(LSVN) - Truyền thông Mỹ mới đây đã đưa tin tỉ phú Elon Musk một lần nữa yêu cầu Tòa án Mỹ ngăn chặn OpenAI, công ty tạo ra ứng dụng ChatGPT nổi tiếng chuyển đổi sang mô hình doanh nghiệp vì lợi nhuận.
(LSVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, trong những tuần cuối cùng tại Nhà Trắng, đã quyết định sử dụng quyền ân xá để miễn trừ cho con trai mình, ông Hunter Biden, khỏi các cáo buộc liên bang liên quan đến súng và thuế.
(LSVN) - Ngày 25/11, Liên minh châu Âu (EU) chính thức khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), phản đối động thái của Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá đối với rượu mạnh nhập khẩu từ khối 27 nước thành viên này.
(LSVN) - Ngày 27/11, Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga bất ngờ công bố quyết định đình chỉ mua ngoại tệ trên thị trường trong nước từ ngày 28/11 đến cuối năm.
(LSVN) - Một chiến dịch hợp tác quốc tế lớn giữa Trung Quốc và Campuchia đã đạt được kết quả tích cực khi 240 nghi phạm liên quan đến các hoạt động cờ bạc và lừa đảo xuyên biên giới bị dẫn độ về nước.
(LSVN) - Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 22/11 cho biết nước này đã thực hiện chính sách miễn thị thực cho 29 nước, trong đó có Đức và Pháp, nhằm thúc đẩy du lịch quốc tế.
(LSVN) - Chính phủ Australia đã đưa ra dự luật mới, theo đó các nền tảng mạng xã hội có thể bị phạt lên đến 50 triệu đô la Australia (khoảng 32,5 triệu USD) nếu không có biện pháp ngăn chặn trẻ dưới 16 tuổi truy cập vào nền tảng của họ.
(LSVN) - Bản thân ông Trump và một số thành viên nội các đề cử của mình đã có những ý kiến trái ngược nhau liên quan đến việc cấm sử dụng Tiktok - ứng dụng đang được hơn 170 triệu người Mỹ sử dụng.
(LSVN) - Tại Seoul, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Choi Sang Mok ngày 22/11 đã triệu tập cuộc họp các bộ trưởng kinh tế đối ngoại để thảo luận các biện pháp ứng phó với thay đổi chính sách trong chính quyền sắp tới của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.
(LSVN) - Đánh giá thường kỳ về sự ổn định tài chính của eurozone, ECB cho biết thị trường có thể một lần nữa bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về nợ, tương tự như cuộc khủng hoảng đã xảy ra trong những năm 2010.
(LSVN) - Phó Chủ tịch điều hành phụ trách mảng kỹ thuật số của Ủy ban châu Âu (EC), khẳng định việc quản lý chặt chẽ Booking.com sẽ tạo môi trường kinh doanh công bằng hơn.
(LSVN) - Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vừa công bố báo cáo "Hoạt động thương mại với Trí tuệ: Cách AI định hình và bị định hình bởi thương mại quốc tế", trong đó phân tích những tác động mà trí tuệ nhân tạo (AI) có thể tạo ra cho thương mại toàn cầu.
(LSVN) - Gói kích thích kinh tế trên bao gồm trợ cấp năng lượng và nhiên liệu, cũng như hỗ trợ tiền mặt cho các hộ gia đình có thu nhập thấp tại nền kinh tế lớn thứ tư thế giới.
(LSVN) - Theo nhà phân tích Mandeep Singh của Bloomberg Intelligence, nếu việc rao bán diễn ra, Chrome sẽ có giá trị "ít nhất 15-20 tỉ USD, với hơn 3 tỉ người dùng hoạt động hằng tháng".
(LSVN) - Sự biến động về nhân khẩu học, biến đổi khí hậu ngày càng trầm trọng và quá trình chuyển đổi công nghệ nhanh chóng có nguy cơ dẫn đến tương lai ảm đạm cho thanh thiếu niên vào giữa thế kỷ 21.
