Thứ ba, 8/8/2017 | 07:52 GMT+7

Ecolife Tây Hồ: Dự án bị 'cô lập' giữa lòng thủ đô?

LSVNO – Tháng 12/2016, chủ đầu tư dự án EcoLife Tây Hồ (khu nhà ở Cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao) đã tiến hành bàn giao nhà cho cư dân. Tuy nhiên, tới nay con đường đi vào dự vẫn đang nằm trên giấy. Sự việc này khiến cho cuộc sống của các cư dân nơi đây gặp muôn vàn khó khăn.

>> Dự án Ecolife Tây Hồ: Nhiều bất cập sau khi đi vào sử dụng.

 

Chung cư Ecolife Tây Hồ được xây dựng trên lô đất O17 – HH1 thuộc khu đô thị mới Tây Hồ Tây, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội do Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô làm chủ đầu tư. Toàn bộ dự án gồm ba tòa nhà A, B, C, trong đó tòa A cao 33 tầng, hai tòa B và C cao 28 tầng. Với quy mô 630 căn hộ với diện tích từ 86,8m2 đến 127,8m2.

Với lời mời chào Ecolife Tây Hồ mang một thương hiệu đẳng cấp, hướng tới một không gian sống lành mạnh. Dự án nằm trong quần thể cảnh quan hồ nước, công viên cây xanh. Có đầy đủ dịch vụ tiện ích như bể bơi, trung tâm thương mại, Nhà trẻ và các tiện ích khác...Nhiều khách hàng đã không ngần ngại rót hàng tỷ đồng để sở hữu căn hộ của Ecolife Tây Hồ. Nhưng thực tế khi dọn đến ở, họ tỏ ra rất thất vọng về cơ sở hạ tầng, điều kiện sinh hoạt và đặc biệt tới nay dự án vẫn chưa có lối vào chính thức.

Trao đổi với PV Luật sư Việt Nam Online, chị Nguyễn Thị Nhàn (cư dân EcoLife Tây Hồ) cho biết: “Khi quảng cáo, chủ đầu tư nói cuối năm 2016 sẽ thông đường, có lối 20 Hoàng quốc Việt để đi nhưng cuối cùng cũng không vào được. Khi vào xem dự án thì không được vào mà chỉ đứng ngoài, đi đường mương chéo nhỏ. Về ở rồi thì tìm lung tung, cứ có chỗ nào hở thì đi vào, không đi vào được thì lại đi ra.

Những lúc không đi được và bị ngã thật sự rất chán. Nhất là buổi tối, đèn không có, đâm xuống mương là chuyện bình thường. Nhà mình hay đi tối nên cứ phải dò, con cái đi học về muộn, cứ đi dò từng bước vậy thôi. Từ đây ra ngoài kia khoảng 30 m nhưng có một cái đường ngăn, mưa to đường ngăn không thể đi xe được, cứ đi ra lại đi vào, khổ như thế đấy!”.

Đồng quan điểm với chị Nhàn, bà Vũ Thị Hồng Hảo bức xúc: “ Con đường vào đây là con đường tử thần , con đường đau khổ , không phải là con đường vào chung cư cao cấp. Không nghĩ là chung cư cao cấp có con đường như thế này, cho nên đừng có nói là EcoLife – cuộc sống xanh nữa, nó không đúng với khẩu hiệu của EcoLife.

Tiện ích chung cư khi quảng cáo để bán nhà thì người ta nói có siêu thị, các spa, tập gym, khu vui chơi, có tất cả các tiện ích của chung cư cao cấp đều có hết. Thế nhưng khi vào đến nơi ở thì xung quanh đây chưa có một cái gì cả. Tất cả đóng cửa im lìm, chỗ siêu thị đây chưa có một cái gì hết. Như cô đi chợ, 1 tuần đi chợ một lần, ôm cả đống đồ vào như về quê sơ tán, rất là bất tiện.

lsvnochungcu-59890a832a172

Dự án Chung cư Ecolife Tây Hồ "Cuộc sống xanh"

Rất nhiều nhà bảo nếu mà được quay lại thì sẽ quay lại chỗ cũ ở, chứ không muốn ở chỗ như thế này nữa. Bây giờ quay lại chỗ cũ mọi người đã đóng cả một khoản tiền, nhiều nhà đã bán nhà cũ rồi, mà nếu không ở nữa vẫn phải đóng phí dịch vụ. Theo như chủ đầu tư, từ ngày nhận bàn giao nhà phải đóng phí dịch vụ, nếu không nhận bàn giao nhà thì bắt phải trả lãi, nộp phạt không nhận nhà, ép người dân vào mọi thế bí.”

Theo ghi nhận thực tế, hiện nay dự án còn thiếu khá nhiều các hạng mục công trình, toàn cảnh dự án như một ốc đảo bỏ hoang, cô lập với thế giới bên ngoài. Tuyến đường chính mà cư dân đang sử dụng là tuyến đường đất, gập ghềnh, lồi lõm, trời nắng thì bụi, mưa thì trơn trượt, lầy lội không thể đi lại được. Tuyến đường đã không đảm bảo được việc đi lại của cư dân nhưng còn cõng trên mình lượng xe tải qua lại với tần suất lớn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn là rất cao.

Điều đáng nói, tuyến đường này cũng là lối đi vào một số công trình khác phía bên trong dự án như, trụ sở mới của một số cơ quan Bộ, dự án nhà ở cho cán bộ nhân viên Học viện Quốc phòng, dự án Bắc Hà C51, dự án nhà tái định cư…Đặc biệt hơn, tuyến đường đã bị treo biển hết thời hạn thuê đường.

Có thể thấy, cư dân Chung cư Ecolife Tây Hồ đang phải sống trong những điều kiện vô cùng thiếu thốn, khó khăn. Là chủ đầu tư, trách nhiệm của công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô ở đâu? Hay chăng họ chỉ cần lợi nhuận thu về được từ việc bán căn hộ rồi “đem con bỏ chợ”?

Hãy trả lại “Cuộc sống xanh” cho cư dân Ecolife Tây Hồ như đã hứa. Đừng biến nơi đây thành “ốc đảo bị cô lập” giữa thủ đô phồn thịnh.

 

Nguyễn Sơn - Triệu Sơn