(LSVN) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 22/12, Quốc hội Hàn Quốc đã thành lập một ủy ban đặc biệt để điều tra nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Jeju Air làm 179 người thiệt mạng hồi năm ngoái.
(LSVN) - Tại Paris, Thượng viện Pháp vừa thông qua một dự thảo luật nhằm hạn chế việc trẻ em tiếp xúc với mạng xã hội, trong bối cảnh những lo ngại về tác động tiêu cực của các nền tảng số đối với sự phát triển của trẻ ngày càng gia tăng.
(LSVN) - Tại Bắc Phi, Giám đốc Cơ quan quản lý truyền thông nghe nhìn Maroc (HACA), bà Latifa Akherbach, cảnh báo trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành công cụ chính làm gia tăng tình trạng lan truyền thông tin sai lệch, trong bối cảnh khoảng trống pháp lý và sự chậm trễ của các cơ chế quản lý, đang làm suy giảm niềm tin của công chúng đối với truyền thông.
(LSVN) - Hàn Quốc chuẩn bị áp dụng quy định dán nhãn quảng cáo tạo bởi AI nhằm đối phó làn sóng nội dung giả mạo và tăng rủi ro cho người tiêu dùng.
(LSVN) - Ở một ngôi làng thuộc bang Madhya Pradesh, miền Trung Ấn Độ, bà nội trợ Premila Bhalavi mỗi tháng đều đặn nhận được một khoản tiền. Đây không phải lương, bởi cô không có việc làm chính thức, mà là khoản hỗ trợ tiền mặt vô điều kiện do chính phủ chi trả.
(LSVN) - Theo CNBC ngày 08/12, tỉ phú Elon Musk leo thang chỉ trích Liên minh châu Âu (EU) sau án phạt 120 triệu euro (140 triệu USD), làm dấy lên tranh cãi mới về cách EU quản lý các nền tảng số Mỹ.
(LSVN) - Thay vì kiên định với chủ nghĩa tự do thương mại truyền thống, Brussels được cho là ngày càng áp dụng các biện pháp đơn phương và bảo hộ.
(LSVN) - Ngày 05/12, truyền thông Nhật Bản đưa tin Chính phủ nước này dự kiến thành lập Cục Tình báo quốc gia, sớm nhất là vào tháng 07/2026.
(LSVN) - Ngày 04/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
(LSVN) - Ngày 04/12, tờ The New York Times đã kiện Lầu Năm Góc với cáo buộc xâm phạm quyền hiến định của các nhà báo khi áp đặt loạt hạn chế mới đối với việc đưa tin về quân đội Mỹ.
(LSVN) - Ngày 03/12, Quốc hội Ukraine đã thông qua ngân sách năm 2026, dự kiến phân bổ khoản tiền tương đương 27,2% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho quân đội và quốc phòng. Đây là bước quan trọng để Kiev đảm bảo một chương trình cho vay mới với Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF).
(LSVN) - Ngày 02/12, Cục Hải quan Thành phố Seoul thuộc Cơ quan Hải quan Hàn Quốc cho biết đã bắt giữ một nhóm gồm 3 đối tượng với cáo buộc buôn lậu gần 2 triệu bao thuốc lá và khai báo hải quan gian dối nhằm trốn thuế. Toàn bộ hồ sơ của nhóm nghi phạm đã được chuyển sang cơ quan công tố với cáo buộc vi phạm Luật Hải quan.
(LSVN) - Tại Australia, ngày 28/11, một người đàn ông 44 tuổi đã bị Tòa án Quận Perth tuyên án 7 năm 4 tháng tù vì sử dụng công nghệ để tạo mạng WiFi giả tại nhiều sân bay lớn của Australia, đồng thời bị kết tội tấn công vào tài khoản trực tuyến của nhiều phụ nữ để đánh cắp thông tin riêng tư.
(LSVN) - Ngày 28/11, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lần đầu tiên công bố bản hướng dẫn nhằm cải thiện việc phòng ngừa, phát hiện và điều trị vô sinh, căn bệnh ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn cầu.
(LSVN) - Theo đài BBC (Anh), chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay họ sẽ rà soát lại toàn bộ thẻ xanh đã cấp cho những người nhập cư từ 19 quốc gia.
(LSVN) - 7.600 tỉ yen (khoảng 58,6 tỉ USD), tương đương hơn 1% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), là khoản tổn hại kinh tế mỗi năm của Nhật Bản do những người gặp vấn đề về tâm thần phải nghỉ làm hoặc không thể làm việc với năng suất như bình thường. Đây là kết quả tính toán của một nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Yokohama, Nhật Bản.
