(LSVN) - Các thành viên Nghị viện châu Âu (EP) ngày 16/10 kêu gọi siết chặt các quy định nhằm bảo vệ trẻ em trên môi trường trực tuyến, trong đó có việc áp dụng độ tuổi tối thiểu là 16 tuổi cho việc sử dụng mạng xã hội và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) có chức năng tương tác mà không cần sự đồng ý của cha mẹ.
(LSVN) - Ngày 12/10, các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã bắt đầu triển khai một hệ thống xuất nhập cảnh mới tại các biên giới bên ngoài của họ. Hệ thống này bao gồm việc đăng ký điện tử dữ liệu của các công dân nước thứ ba.
(LSVN) - Phòng Thương mại Mỹ kiện chính quyền Trump về phí 100.000 USD visa H-1B, cho rằng mức phí này quá cao và gây khó khăn cho doanh nghiệp tuyển dụng lao động có tay nghề cao.
(LSVN) - Ngày 14/10, Anh và Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với một mạng lưới đa quốc gia có trụ sở tại Đông Nam Á bị cáo buộc điều hành các “trung tâm lừa đảo” trực tuyến quy mô lớn, sử dụng lao động là nạn nhân buôn người để lừa đảo trên toàn cầu.
(LSVN) - Theo trang tin Euronews ngày 13/10, Australia đang chuẩn bị thực thi lệnh cấm mạng xã hội được xem là nghiêm ngặt nhất thế giới, nhưng các tập đoàn công nghệ cảnh báo việc này sẽ rất khó để giám sát và thực thi.
(LSVN) - Tại New Delhi, sau khi có trên 20 trẻ em tử vong do uống siro ho được cho là có chứa một loại dung môi công nghiệp độc hại, Ấn Độ đã cho thu hồi thêm các loại siro ho khác và triển khai công tác xét nghiệm.
(LSVN) - Một vụ kiện tại Mỹ đang thu hút sự chú ý khi một bà mẹ cáo buộc nền tảng Character.AI đã góp phần khiến con trai 14 tuổi của bà tự tử sau khi bị “thao túng cảm xúc” bởi một chatbot lấy cảm hứng từ nhân vật Daenerys Targaryen trong loạt phim Game of Thrones.
(LSVN) - Theo hồ sơ tòa án công bố ngày 08/10, tỷ phú Elon Musk đã đồng ý chi một khoản tiền để dàn xếp tranh chấp với 4 cựu lãnh đạo Twitter bị sa thải vào ngày ông tiếp quản mạng xã hội hiện đã đổi tên thành X.
(LSVN) - Cảnh sát Italy, Tây Ban Nha và Bỉ đã phối hợp triệt phá một mạng lưới tội phạm có tổ chức từ Đông Âu bị cáo buộc chuyên trộm xe hơi hạng sang và sau đó đưa sang Dubai tiêu thụ.
(LSVN) - Theo hồ sơ tòa án công bố ngày 08/10, tỷ phú Elon Musk đã đồng ý chi một khoản tiền để dàn xếp tranh chấp với 4 cựu lãnh đạo Twitter bị sa thải vào ngày ông tiếp quản mạng xã hội hiện đã đổi tên thành X.
(LSVN) - Liên minh châu Âu (EU) đang tiến hành rà soát Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) - bộ luật từng vấp phải sự phản đối từ các tập đoàn công nghệ Mỹ cũng như Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(LSVN) - Tại Seoul, tại cuộc họp Nội các ngày 30/9, do Tổng thống Lee Jae Myung chủ trì, Chính phủ Hàn Quốc đã thẩm định và thông qua dự thảo sửa đổi Luật Tổ chức Chính phủ và dự thảo công bố Luật thành lập Ủy ban Truyền thông và viễn thông.
(LSVN) - Theo SCMP ngày 30/9, thị thực K, một sáng kiến mới của Trung Quốc nhằm thu hút nhân tài trẻ trong các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) từ nước ngoài, đang vấp phải làn sóng chỉ trích mạnh mẽ trong nước ngay trước ngày chính thức triển khai.
(LSVN) - Theo số liệu cập nhật từ Hiệp hội Bán lẻ Anh (BRC), giá hàng hóa trong các cửa hàng tại nước này trong 12 tháng tính đến tháng 9/2025 đã tăng 1,4%, cao hơn mức 0,9% trong tháng trước đó và là mức tăng cao nhất kể từ tháng 03/2024.
