(LSVN) - Tại Brussels, ngày 09/10, Cơ quan tư pháp Bỉ thông báo đã bắt giữ 3 thanh niên tại thành phố Antwerp vì nghi ngờ lên kế hoạch tấn công khủng bố theo hướng Hồi giáo cực đoan nhắm vào các chính trị gia bằng thiết bị bay không người lái (drone).
(LSVN) - Ngày 08/10, các nhà sản xuất ô tô châu Âu đã kêu gọi EU nới lỏng lệnh cấm bán động cơ đốt trong vào năm 2035 bằng cách cho phép xe chạy bằng nhiên liệu thay thế.
(LSVN) - Ngày 08/10, với 140 phiếu thuận, 80 phiếu chống và 17 phiếu trắng, Hạ viện Argentina đã thông qua dự luật hạn chế quyền ban hành sắc lệnh khẩn cấp của Tổng thống. Động thái này được xem là thử thách lớn đối với quyền hành pháp của Tổng thống Argentina Javier Milei trong bối cảnh đảng của ông hiện ở thế thiểu số tại cả hai viện của Quốc hội.
(LSVN) - Theo phóng viên TTXVN tại Washington, tình trạng đóng cửa Chính phủ ở Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt sau khi các thượng nghị sĩ ngày 08/10 một lần nữa bác bỏ kế hoạch mở cửa lại chính phủ của cả đảng Cộng hòa lẫn đảng Dân chủ.
(LSVN) - Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, từ ngày 01/9, Nga chính thức áp dụng luật mới nhằm tăng cường bảo vệ người dân trước các mối đe dọa mạng ngày càng tinh vi. Động thái này được xem là bước đi mạnh mẽ nhằm bịt các “lỗ hổng pháp lý” vốn bị tội phạm lợi dụng để lừa đảo, thao túng và chiếm đoạt tài sản qua không gian số.
(LSVN) - Chính quyền Đô thị Bangkok (BMA), Thái Lan, vừa công bố kế hoạch điều chỉnh tiêu chí “làm việc tại nhà” (WFH) nhằm tăng cường khả năng ứng phó với tình trạng ô nhiễm không khí do bụi mịn PM2.5, dự báo sẽ gia tăng vào đầu năm 2026.
(LSVN) - Hạ viện Nga đã thông qua việc rút khỏi một thỏa thuận với Mỹ về giảm kho dự trữ lớn plutoni cấp độ vũ khí còn sót lại từ hàng nghìn đầu đạn hạt nhân thời Chiến tranh Lạnh.
(LSVN) - Theo TTXVN tại Washington, Thượng viện Mỹ đã chính thức phê chuẩn đợt đề cử thứ hai gồm 107 vị trí quan trọng trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump với tỉ lệ phiếu sát sao 51-47, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc kiện toàn bộ máy nhân sự của chính quyền đương nhiệm.
(LSVN) - Theo AP ngày 06/10, công ty Deloitte Australia sẽ phải hoàn trả một phần khoản phí trị giá 440.000 AUD cho chính phủ nước này sau khi phát hiện báo cáo của công ty chứa nhiều lỗi nghi ngờ do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra, bao gồm cả trích dẫn sai lời thẩm phán và dẫn nguồn tài liệu học thuật không tồn tại.
(LSVN) - Meta thông báo sẽ bắt đầu sử dụng nội dung các cuộc trò chuyện giữa người dùng và chatbot AI để điều chỉnh quảng cáo và nội dung hiển thị, với thay đổi có hiệu lực từ ngày 16/12 tới.
(LSVN) - Liên minh châu Âu (EU) đang tiến hành rà soát Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) - bộ luật từng vấp phải sự phản đối từ các tập đoàn công nghệ Mỹ cũng như Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(LSVN) - Ngày 06/10, các công tố viên Pháp cho biết, đang mở cuộc điều tra đối với trợ lý giọng nói Siri của tập đoàn công nghệ Apple, sau khi nhận được đơn khiếu nại từ một nhà nghiên cứu công nghệ cáo buộc công ty này thu thập dữ liệu trái phép. Theo văn phòng công tố Paris, vụ việc đã được giao cho đơn vị cảnh sát chuyên trách tội phạm mạng xử lý, song không cung cấp thêm chi tiết.
(LSVN) - Tổng thống Trump đưa ra lời đe dọa này giữa lúc giới chức bang Illinois và Oregon tiến hành khởi kiện vào sáng cùng ngày nhằm ngăn cản chính quyền của ông đưa Vệ binh Quốc gia tới Chicago, Portland.
(LSVN) - Tờ Nikkei Asia ngày 2/10 đưa tin, theo bản báo cáo dân số năm 2025 vừa công bố của chính phủ Singapore, tỷ lệ người dân Singapore từ 65 tuổi trở lên đã vượt mốc 20% tổng dân số lần đầu tiên trong lịch sử.
