Phó Thủ tướng đã tới kiểm tra tình hình ngập lụt tại thôn Trường Yên, Trường Phú, Cảnh Trường là những điểm ngập lụt nặng ở phường Vũng Áng.
Trước tình hình mưa lũ diễn biến nghiêm trọng, ngày 30/10/2025, UBND tỉnh ra Công điện số 49/CĐ-UBND về tập trung ứng phó với diễn biến mưa lũ trên địa bàn. Lực lượng công an, quân đội, biên phòng phối hợp với chính quyền địa phương huy động lực lượng hỗ trợ người dân kê cao đồ đạc, đồng thời sơ tán khoảng 400 hộ với hơn 600 người dân vùng ngập lụt tới nơi an toàn.

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác ứng phó với mưa lũ ở tỉnh Hà Tĩnh (Ảnh báo Hà Tĩnh).
Thăm hỏi, tặng quà cho người dân vùng ngập lụt, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đánh giá cao sự chủ động của cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang ở Hà Tĩnh nói chung và phường Vũng Áng nói riêng trong công tác ứng phó với mưa lũ.

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính động viên, thăm hỏi, tặng quà bà con nơi sơ tán.
Ngoài ra, Phó Thủ tướng yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp và lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh cần tập trung cao cho công tác ứng phó với mưa lũ, chủ động phương châm “4 tại chỗ”, phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết. Rà soát các điểm có nguy cơ để có phương án cảnh báo, rào chắn, chủ động sơ tán, di dời người dân khỏi vùng xung yếu khi có tình huống khẩn cấp. Nắm chắc tình hình các hộ dân để kịp thời hỗ trợ, tuyệt đối không để người dân thiếu đói, bệnh tật.
HẢI HƯNG

