Thứ ba, 8/10/2019 | 22:51 GMT+7

Triển lãm quốc tế về ngành nước chính thức khởi động tại TP. HCM

LSVNO - Sáng 08/10/2019, tại Trung tâm hội nghị Deutcheshaus-Regus (quận 1, TP. HCM) đã diễn ra buổi họp báo triển lãm quốc tế về ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải tại Việt Nam. 

Tham dự hội nghị, có ông BT. Tee - Tổng giám đốc Công ty Informa Makets Vietnam; GS.TS Nguyễn Hữu Dũng - Viện trưởng Viện Môi trường đô thị và công nghệ Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Hồng Tiến - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Cấp thoát nước Việt Nam; Ông Phạm Hoàng Giang -  Đại diện cty TNHH Tsurumi Pump Việt Nam, TS.LS - Đồng Xuân Thụ Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và cùng đại diện của các cơ quan thông tấn, báo chí tại TP. HCM.

h3-5d9cae0b2fb5e

Một số chuyên gia trả lời câu hỏi đặt ra tại hội nghị.

Năm 2019 là năm đầu tiên VietWater được đồng tổ chức ở hai thành phố Hà Nội và Tp.HCM, đánh dấu chặng đường 11 năm đồng hành cùng ngành nước Việt Nam.

Sự trở lại của Vietwater 2019 tại TP. HCM năm nay còn được đồng tổ chức cùng triển lãm về Công nghệ xử lý chất thải và môi trường – Waste & Environment Technology Vietnam 2019 (WETV).

Với mục tiêu hướng tới hành trình xanh hóa đô thị và công nghiệp tại Việt Nam, triển lãm sẽ giới thiệu đến khách tham quan những công nghệ và thiết bị ứng dụng trong ngành xử lý chất thải và nước thải như công nghệ khí hóa, các phương pháp xử lý sinh học – cơ học – nhiệt cơ, công nghệ tái chế và phục hồi hiệu quả,…

h1-5d9cae78e7fe6

PGS.TS Nguyễn Hồng Tiến phát biểu khai mạc hội nghị.

Tại buổi họp báo, dưới sự chủ trì của PGS.TS Nguyễn Hồng Tiến - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Cấp thoát nước Việt Nam đã cùng trao đổi các ý kiến của đại diện các cơ quan báo chí về các vấn đề liên quan đến ngành nước ở TP. HCM như vấn đề xử lý rác thải trong khu dân cư, vấn đề nước sạch hay ngập lụt ngày càng lên đỉnh nhiều hơn tại các thành phố lớn,…

Qua triển lãm và các Hội thảo quốc tế, các hội thảo kỹ thuật khác, các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý, đặc biệt là các doanh nghiệp, các hội viên Hội Cấp thoát nước Việt Nam sẽ có cơ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi các kinh nghiệm quý báu cũng như được tiếp cận các giải pháp, công nghệ mới tiên tiến từ bạn bè quốc tế, trong thời đại cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang phát triển trên toàn cầu. Và đây cũng là cơ hội để kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa ngành nước Việt Nam và các nước.

h2-5d9caed5a9fc8

Toàn cảnh hội nghị.

VIETWATER được tổ chức bởi Informa Markets – đơn vị trực thuộc của Tập đoàn Informa plc. Informa Markets đem tới nền tảng giao dịch, sáng kiến và phát triển cho các ngành nghề và thị trường chuyên biệt.

Địa điểm triển lãm tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC); địa chỉ: 799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. HCM, ngày 06 – 08/11/2019 (Thứ Tư – Thứ Sáu).

PV