(LSVN) - Ngày 05/10, hai công đoàn đại diện cho nhân viên liên bang Mỹ mới đây đã đệ đơn kiện lên tòa án liên bang bang California (Mỹ) nhằm ngăn chặn Tổng thống Donald Trump tiến hành kế hoạch sa thải hàng nghìn công chức trong thời gian Chính phủ đóng cửa.
(LSVN) - Từ ngày 15/10, một biện pháp chống lừa đảo mới sẽ cho phép các ngân hàng giữ hoặc từ chối chuyển khoản từ các tài khoản có số dư tối thiểu là 50.000 đô la Singapore (38.700 USD) và số tiền rút trong vòng 24 giờ chiếm hơn một nửa tổng số dư.
(LSVN) - Ngày 03/10, Bộ Y tế Ấn Độ đã khuyến cáo về việc sử dụng sirô ho cho trẻ em sau khi xảy ra các trường hợp tử vong liên quan đến loại thuốc này tại các bang Madhya Pradesh và Rajasthan. Theo Tổng cục Dịch vụ y tế Ấn Độ (DGHS), các bác sĩ và nhà thuốc cần sử dụng các loại sirô ho một cách hợp lý, thận trọng và có cân nhắc kỹ lưỡng.
(LSVN) - Theo tài liệu Tòa án công bố ngày 29/9, công ty công nghệ YouTube đã chấp thuận trả 22 triệu USD để giải quyết vụ kiện do Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng sau khi nền tảng này đình chỉ tài khoản của ông liên quan đến vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội ngày 06/01/2021.
(LSVN) - Ủy ban châu Âu dự kiến công bố vào ngày 07/10 một biện pháp bảo vệ mới cho ngành thép, nhằm thay thế “điều khoản phòng vệ” hiện hành sẽ hết hiệu lực vào năm 2026.
(LSVN) - Liên minh châu Âu (EU) đang đối mặt với những thách thức lớn khi trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng tác động sâu rộng tới thị trường lao động, hệ thống y tế và mô hình xã hội vốn được coi là nền tảng của khối.
(LSVN) - Tại Seoul, tại cuộc họp Nội các ngày 30/9, do Tổng thống Lee Jae Myung chủ trì, Chính phủ Hàn Quốc đã thẩm định và thông qua dự thảo sửa đổi Luật Tổ chức Chính phủ và dự thảo công bố Luật thành lập Ủy ban Truyền thông và viễn thông.
(LSVN) - Đồng nội tệ của Iran mất giá mạnh từ khi Tổng thống Trump rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân JCPOA được Iran ký với Anh, Mỹ, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức năm 2015 và tái áp đặt các lệnh trừng phạt Iran.
(LSVN) - Một thẩm phán liên bang ở bang Oregon đã ban hành lệnh hạn chế tạm thời, ngăn chính quyền Tổng thống Donald Trump điều động lực lượng Vệ binh Quốc gia đến thành phố Portland thuộc bang này.
(LSVN) - Ngày 2/10, công ty công nghệ Google thuộc tập đoàn Alphabet thông báo một số lượng không xác định các giám đốc điều hành đang nhận được thư điện tử (email) chứa nội dung tống tiền từ tin tặc.
(LSVN) - Theo SCMP ngày 30/9, thị thực K, một sáng kiến mới của Trung Quốc nhằm thu hút nhân tài trẻ trong các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) từ nước ngoài, đang vấp phải làn sóng chỉ trích mạnh mẽ trong nước ngay trước ngày chính thức triển khai.
(LSVN) - Theo số liệu cập nhật từ Hiệp hội Bán lẻ Anh (BRC), giá hàng hóa trong các cửa hàng tại nước này trong 12 tháng tính đến tháng 9/2025 đã tăng 1,4%, cao hơn mức 0,9% trong tháng trước đó và là mức tăng cao nhất kể từ tháng 03/2024.
(LSVN) - Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã ra lệnh tạm ngừng giao dịch cổ phiếu của QMMM Holdings Ltd. sau khi giá cổ phiếu công ty này tăng gần 1.000% chỉ trong chưa đầy ba tuần, với lý do giá có thể đã bị thao túng bởi các khuyến nghị từ mạng xã hội.
(LSVN) - Theo phóng viên tại châu Âu, Chính phủ Áo vừa thông qua các quy định nghiêm ngặt hơn về sở hữu súng khi nâng tuổi tối thiểu được mua vũ khí và kéo dài thời gian chờ cấp phép.
(LSVN) - Chính phủ Thái Lan đang đưa ra một chính sách mới cho phép người dân quy đổi khoản tiền chi cho vé số điện tử không trúng thưởng, thành khoản tiết kiệm hưu trí.
(LSVN) - Tòa án Tối cao Mỹ ngày 01/10 đã hoãn đưa ra quyết định về việc liệu Tổng thống Donald Trump có thể ngay lập tức sa thải thành viên Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ liên bang (Fed) Lisa Cook hay không, thay vào đó đồng ý nghe tranh luận miệng trong vụ việc này vào đầu năm tới.