Ông Karol Nawrocki đắc cử Tổng thống Ba Lan
Nhà sử học Karol Nawrocki đã chính thức đắc cử Tổng thống Ba Lan sau khi 100% số phiếu được kiểm. Ông giành chiến thắng sít sao trước Thị trưởng Vácsava Rafal Trzaskowski.
Nhà sử học Karol Nawrocki đã chính thức đắc cử Tổng thống Ba Lan sau khi 100% số phiếu được kiểm. Ông giành chiến thắng sít sao trước Thị trưởng Vácsava Rafal Trzaskowski.
(LSVN) - Việc áp dụng mức thuế nhằm khắc phục tình trạng các “ông lớn” công nghệ kinh doanh hàng tỉ USD tại Đức với biên lợi nhuận rất cao, nhưng đóng thuế quá ít và đầu tư trở lại xã hội chưa tương xứng.
(LSVN) - Vừa qua, Bộ Giáo dục Trung Quốc (MOE) cho biết nước này sẽ thiết lập một hệ thống giáo dục sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) theo từng cấp bậc trải dài từ tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông nhằm nhằm nâng cao nhận thức cơ bản của học sinh và thúc đẩy đổi mới công nghệ trong ngành giáo dục.
(LSVN) - Tại Bangkok, Chính phủ Thái Lan đang kêu gọi công chúng cảnh giác và tuân thủ các biện pháp an toàn khi nước này phải đối mặt với sự gia tăng các ca mắc Covid-19 do sự lây lan của biến thể mới NB.1.8.1.
(LSVN) - Nhật Bản đã sửa đổi luật theo hướng tăng sử dụng hiệu quả viện trợ phát triển chính thức (ODA) trong bối cảnh ngân sách viện trợ eo hẹp trong khi nhu cầu chung trên toàn cầu về nguồn vốn này rất lớn.
(LSVN) - Cơ quan Lương thực quốc gia Indonesia ngày 27/5 thông báo chính phủ nước này sẽ xử lý “rác thải thực phẩm” từ chương trình Bữa ăn dinh dưỡng miễn phí (MBG) thành những sản phẩm có giá trị kinh tế, như thức ăn chăn nuôi và phân hữu cơ, trong nỗ lực đóng góp một phần cho công cuộc bảo vệ môi trường.
(LSVN) - Cảnh sát cho hay đã bắt giữ một người đàn ông có mang theo vũ khí khi đối tượng này đang “phóng hỏa đốt người" tại trung tâm thương mại Pearl Street ở bang Colorado (Mỹ).
(LSVN) - INE sẽ phát hành hơn 600 triệu lá phiếu để bầu 881 chức danh tư pháp bao gồm 09 thẩm phán Tòa án Tối cao, 17 thẩm phán Tòa án Bầu cử Liên bang (TEPJF) và hàng trăm thẩm phán.
(LSVN) - Tòa án đã chấp thuận đơn xin khẩn cấp do Bộ trưởng An ninh Nội địa đệ trình, yêu cầu chấm dứt cấp phép cho 532.000 người từ Cuba, Haiti, Nicaragua, Venezuela được tạm thời sinh sống, làm việc tại Mỹ.
(LSVN) - Một tòa án liên bang của Mỹ đã phán quyết rằng Tổng thống Donald Trump không có thẩm quyền đơn phương áp đặt thuế quan, giáng một đòn mạnh vào công cụ chủ chốt mà ông đã sử dụng trong cuộc chiến thương mại toàn cầu đang diễn ra.
(LSVN) - Đa số người lao động chỉ bắt đầu tiết kiệm hưu trí khi có việc làm ổn định, tuy nhiên ở Đức, ngay cả trẻ tiểu học cũng được khuyến khích chuẩn bị từ sớm.
(LSVN) - Theo phóng viên tại Moskva, ngày 13/5, Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga đã thông qua dự luật quan trọng nhằm nới lỏng đáng kể chính sách thị thực điện tử, đánh dấu bước tiến mới trong việc thu hút khách quốc tế đến Liên bang Nga.
(LSVN) - Tại Paris, ngày 27/5, Hạ viện Pháp đã thông qua dự luật về quyền được trợ tử ngay sau lần xem xét đầu tiên.
(LSVN) - Chiều 29/5 (theo giờ địa phương), tòa án thứ hai tại Mỹ đã ra phán quyết chặn kế hoạch áp thuế diện rộng của chính quyền Tổng thống Donald Trump, trong đó kết luận Chính phủ Mỹ không có đủ thẩm quyền đơn phương áp đặt một số loại thuế quan bằng cách tuyên bố tình trạng khẩn cấp về thâm hụt thương mại.
