Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế kiểm tra việc lập chốt kiểm soát dịch tễ.
Hiện nay, tại Đà Nẵng đã có ca dương tính với dịch Covid-19 qua đó, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào tỉnh Thừa Thiên - Huế là rất cao, để công tác phòng, chống dịch có hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý thành lập Trạm giám sát dịch tễ phòng, chống dịch Covid-19 tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc (địa điểm: Trạm trung chuyển hầm Hải Vân, thời gian triển khai từ 15h00, ngày 06/5/2021).
Theo đó, trạm giám sát dịch tễ phòng, chống dịch Covid-19 sẽ thực hiện nhiệm vụ giám sát dịch tễ đối với người đi trên phương tiện là môtô 02 bánh 03 bánh và người đi bộ theo hướng từ đèo Hải Vân ra thị trấn Lăng Cô; tiến hành đo thân nhiệt, khai báo y tế, xác định người thuộc diện cách ly tập trung theo quy định.
Trước 09h00 và 15h00 hàng ngày, trạm giám sát dịch tễ báo cáo kết quả hoạt động về Sở Y tế (Phòng Nghiệp vụ y) để tập hợp báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh; đồng gửi UBND huyện Phú Lộc và Công an tỉnh (qua phòng Tham mưu) để nắm, chỉ đạo.
Ngoài ra, tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng triển khai một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Đối với các hội nghị, hội thảo cần thiết phải tổ chức, đảm bảo số lượng không quá 50 người; đồng thời, phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng dịch; áp dụng từ ngày 07/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.
Thừa Thiên Huế triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng chống dịch, những dịch vụ không thiết yếu sẽ tạm dừng đến khi có thông báo mới.
Đối với tổ chức tiệc cưới, hỏi, tân gia, việc tang... tập trung không quá 50 người; đồng thời, phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch; áp dụng từ ngày 07/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.
Bổ sung danh mục tạm dừng hoạt động kinh doanh một số dịch vụ: Rạp chiếu phim, Pub beer, câu lạc bộ thể dục - thể thao trong nhà, khu vui chơi trẻ em (trước đó đã dừng hoạt động quán bar, vũ trường, karaoke…) từ lúc 00h ngày 07/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.
Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán cafe...) được phép hoạt động nhưng phải thực hiện giãn cách, giảm tối thiểu 50% công xuất phục vụ, quét mã QR và thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo quy định; thời gian áp dụng từ ngày 07/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.
HOÀNG NGHĨA