BS.CKI. Phạm Văn Trúc, Giám đốc Trung tâm Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Liên ngành an toàn thực phẩm, phòng chống tác hại thuốc lá huyện Đắk Song và ông Nguyễn Nhật Trình, Phó chủ tịch xã, phó trưởng Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm xã đồng chủ trì buổi lễ. Cùng tham dự hưởng ứng buổi lễ, có hơn 300 người gồm các ban ngành, đoàn thể của xã, thôn, bon, trường học, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã Trường Xuân.
Bác sỹ CKI Phạm Văn Trúc phát biểu tại buổi lễ phát động "tháng am toàn thực phẩm"
Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, BS.CKI. Phạm Văn Trúc nhấn mạnh, tầm quan trọng của công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Trong thời gian qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, cùng với sự nỗ lực của các ban, ngành, đoàn thể và sự đồng thuận của nhân dân, công tác quản lý, bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trên địa bàn đã đạt được những kết quả rất khả quan, tình hình an toàn thực phẩm cơ bản được kiểm soát chặt chẽ. Tuy nhiên, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức.
Thay mặt Ban Chỉ đạo Liên ngành an toàn thực phẩm, phòng chống tác hại thuốc lá huyện, BS.CKI. Phạm Văn Trúc đề nghị Ban chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm xã Trường Xuân đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục kiến thức về an toàn thực phẩm, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP, thông tin các nhà cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao…nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của chủ cơ sở và người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; hướng dẫn các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm duy trì và củng cố các điều kiện đảm bảo ATTP; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, hậu kiểm để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật.
Toàn cảnh buổi lễ phát động tháng an toàn thực phẩm
Theo đó, ông Nguyễn Nhật Trình, Phó chủ tịch UBND xã, phó trưởng Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm xã Trường Xuân khẳng định, chúng ta cần phải nỗ lực hơn nữa để đảm bảo các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể và người tiêu dùng trên địa bàn luôn cập nhật thường xuyên kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm. Để thực hiện được điều này đòi hỏi sự tham gia tích cực hơn nữa của các cấp lãnh đạo trong việc chỉ đạo, hướng dẫn và thực hiện các cam kết thực hiện cơ sở đảm bảo an toàn thực phẩm.
Đoàn xe diễu hành trên các tuyến đường Trung tâm của huyện Đắk Song
Bên cạnh đó nhấn mạnh sự tham gia và trách nhiệm của các ban ngành đoàn thể đặc biệt là Ban chỉ đạo ATTP, các ban ngành, đoàn thể cùng với trách nhiệm của mỗi người dân, mỗi gia đình, cộng đồng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm nhằm hướng đến mục tiêu đạt 100% về tỷ lệ hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định về đảm bảo ATTP.
Cũng trong chương trình buổi lễ, các đại biểu đã được lắng nghe phần phát biểu hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 của đại diện cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
"Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2024, với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Thông qua buổi lễ phát động, bước đầu đã lan tỏa trong cộng đồng thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm, đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; đánh dấu bước khởi đầu cho chuỗi các hoạt động sẽ được triển khai trong chiến dịch tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trên địa bàn nhân dịp Tháng hành động năm 2024.
Ngay sau khi tuyên bố phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024, toàn thể ban ngành, đoàn thể cùng tham gia diễu hành cổ động hưởng ứng Tháng hành động trên tuyến đường quốc lộ 14, trục đường chính của xã.
PV