/ Kết nối
/ Hải Phòng: Xử phạt 21 triệu đồng cơ sở sản xuất rượu không đảm bảo an toàn thực phẩm

Hải Phòng: Xử phạt 21 triệu đồng cơ sở sản xuất rượu không đảm bảo an toàn thực phẩm

15/01/2026 06:42 |

(LSVN) - Ngày 14/01, Công an TP. Hải Phòng thông tin, Công an xã Vĩnh Am vừa phát hiện, xử lý một cơ sở sản xuất rượu gạo không có giấy phép và không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Theo đó, ngày 09/01, Công an xã Vĩnh Am nhận được tin phản ánh Cơ sở sản xuất Thạnh Hương ở thôn Cao Minh 8, xã Vĩnh Am, TP. Hải Phòng sản xuất rượu gạo không có giấy phép, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ngay sau đó, Công an xã Vĩnh Am tiến hành làm việc với Cở sở để làm rõ nội dung trên. Quá trình làm việc, ông P.V.T (SN 1968, trú tại Thôn Cao Minh 11, xã Vĩnh Am, TP. Hải Phòng), là chủ cơ sở kinh doanh đã cung cấp giấy tờ liên quan.

Cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu gạo của ông P.V.T không có giấy phép và không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu gạo của ông P.V.T không có giấy phép và không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Kết quả, Công an xã Vĩnh Am xác định ông P.V.T sản xuất, kinh doanh không có giấy phép, không đáp ứng kiến thức về an toàn thực phẩm (do các giấy tờ liên quan đã hết giá trị), không có Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh, không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.

Lực lượng Công an ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông P.V.T.

Lực lượng Công an ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông P.V.T.

Trên cơ sở đó, Công an xã Vĩnh Am đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông P.V.T về 02 hành vi: “Kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện mà không có giấy phép kinh doanh theo quy định” theo quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 6 Nghị định số 98/2020/NĐ-CP ngày 26/8/2020 của Chính phủ với mức phạt 12,5 triệu đồng.

Hành vi “Chủ cơ sở không đáp ứng kiến thức về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật”, quy định tại Điểm b Khoản 4 Điều 15 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ với mức phạt 8,5 triệu đồng.Tổng số tiền phạt hành chính là 21 triệu đồng.

Công an xã Vĩnh Am cũng yêu cầu ông P.V.T khắc phục, hoàn thiện Giấy tờ, Thủ tục trong thời gian sớm nhất.

ĐOÀN TÂN - ĐẠT VŨ

Các tin khác