(LSVN) - Mickey Barreto đã sống một cuộc sống xa hoa trong khách sạn New Yorker suốt 5 năm qua mà không phải trả tiền thuê phòng và sẽ không gặp rắc rối cho đến khi anh ta tuyên bố sở hữu nơi này.
(LSVN) - Mặc dù các số trên tờ vé của ông John Cheeks trùng khớp hoàn toàn với con số trúng giải độc đắc trên trang web nhưng vẫn bị từ chối khi đến nhận giải.
(LSVN) - Một phụ nữ Italy bị buộc tội giả mang thai đến 17 lần, với 12 lần sẩy thai và 5 lần sinh con giả trong 24 năm qua, để nhận 110.000 euro tiền trợ cấp thai sản.
(LSVN) - Các công tố viên Mỹ muốn đưa ông Assange, 52 tuổi, ra xét xử về vụ việc WikiLeaks công khai nhiều tài liệu mật của Quân đội Mỹ và điện tín ngoại giao.
(LSVN) – Quốc hội Hy Lạp ngày 15/02 đã thông qua luật hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, đánh dấu một chiến thắng mang tính bước ngoặt về nhân quyền ở Hy Lạp và đưa nước này trở thành quốc gia tiếp theo trong châu Âu thiết lập quyền bình đẳng hôn nhân cho tất cả mọi người.
(LSVN) - Thượng viện mới theo quy định của Hiến pháp 2017 sẽ bao gồm 200 thành viên được lựa chọn từ 20 nhóm chuyên môn khác nhau, mỗi nhóm chọn 10 người. Ngoài ra, mỗi nhóm còn có 5 ứng cử viên dự bị.
(LSVN) - Theo The Financial Times, mức phạt mà Liên minh châu Âu dành cho Apple dự kiến khoảng 500 triệu euro (539 triệu USD) và sẽ được công bố vào đầu tháng Ba.
(LSVN) - Facebook sẽ phải đối mặt với vụ kiện tập thể đòi bồi thường khoảng 3 tỉ bảng Anh (3,77 tỉ USD), liên quan đến các cáo buộc mạng xã hội này lạm dụng vị thế thống trị để kiếm tiền từ dữ liệu cá nhân của người dùng. Đây là phán quyết do Tòa phúc thẩm cạnh tranh (CAT) đưa ra ngày 15/02.
(LSVN) - Theo phóng viên tại châu Phi, ngày 15/02, Tòa án Hiến pháp Senegal đã hủy sắc lệnh hoãn bầu cử tổng thống trong bối cảnh quyết định này đang đẩy Senegal vào một trong những cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ qua.
(LSVN) - Ngày 15/02, thẩm phán bang New York Juan Merchan đã ấn định ngày hầu tòa của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 25/3 sắp tới. Đây là phiên tòa hình sự đầu tiên trong lịch sử xét xử một cựu Tổng thống Mỹ.
(LSVN) - Chính phủ Pháp đã hoãn chương trình cho thuê ô tô điện với giá 100 euro/tháng (khoảng 2,6 triệu đồng) chỉ sau sáu tuần triển khai bởi nhu cầu quá cao.
(LSVN) - Theo hãng tin AP, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang yêu cầu Tòa án Tối cao nước này gia hạn thời gian trì hoãn phiên tòa xét xử tội can thiệp bầu cử của ông, khẳng định ông được miễn truy tố về các cáo buộc cho rằng ông âm mưu lật ngược thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống hồi năm 2020.
(LSVN) - Việc sửa đổi nhằm yêu cầu thường trú nhân nước ngoài phải tuân thủ nghiêm túc các yêu cầu của Nhật Bản với tư cách là người hưởng chế độ an sinh xã hội của quốc gia.
(LSVN) - Ngày 06/02, tòa phúc thẩm liên bang Mỹ đã ra phán quyết rằng cựu Tổng thống Donald Trump không được hưởng quyền miễn trừ truy tố đối với các cáo buộc rằng ông âm mưu lật ngược kết quả bầu cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Phán quyết này làm gia tăng khả năng ông Trump sẽ phải đối mặt với một phiên tòa hình sự chưa từng có.
(LSVN) - Hai cảnh sát và một quân nhân bị thương trong vụ hỗn loạn ngày 4/2, khi nhiều người di cư tại đây tìm cách xông vào một bãi đậu xe, đốt nệm và ném các đồ vật khác.
(LSVN) - Tại Trung Đông, nhằm chống gian lận, rửa tiền và các hoạt động sử dụng đồng USD trái phép khác, Iraq mới đây đã cấm 8 ngân hàng thương mại địa phương tham gia các giao dịch bằng "đồng bạc xanh".
(LSVN) - Theo phóng viên tại Đức, một số nguồn tin thân cận với Chính phủ Đức cho biết nước này nhiều khả năng sẽ chấp thuận Đạo luật Trí tuệ nhân tạo (AI) của Liên minh châu Âu (EU).
(LSVN) - EC đề xuất thiết lập các tiêu chí phân loại các hệ thống AI dựa trên mức độ rủi ro có thể gây ra cho người dùng, gồm cấp độ: Rủi ro không thể chấp nhận được, rủi ro cao, rủi ro hạn chế, rủi ro thấp.
(LSVN) - Ngày 02/02, Hội đồng ân xá Malaysia công bố quyết định giảm án cho cựu Thủ tướng Najib Razak, người bị kết tội tham nhũng và rửa tiền liên quan đến Quỹ Đầu tư Nhà nước Malaysia (1MDB), từ 12 năm tù giam xuống còn 6 năm tù giam.
(LSVN) - Ngày 01/02, cựu lập trình viên của Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) Joshua Schulte, 35 tuổi, đã bị kết án 40 năm tù vì làm rò rỉ các công cụ hack có giá trị nhất của cơ quan này cho WikiLeaks.
(LSVN) - Ngày 31/1, một tòa án của Pakistan đã kết án 14 năm tù giam đối với cựu Thủ tướng Imran Khan và vợ của ông này với tội danh nhận và bán các quà tặng nhà nước một cách trái phép.
(LSVN) - Tòa án liên bang ở Victoria (Australia) ngày 30/1 đã lắng nghe phần tranh luận của các bên trong vụ kiện tập thể cáo buộc sản phẩm thuốc diệt cỏ Roundup do Công ty hóa chất Bayer (Đức) sản xuất là tác nhân gây ung thư.
(LSVN) - Quốc hội Mỹ cuối cùng sẽ phải thông qua 12 dự luật để tài trợ cho chính phủ và ngăn chặn việc đóng cửa một phần các cơ quan liên bang có thể sẽ bắt đầu vào ngày 01/3.
(LSVN) - Tòa án Hiến pháp Thái Lan ra phán quyết rằng đảng Tiến bước (MFP) - đảng đối lập lớn nhất trong Quốc hội nước này - đã vi phạm hiến pháp khi tìm cách thay đổi điều luật chống xúc phạm chế độ quân chủ.
(LSVN) - Sáng 30/01, Tòa án Durban (Nam Phi) lần đầu tiên đưa ra xét xử các đối tượng bị cáo buộc là chủ mưu gây ra tình trạng bất ổn và bạo lực nơi công cộng hồi tháng 7/2021 dẫn đến nhiều hậu quả nặng nề tại nước này.