trở lại Hạ viện sau kỳ nghỉ Hè, khi tỉ lệ ủng hộ dành cho người đứng đầu Chính phủ Anh đang giảm sút.
(LSVN) - Trong thông báo ngày 26/8, Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết đạo luật mới của Ukraine cho phép công dân nước này được đa quốc tịch, trước tiên áp dụng cho ba quốc gia châu Âu: Đức, Ba Lan và Cộng hòa Séc.
(LSVN) - Ngày 24/8, Quốc hội Hàn Quốc đã chính thức thông qua dự luật gây nhiều tranh cãi nhằm mở rộng bảo vệ quyền lợi cho người lao động, đặc biệt là lao động hợp đồng phụ. Được gọi là “Luật phong bì vàng”, dự luật đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong chính sách lao động của Hàn Quốc sau gần 10 năm giằng co chính trị.
(LSVN) - Liên minh châu Âu (EU) đang mở cuộc điều tra khả năng sử dụng sai ít nhất 11,9 triệu euro tiền quỹ của EU trong một dự án tái chế tại Hy Lạp, trong bối cảnh nước này tiếp tục gặp khó khăn trong việc tuân thủ các quy định về quản lý rác thải của Brussels.