(LSVN) - Ngày 25/6, một thẩm phán liên bang Mỹ đã ra phán quyết ủng hộ Meta trong vụ kiện liên quan đến bản quyền sách sử dụng để đào tạo hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) của tập đoàn này. Đây là chiến thắng pháp lý thứ hai trong tuần này của các công ty AI liên quan đến vấn đề sử dụng sách có bản quyền.
(LSVN) - Ngày 25/6, Liên minh châu Âu (EU) thông báo đã mở cuộc điều tra chống độc quyền đối với tập đoàn Mars liên quan đến thương vụ mua lại mảng kinh doanh đồ ăn nhẹ của Kellanova trị giá hàng tỉ USD. Cuộc điều tra được tiến hành sau khi EU nhận được phản ánh từ nhiều nhà bán lẻ trên toàn khối bày tỏ lo ngại rằng thương vụ sáp nhập có thể đẩy giá hàng hóa tăng cao và ảnh hưởng đến người tiêu dùng.
(LSVN) - Tòa án liên bang Mỹ vừa đưa ra phán quyết có lợi cho tập đoàn Meta trong một vụ kiện bản quyền liên quan đến đào tạo trí tuệ nhân tạo (AI), đánh dấu chiến thắng pháp lý đáng chú ý cho ngành công nghệ tại Mỹ.
(LSVN) - Ngày 27/6, Bộ Tư pháp Mỹ đã sa thải ít nhất 3 công tố viên từng tham gia xử lý các vụ án hình sự liên quan cuộc bạo loạn tại trụ sở Quốc hội ở Đồi Capitol ngày 06/01/2021.
(LSVN) - Ngày 27/6 (tối 27/6 theo giờ Việt Nam), Tòa án Tối cao Mỹ đã ra phán quyết cho phép chính quyền Tổng thống Donald Trump thực hiện kế hoạch loại bỏ quyền lấy quốc tịch theo nơi sinh - động thái được coi là một thắng lợi quan trọng của ông chủ thứ 47 của Nhà Trắng.
(LSVN) - Ngày 24/6, Tòa án Tối cao Hàn Quốc công bố quyết định một công dân Hàn Quốc kết hôn với người nước ngoài đã được phép đăng ký khai sinh cho con tại Hàn Quốc mà không bị giới hạn về độ dài tên của đứa trẻ.
(LSVN) - Ngày 24/6, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Ban Chấp hành Trung ương khóa VIII của Đảng Lao động Triều Tiên đã họp Hội nghị lần thứ 12 từ ngày 21-23/6. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã chủ trì hội nghị.
(LSVN) - Tổng Thư ký Cơ quan Thương mại và Phát triển Liên hợp quốc (UNCTAD) Rebeca Grynspan cho biết tổ chức này sẽ phải cắt giảm nhân sự quy mô lớn sau khi ngân sách tài trợ toàn cầu bị suy giảm.
(LSVN) - Cuộc chiến pháp lý giữa chính quyền của Tổng thống Donald Trump và các thẩm phán Mỹ đang leo thang khi Nhà Trắng mới đây đã kiện các thẩm phán cản trở chương trình nghị sự của ông.
(LSVN) - Theo đề xuất sửa đổi được Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) công bố mới đây, các hãng tàu sẽ không bị phạt nếu không dùng tàu của Mỹ để vận chuyển một tỷ lệ nhất định khí LNG xuất khẩu.
(LSVN) - Theo phóng viên TTXVN đưa tin châu Mỹ, Chính phủ Mỹ ngày 25/6 đã công bố mức tiền thưởng lên tới 03 triệu USD cho bất kỳ thông tin nào dẫn đến việc bắt giữ hoặc kết án Giovanni Vicente Mosquera Serrano, biệt danh “El Viejo”, được cho là một trong những thủ lĩnh chủ chốt của băng nhóm tội phạm xuyên quốc gia Tren de Aragua.
(LSVN) - Theo phóng viên TTXVN tại Đức, Tòa án khu vực Frankfurt ngày 25/6 đã ra phán quyết phạt Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) 130.000 euro (tương đương 151.000 USD) vì những sai phạm của các cựu quan chức liên quan đến việc đăng cai Vòng chung kết Cúp bóng đá Thế giới (World Cup) 2006.
(LSVN) - Ngày 25/6, nhóm luật sư đại diện cho cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã nộp văn bản lên Tòa án Quận Trung tâm Seoul, phản đối yêu cầu bắt giữ do công tố viên đặc biệt Cho Eun Suk đệ trình, cáo buộc lệnh này đã vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc tố tụng và quyền được bào chữa của ông Yoon Suk Yeol.
(LSVN) - Ủy ban châu Âu (EC) đã thông qua một loạt đề xuất nhằm hoàn thiện khung pháp lý về chứng khoán hóa trong Liên minh châu Âu (EU), hướng tới mục tiêu đơn giản, linh hoạt và hiệu quả hơn trong thực tiễn.