(LSVN) - Tại Hong Kong, tính đến chiều 30/11 theo giờ địa phương, số người bị tử vong trong vụ hỏa hoạn tại khu tổ hợp chung cư Wang Fuk Court ở quận Tai Po của Hong Kong (Trung Quốc) đã tăng lên ít nhất 146 người. Cơ quan chức năng cho biết không loại trừ khả năng số thương vong chưa dừng lại.
(LSVN) - Bulgaria rút dự thảo ngân sách 2026 sau biểu tình lớn phản đối tăng thuế và chi tiêu công.
(LSVN) - Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ siết chặt các biện pháp để xử lý tình trạng du khách nước ngoài không thanh toán chi phí y tế khi khám bệnh và điều trị ở nước này.
(LSVN) - Giới chức Hong Kong (Trung Quốc) ngày 27/11 cho biết số người tử vong trong vụ hỏa hoạn tồi tệ nhất tại thành phố trong nhiều thập kỷ đã tăng lên ít nhất 83 người, khi đám cháy gần như được dập tắt hoàn toàn và lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm những người còn mất tích trong các tòa nhà cao tầng bị thiêu rụi.
(LSVN) - Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11), Liên minh châu Âu (EU) nhấn mạnh quyết tâm chấm dứt mọi hình thức bạo lực trên cơ sở giới, tái khẳng định cam kết bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái trong bối cảnh tình trạng bạo lực vẫn còn phổ biến ngay cả tại các xã hội phát triển.
(LSVN) - Quốc hội Triều Tiên đã ban hành luật phát triển đô thị nhằm hiện đại hóa môi trường thành phố và mang lại điều kiện sống tốt hơn cho người dân.
(LSVN) - Theo tờ The Guardian, chính phủ New Zealand vừa công bố lệnh cấm kê đơn mới đối với thuốc ức chế nội tiết cho thanh thiếu niên chuyển giới - một động thái được đánh giá có thể tác động sâu rộng đến sức khỏe tâm lý của nhóm đối tượng này.
(LSVN) - Ngày 19/11, Bộ Tài chính và Tín dụng công của Mexico (SHCP) cho biết Cơ quan Tình báo tài chính của nước này (UIF) phối hợp với các cơ quan chức năng của Mỹ đã xác định và phong tỏa tài khoản của 19 đối tượng chính, gồm 10 cá nhân và 09 doanh nghiệp, với cáo buộc tham gia vào các hoạt động tài chính liên quan đến mạng lưới tội phạm.
(LSVN) - Vào tháng 12 tới, Bộ Tài chính Nga sẽ bắt đầu phát hành trái phiếu OFZ bằng đồng nhân dân tệ. Khối lượng phát hành vẫn chưa được xác định.
(LSVN) - Ngày 18/11, Ủy ban châu Âu (EC) đã mở cuộc điều tra thị trường đối với dịch vụ điện toán đám mây Amazon Web Services của tập đoàn Amazon và nền tảng Microsoft Azure của tập đoàn Microsoft, căn cứ theo Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) của Liên minh châu Âu (EU).
(LSVN) - Chính phủ Mỹ vừa công bố gói tài trợ trị giá 100 triệu USD nhằm thúc đẩy phát triển lực lượng lao động và mở rộng đào tạo trí tuệ nhân tạo (AI) trong hệ thống giáo dục đại học, đặc biệt tập trung vào các trường cao đẳng cộng đồng trên toàn quốc.
(LSVN) - Liên minh châu Âu (EU) ngày 13/11 thông báo mở cuộc điều tra đối với hãng sản xuất nước tăng lực Red Bull do nghi ngờ công ty đa quốc gia có trụ sở tại Áo này lạm dụng vị trí thống lĩnh vực thị trường, khiến người tiêu dùng châu Âu có thể phải trả giá cao hơn.
(LSVN) - Quốc hội Pháp vừa thông qua điều khoản mới trong Dự luật ngân sách an sinh xã hội (PLFSS), theo đó yêu cầu các hãng dược phải công khai giá thuốc thực tế được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả.
(LSVN) - Theo Nikkei Asia ngày 06/11, Thủ tướng Sanae Takaichi đang chuẩn bị công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá khoảng 10 nghìn tỉ yen (tương đương 64,9 tỉ USD) vào cuối tháng 11 nhằm đối phó với lạm phát và thúc đẩy tăng trưởng.