(LSVN) - Ngày 29/5, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phát đi tín hiệu có thể sẽ rút lại ý định thu hồi quyền tuyển sinh sinh viên quốc tế của Đại học Harvard và thay vào đó sẽ theo đuổi một tiến trình mang tính hành chính hơn.
(LSVN) - Ngày 26/5, Argentina đã công bố đợt phát hành trái phiếu bằng đồng peso đầu tiên trong gần 10 năm, đánh dấu một phép thử quan trọng đối với niềm tin của các nhà đầu tư quốc tế đối với chính sách thắt chặt ngân sách của Tổng thống Javier Milei.
(LSVN) - Các phụ tùng này được sử dụng cho động cơ CFM56, loại động cơ thương mại bán chạy nhất thế giới thường được lắp trên các máy bay Airbus A320 và Boeing 737 và động cơ CF6 trên máy bay vận tải.
(LSVN) - Việc xây dựng chiến lược an ninh mạng mới diễn ra trong bối cảnh Tokyo đang đẩy nhanh kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ chủ động vào năm 2027 nhằm ứng phó nguy cơ tấn công mạng ngày gia tăng.
(LSVN) - Theo Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde, đồng euro có thể thay thế USD để trở thành đồng tiền chuẩn toàn cầu cho thương mại quốc tế.
(LSVN) - Theo phóng viên tại Seoul, ngày 27/5, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc (MOLIT) thông báo đã xử phạt 3 hãng hàng không gồm Jeju Air, T'way Air và Korean Air tổng cộng 3,54 tỉ won (khoảng 2,59 triệu USD) do vi phạm Đạo luật An toàn Hàng không, đồng thời đình chỉ giấy phép của 8 kỹ sư bảo dưỡng máy bay.
(LSVN) - Tại Bangkok, Nội các Thái Lan đã phê duyệt một khuôn khổ mới để thực thi quyền sở hữu trí tuệ khi nước này tìm cách ra khỏi danh sách theo dõi của Mỹ trước các cuộc đàm phán thuế quan với Washington.
(LSVN) - Ngày 27/5, Bộ trưởng Y tế Mỹ Robert F. Kennedy Jr. cho biết Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) sẽ không đưa ra khuyến cáo tiêm vaccine phòng Covid-19 định kỳ cho trẻ em khỏe mạnh và phụ nữ mang thai khỏe mạnh.
(LSVN) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 27/5, nhà chức trách Hàn Quốc đã ban hành lệnh cấm xuất cảnh đối với cựu Thủ tướng Han Duck Soo và cựu Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Choi Sang Mok, nhằm mở rộng điều tra cáo buộc nổi loạn liên quan đến việc cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol ban hành thiết quân luật hồi tháng 12 năm ngoái.
(LSVN) - Theo hai quan chức cấp cao trong chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, Nhà Trắng đang chỉ đạo các cơ quan liên bang hủy bỏ toàn bộ hợp đồng còn lại với Đại học Harvard có tổng trị giá khoảng 100 triệu USD.
(LSVN) - Trang tin “The Interpreter” (Australia) ngày 27/5 cho biết Nhật Bản đã chứng kiến giá gạo tăng chưa từng thấy trong những tháng gần đây, ảnh hưởng đến cả người tiêu dùng và ngành thực phẩm.
(LSVN) - Theo phóng viên tại Mỹ, Tổng thống Donald Trump ngày 23/5 đã ký loạt sắc lệnh, chỉ thị hành pháp nhằm đẩy nhanh xây dựng các nhà máy điện hạt nhân, bao gồm cả những thiết kế nhỏ và chưa được thử nghiệm, vốn hứa hẹn tiềm năng triển khai nhanh chóng, nhưng vẫn chưa từng được xây dựng tại nước này.
(LSVN) - Ngày 25/5, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết một công dân Mỹ gốc Đức đã bị Tòa án New York buộc tội vì nghi người này có âm mưu ném bom xăng vào Phái bộ ngoại giao Mỹ tại Tel Aviv vào đầu tuần trước.
(LSVN) - Ngày 26/5, nghị sĩ đảng Tự do Francis Scarpaleggia của khu vực Montreal đã được bầu làm Chủ tịch Hạ viện Canada trong phiên họp đầu tiên của cơ quan lập pháp này kể từ sau cuộc bầu cử gần đây.
(LSVN) - Vụ bê bối bắt đầu từ tháng 9/2015 khi Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ kết luận VW đã gian lận phần mềm cho phép ôtô vượt qua các kỳ kiểm tra khí thải trong khi trên thực tế, lượng thải cao hơn nhiều.
(LSVN) - Chính quyền Trump thay đổi cách Mỹ thể hiện quyền lực toàn cầu, chuyển từ sức ảnh hưởng mềm sang ưu tiên sức mạnh quân sự. Điều này tạo ra những tác động sâu rộng trong chính sách quốc tế và địa chính trị toàn cầu.