(LSVN) - Ngày 19/11, Quốc hội Indonesia đã thông qua một dự luật, chính thức chỉ định Jakarta là vùng đặc biệt sau khi thành phố này không còn là thủ đô của đất nước.
(LSVN) - Tại Tokyo, Bộ Y tế Nhật Bản vừa ra mắt một công cụ trực tuyến để tính toán thời gian phân hủy rượu trong cơ thể nhằm khuyến khích mọi người đưa ra quyết định sáng suốt hơn khi uống rượu.
(LSVN) - Nền kinh tế lớn nhất châu Âu hiện có 1,34 triệu việc làm còn trống, phản ánh tình trạng thiếu lao động trầm trọng trong những năm gần đây ở Đức.
(LSVN) - Các rào cản này làm tăng tỷ trọng hàng nhập khẩu bị hạn chế và có thể dẫn đến thiếu hụt hàng hóa, leo thang lạm phát. WTO kêu gọi các quốc gia duy trì thị trường mở để ổn định nền kinh tế.
(LSVN) - Ngày 13/11, Thẩm phán tại Washington đã ra phán quyết buộc tập đoàn Meta Platforms Inc. (chủ sở hữu của mạng xã hội Facebook) phải ra tòa trong vụ kiện của Ủy ban Thương mại liên bang (FTC) Mỹ, với cáo buộc tập đoàn này đã mua Instagram và WhatsApp nhằm thâu tóm đối thủ cạnh tranh mới nổi trong lĩnh vực mạng xã hội.
(LSVN) - Theo kết quả điều tra của Cơ quan Quản lý An toàn giao thông quốc gia Mỹ, camera chiếu hậu trên các mẫu xe của Ford bị lỗi kỹ thuật ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị này.
(LSVN) - Chính phủ Nhật Bản đã trình Quốc hội một khoản ngân sách bổ sung để hỗ trợ người dân ứng phó với lạm phát, qua đó kích thích kinh tế quốc gia.
(LSVN) - Dữ liệu của Cục Quản lý Ngoại hối Nhà nước Trung Quốc công bố ngày 25/10 cho thấy lượng trái phiếu Trung Quốc do nước ngoài nắm giữ đã tăng ròng 80 tỷ USD trong 3 quý đầu năm nay, cho thấy sự quan tâm ngày càng lớn của các nhà đầu tư quốc tế đối với tài sản bằng đồng Nhân dân tệ (NDT).
(LSVN) - Các quan chức Brazil ngày 14/11 cho biết nhiều khả năng đối tượng mang theo chất nổ, gây ra 2 vụ nổ bên ngoài Tòa án Tối cao Brazil đêm trước đó, có ý đồ tự tử.
(LSVN) - Theo phóng viên tại Seoul, Bộ Giáo dục Hàn Quốc thông báo sẽ sớm hoàn tất việc xác minh và hiệu đính sách giáo khoa điện tử tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).
(LSVN) - Năm 2024 chứng kiến một dấu mốc đáng lo ngại trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Theo Báo cáo Ngân sách Carbon toàn cầu mới nhất, lượng khí thải carbon dioxide toàn cầu, chủ yếu từ việc đốt nhiên liệu hóa thạch, dự kiến lên mức cao kỷ lục.
(LSVN) - Chính phủ Mexico ngày 12/11 (giờ địa phương) cho biết đã bắt giữ hơn 3.015 đối tượng và tịch thu hơn 42 tấn ma túy trong các chiến dịch truy quét tội phạm được triển khai kể từ khi Tổng thống Claudia Sheinbaum nhậm chức ngày 01/10 đến nay.
(LSVN) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 12/11 đưa tin, Triều Tiên đã phê chuẩn "Hiệp ước Đối tác chiến lược toàn diện giữa Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên và Liên bang Nga", thành sắc lệnh của Chủ tịch CHDCND Triều Tiên vào ngày 11/11/2024.