Thực hiện Công điện số 152/CĐ-TTg ngày 30/8/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc khẩn trương triển khai tặng quà nhân dân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, ngày 31/8, UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành Công điện số 06/CĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên về việc khẩn trương triển khai tặng quà nhân dân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, phường và đề nghị Bí thư Đảng ủy các xã, phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai ngay các nhiệm vụ được giao; đồng thời phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh, Kho bạc Nhà nước khu vực VII, Ngân hàng Nhà nước khu vực V và các đơn vị có liên quan để bảo đảm chuyển quà đến người dân đúng thời hạn theo yêu cầu, đúng đối tượng, an toàn, không bỏ sót và không trùng lặp. Hoàn thành việc tặng quà cho nhân dân trong ngày 01/9/2025.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên tặng quà gia đình chính sách dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9. Ảnh minh họa.
Cùng với đó, Công an tỉnh, Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước khu vực VII, Ngân hàng Nhà nước khu vực V theo chức năng nhiệm vụ tập trung chỉ đạo các đơn vị chuyên môn tăng cường phối hợp, bám sát và chủ động hướng dẫn các xã, phường kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện tặng quà cho nhân dân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, bảo đảm việc tổ chức thực hiện đồng bộ, thông suốt, kịp thời, chính xác, đúng đối tượng, an toàn, không bỏ sót và không trùng lặp.
Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh, đây là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, yêu cầu các sở, ngành, cơ quan, địa phương và đơn vị liên quan đề cao tinh thần trách nhiệm, tập trung cao độ để triển khai kịp thời, an toàn, hiệu quả, bảo đảm đúng tiến độ và yêu cầu đề ra.
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cũng giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan theo dõi, đôn đốc các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện; tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh các khó khăn, vướng mắc để chỉ đạo giải quyết kịp thời.
Trước đó, Thực hiện Nghị quyết số 263/NQ-CP ngày 29/8/2025 của Chính phủ và Quyết định số 1867/QĐ-TTg ngày 29/8/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc tặng quà nhân dân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Quyết định số 984/QĐ-UBND ngày 30/8/2025 về việc trích ngân sách tỉnh năm 2025 phân bổ kinh phí cho các địa phương để thực hiện tặng quà cho nhân dân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Song song đó, Sở Tài chính đã có Công văn số 2425/STC-TH&QLNS ngày 30/8/2025 hướng dẫn thực hiện chính sách tặng quà nhân dân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Theo thống kê, tỉnh Thái Nguyên hiện có 1.745.413 người dân sẽ được nhận quà tặng. Mức quà tặng là 100.000 đồng/người. Dự kiến kinh phí phân bổ cho tặng quà đợt này hơn 174,5 tỉ đồng.