(LSVN) - Theo phóng viên tại châu Âu, Chính phủ Áo vừa thông qua các quy định nghiêm ngặt hơn về sở hữu súng khi nâng tuổi tối thiểu được mua vũ khí và kéo dài thời gian chờ cấp phép.
(LSVN) - Chính phủ Thái Lan đang đưa ra một chính sách mới cho phép người dân quy đổi khoản tiền chi cho vé số điện tử không trúng thưởng, thành khoản tiết kiệm hưu trí.
(LSVN) - Hội đồng Giám hộ Iran đã phê chuẩn văn bản tăng hình phạt đối với hành vi làm gián điệp và cộng tác với Israel và các quốc gia thù địch, trong đó có Mỹ, liên quan đến an ninh và lợi ích quốc gia.
(LSVN) - Ngày 02/10, một tòa án ở Hà Lan đã ra phán quyết buộc Meta Platforms, công ty sở hữu một số nền tảng mạng xã hội trong đó có Facebook và Instagram, phải cung cấp cho người dùng hai nền tảng này tùy chọn đơn giản hơn để sử dụng timeline (dòng thời gian) không dựa trên việc phân tích hồ sơ cá nhân.
(LSVN) - Tại Hàn Quốc, dữ liệu từ Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc (MOEL) ngày 24/9 cho thấy tỷ lệ nam giới nhận trợ cấp nghỉ phép làm cha mẹ tại Hàn Quốc đang tăng nhanh, với tỷ lệ gần 40% trong năm nay. Đây có thể là một tín hiệu đáng mừng cho thấy sự thay đổi về chuẩn mực xã hội và vai trò của người cha trong gia đình.
(LSVN) - Liên minh châu Âu (EU) đang cân nhắc thiết lập một độ tuổi tối thiểu chung cho người dùng mạng xã hội, nhằm tăng cường bảo vệ trẻ em trước những rủi ro từ không gian trực tuyến.
(LSVN) - Ngày 25/9, Tòa án Paris đã tuyên án cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy 5 năm tù giam, vì âm mưu phạm tội liên quan đến Libya. Đây là hình phạt chưa từng có đối với một chính trị gia hàng đầu của Pháp.
(LSVN) - Thủ tướng Anh Keir Starmer đang xem xét các đề xuất bãi bỏ một số loại phí thị thực dành cho nhân tài hàng đầu toàn cầu vào thời điểm Mỹ đang có những động thái theo hướng ngược lại.
(LSVN) - Tập đoàn Nvidia sẽ đầu tư tới 100 tỉ USD vào công ty OpenAI để hỗ trợ các trung tâm dữ liệu mới và hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI) khác. Đây là một thỏa thuận lớn, phản ánh nhu cầu bùng nổ đối với các công cụ AI như ChatGPT và sức mạnh tính toán cần thiết để vận hành.
(LSVN) - Chính phủ Hàn Quốc đã chỉ đạo điều tra làm rõ nguyên nhân của các sự cố và tìm ra sai sót trong hệ thống quản lý bảo mật của các doanh nghiệp.
(LSVN) - “Ông lớn” ngành thương mại điện tử cho rằng luật này là một nỗ lực nhằm can thiệp bất hợp pháp vào các mối quan hệ lao động trong khu vực tư nhân.
(LSVN) - Tại Paris, nhiều sản phẩm bột ngũ cốc dành cho trẻ em mang thương hiệu Blédina đang bị thu hồi trên toàn nước Pháp, sau khi cơ quan chức năng phát hiện nguy cơ nhiễm aflatoxin, một loại độc tố nấm mốc được Tổ chức An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA) xếp vào nhóm gây hại cho ADN và có khả năng gây ung thư.
(LSVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/9 cho biết ông sẽ đệ đơn kiện tờ The New York Times, với số tiền bồi thường lên tới 15 tỉ USD, cáo buộc tờ báo này có hành vi phỉ báng và vu khống ông trong nhiều năm.
(LSVN) - Hai Hạ nghị sĩ Mỹ, ông Ro Khanna và ông Don Bacon, dự kiến trong ngày 19/9 (giờ địa phương, tức ngày 20/9 giờ Việt Nam) sẽ cùng trình một dự luật đề xuất miễn thuế hoàn toàn cho các sản phẩm cà phê nhập khẩu.
(LSVN) - Ngày 16/9, Khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) và Hiệp hội mậu dịch tự do châu Âu (EFTA) đã chính thức ký kết hiệp định thương mại tự do (FTA) tại Rio de Janeiro, Brazil, sau 8 năm đàm phán.