Chủ nhật, 18/8/2019 | 14:58 GMT+7

Bắt tạm giam Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công Lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

LSVNO - Ngày 18/8/2019, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt tạm giam bị can Tô Công Lý (Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công Lý) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đêm 17, rạng sáng 18/8/2019, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét nơi ở và cũng là trụ sở hoạt động của Công ty TNHH Công Lý (tại số 127A Nguyễn Tất Thành, phường 8, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau).

Hoạt động bắt, khám xét nói trên được thực hiện do ông Lý liên quan dự án xây dựng Nhà máy xử lý rác thải TP. Cà Mau.

 tcl-5d5904b4bb0a7

Bị can Tô Công Lý.

Công ty TNHH Công Lý từng báo cáo với UBND tỉnh Cà Mau trong thời gian hoạt động, nhà máy rác thu gom, lượm lặt được 300 xác thai nhi. Khi phát hiện, công ty mua đồ tẩn liệm, chôn cất nên tốn tiền và tốn đất. Do đó, Công ty TNHH Công Lý đề nghị UBND tỉnh cấp thêm đất, hỗ trợ tiền.

Thế nhưng, gần đây UBND tỉnh Cà Mau đã có văn bản chỉ đạo các sở, ngành trong tỉnh, tiến hành điều tra, xác minh vụ việc phát hiện hơn 300 thi thể thai nhi tại Nhà máy Xử lý rác thải TP. Cà Mau.

Theo văn bản này nêu rõ, Công ty TNHH Công Lý khai báo từ khi hoạt động đến nay đã phát hiện hơn 300 thi thể thai nhi bị bỏ rơi nằm lẫn trong rác, sau đó chôn cất trong khuôn viên của nhà máy là chưa có cơ sở. 

Ngay sau đó, UBND tỉnh Cà Mau cũng đề nghị Công ty TNHH Công Lý nghiêm túc rút kinh nghiệm và chấn chỉnh ngay việc cung cấp thông tin không chính xác về số lượng 300 thi thể thai nhi bị bỏ rơi nằm lẫn trong rác khi đưa về nhà máy trong thời gian qua. Qua đó, nếu phát hiện, phải báo ngay với chính quyền địa phương, các cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật.

Minh Sơn – Thanh Phong