Nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tại Thanh Thủy, Phú Thọ

17/09/2024 20:27 | 3 tuần trước

(LSVN) - Ngày 16/9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ, có kết luận về vụ ngộ độc thực phẩm tại nhà ăn tập thể của Công ty TNHH Sunrise Apparel Việt Nam (Cụm Công nghiệp Hoàng Xá, huyện Thanh Thuỷ) vào ngày 28/8/2024.

Lãnh đạo Sở Y tế và huyện Thanh Thủy thăm hỏi, động viên bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy, Phú Thọ 

Theo đó, căn cứ kết quả điều tra vụ ngộ độc thực phẩm, kết quả kiểm nghiệm mẫu bệnh phẩm, thức ăn lưu và ý kiến của cơ sở khám, điều trị bệnh nhân... Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ xác định đây là vụ ngộ độc thực phẩm tập thể do ăn phải lượng Histamin cao có trong cá thu ù kho của bữa ăn trưa ngày 28/8/2024 tại Công ty TNHH Sunrise Apparel Việt Nam.

Căn cứ kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) tại Nhà ăn tập thể Công ty TNHH Sunrise Apparel Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hoàng Thuỷ, biên bản kiểm tra ATTP, biên bản điều tra vụ ngộ độc thực phẩm và Công văn số 410/CV-ĐTTH ngày 5/9/2024 của Công an huyện Thanh Thủy về việc cung cấp tài liệu, Đoàn điều tra NĐTP và Đoàn kiểm tra ATTP của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp, cung cấp các tài liệu liên quan theo yêu cầu của Công an huyện Thanh Thuỷ để phục vụ công tác điều tra, xử lý vi phạm pháp luật đối với các tổ chức/cá nhân vi phạm về ATTP.

Trước đó, ngày 28/8, sau khi ăn trưa tại nhà ăn của Công ty TNHH Sunrise Apparel Việt Nam, Cụm Công nghiệp Hoàng Xá, huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ. 154 công nhân của Công ty này đã bị ngộ độc thực phẩm với các triệu trứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, khó thở… Tại các cơ sở y tế, các bệnh nhân đã được phân loại, xử trí cấp cứu, điều trị kịp thời và ra viện ngày vào 30/8.

THƯƠNG NGUYỄN