(LSVN) - Theo phóng viên tại Washington, Hạ viện Mỹ vừa gửi thông báo đến toàn bộ các thành viên về việc cấm sử dụng ứng dụng nhắn tin WhatsApp của Meta Platforms trên tất cả các thiết bị của cơ quan này.
(LSVN) - Ngày 23/6, các đảng chính trị chủ chốt của Romania đã ký kết thỏa thuận thành lập liên minh cầm quyền cho nhiệm kỳ 2025–2028, với cam kết thúc đẩy cải cách cơ cấu, củng cố nền dân chủ và bảo đảm ổn định kinh tế.
(LSVN) - Một cố vấn của tòa án cấp cao nhất châu Âu đứng về phía cơ quan quản lý chống độc quyền EU trong bối cảnh Google nỗ lực kháng cáo khoản tiền phạt 4,34 tỷ euro mà hãng phải nhận cách đây 7 năm.
(LSVN) - Theo một thông báo gần đây của chính phủ, các mức thuế quan cao hơn của Mỹ ảnh hưởng đến một số thiết bị gia dụng có chứa thép đã có hiệu lực từ ngày 23/6 (giờ địa phương). Đây là một động thái có thể làm tăng chi phí hàng tiêu dùng.
(LSVN) - Trước sức ép từ các nghị sĩ cánh hữu, Ủy ban châu Âu quyết định hủy bỏ đề xuất yêu cầu doanh nghiệp cung cấp bằng chứng xác thực cho các tuyên bố thân thiện với môi trường.
(LSVN) - Ngày 20/6, Liên minh châu Âu (EU) đã cấm các công ty Trung Quốc tham gia đấu thầu các hợp đồng mua sắm thiết bị y tế từ 05 triệu euro (5,8 triệu USD) trở lên của khối này.
(LSVN) - Tòa án khu vực Rotterdam (Hà Lan) tuyên bố, hãng Apple đã lạm dụng vị thế thống trị của mình trên thị trường bằng cách áp đặt các điều khoản không công bằng đối với các nhà phát triển ứng dụng hẹn hò trên kho ứng dụng App Store.
(LSVN) - Nhật báo Les Echos của Pháp cho biết năm 2024, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đổ mạnh vào Mỹ, trong khi Trung Quốc và châu Âu gặp nhiều khó khăn. Ngành công nghiệp số đang bùng nổ, trong khi ngược lại, các lĩnh vực truyền thống gặp nhiều khó khăn. Vốn đầu tư nước ngoài toàn cầu phân bổ tập trung cục bộ, chưa đảm bảo phát triển bền vững.
(LSVN) - Quốc hội Ukraine ngày 18/6 thông qua dự luật cho phép công dân Ukraine có đa quốc tịch trong một nỗ lực giảm nhẹ cuộc khủng hoảng nhân khẩu học và tăng cường quan hệ với cộng đồng người Ukraine ở nước ngoài.
(LSVN) - Theo phóng viên tại Brussels, ngày 17/6, Hội đồng và Nghị viện châu Âu (EP) đã đạt được thỏa thuận tạm thời về việc sửa đổi cơ chế cho phép Liên minh châu Âu (EU) tạm ngừng quy chế miễn thị thực đối với công dân các quốc gia thứ 3 hiện đang được miễn thị thực khi nhập cảnh khu vực Schengen.
(LSVN) - Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, cảnh sát tỉnh Jeonnam ngày 21/6 thông báo đang điều tra 24 người liên quan vụ tai nạn máy bay của Jeju Air vào tháng 12/2024, với cáo buộc "sơ suất nghề nghiệp".
(LSVN) - Kế hoạch thúc đẩy công nghiệp quốc phòng của Liên minh châu Âu (EU) thông qua cơ chế tài chính chung mang tên SAFE, với tổng giá trị 150 tỉ euro (khoảng 161 tỉ USD), đang vấp phải cảnh báo pháp lý từ phía quốc hội Đức.
(LSVN) - Ngày 17/6, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật phác thảo khung pháp lý cho các loại tiền điện tử được neo trực tiếp với đồng USD, lần đầu tiên thiết lập khung quản lý stablecoin và đặt nền tảng cho minh bạch hóa thị trường tiền điện tử.
(LSVN) - Ngày 17/6, Chính phủ Hà Lan khuyến nghị các phụ huynh cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng các ứng dụng mạng xã hội như TikTok và Snapchat. Đây là quốc gia mới nhất đề xuất những biện pháp hạn chế này trước các mối lo ngại về sức khỏe tâm thần.
(LSVN) - Chiều 18/6, Hạ viện Nhật Bản đã thông qua quyết định bãi nhiệm Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Tatsunori Ibayashi, nghị sỹ đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền. Đây là lần đầu tiên Hạ viện thông qua một nghị quyết bãi nhiệm chủ tịch ủy ban kể từ khi Hiến pháp hiện hành có hiệu lực.