Ấn Độ: Nhóm tội phạm mở chi nhánh ngân hàng giả để lừa tiền
(LSVN) - Một nhóm lừa đảo ở Ấn Độ đã tự thành lập và điều hành một chi nhánh giả của ngân hàng lớn nhất nước này - Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ (SBI) – suốt 10 ngày để lừa tiền của người dân.
(LSVN) - Một nhóm lừa đảo ở Ấn Độ đã tự thành lập và điều hành một chi nhánh giả của ngân hàng lớn nhất nước này - Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ (SBI) – suốt 10 ngày để lừa tiền của người dân.
(LSVN) - Mới đây cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) vừa triệt phá thành công đường dây tội phạm dùng công nghệ trí tuệ nhân tạo deepfake lừa các nạn nhân nam rơi vào bẫy tình với tổng số tiền lừa đảo lên tới 46 triệu USD.
(LSVN) - Ngày 14/10, rapper người Mỹ Sean “Diddy” Combs đối mặt với 6 vụ kiện mới liên quan đến cáo buộc quấy rối tình dục, trong đó có nạn nhân là trẻ vị thành niên.
(LSVN) - Ngày 14/10, chiến dịch tranh cử cho cuộc đua vào Hạ viện Nhật Bản đã chính thức bắt đầu trên cả nước. Đây sẽ là cuộc bầu cử Hạ viện đầu tiên được tổ chức kể từ năm 2021.
(LSVN) - Tổ chức Hàng không dân dụng Iran (ICAO) đã công bố lệnh cấm các thiết bị liên lạc điện tử, như máy nhắn tin và máy bộ đàm, trên khoang máy bay và trong hành lý ký gửi.
(LSVN) - Vừa qua, Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) phát động chiến dịch quy mô lớn nhằm xác định danh tính của 46 phụ nữ đã tử vong bí ẩn trong các vụ án chưa được giải quyết nhiều năm qua ở châu Âu.
(LSVN) - Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland cho biết TD Bank - ngân hàng lớn thứ 10 tại Mỹ - đã thừa nhận nhiều vi phạm, trong đó có vi phạm Đạo luật bảo mật ngân hàng và phòng chống âm mưu rửa tiền.
(LSVN) - Ngày 10/10, giới chức Mỹ cho biết ngân hàng TD Bank của Canada đã đồng ý nộp phạt hơn 3 tỉ USD vì đã không có biện pháp giám sát chặt chẽ các giao dịch đáng ngờ, qua đó tạo điều kiện cho các hoạt động rửa tiền của các băng nhóm tội phạm ma túy.
(LSVN) - Trong một tuyên bố, GSK cho biết đã đạt được thỏa thuận với 10 công ty nguyên đơn, đại diện cho 93% (tương đương khoảng 80.000) các vụ kiện thuốc Zantac.
(LSVN) - Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên (tức Quốc hội Triều Tiên-SPA) đã tiến hành kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khóa 14 vào ngày 07 và 08/10 tại thủ đô Bình Nhưỡng.
(LSVN) - Ứng dụng video đình đám TikTok đang đối mặt với một cuộc chiến pháp lý mới tại Mỹ, khi hơn 12 bang và Quận Columbia đồng loạt đệ đơn kiện, cáo buộc nền tảng này gây nghiện và gây hại cho sức khỏe tinh thần của trẻ em.
(LSVN) - Thẩm phán Moraes khẳng định việc dỡ bỏ lệnh cấm đi kèm "điều kiện", theo đó X phải "tuân thủ toàn diện" pháp luật Brazil và "tuân thủ tuyệt đối" các quyết định của Tòa án Tối cao.
(LSVN) - Trong khi những người ủng hộ sự an toàn của AI thất vọng trước quyết định phủ quyết dự luật về quản lý AI của Thống đốc Newsom thì phần lớn ngành công nghệ coi đây là "sự ủng hộ của đổi mới sáng tạo".
(LSVN) - Ngày 04/10, Tòa án Công lý Liên minh Châu Âu (CJEU) đã ra phán quyết yêu cầu Meta, công ty chủ quản của Facebook, hạn chế việc sử dụng dữ liệu cá nhân thu thập từ mạng xã hội này cho mục đích quảng cáo nhắm mục tiêu.
(LSVN) - Một báo cáo của Văn phòng Liên hợp quốc về ma túy và tội phạm (UNODC) ngày 7/10 cho biết các mạng lưới tội phạm lớn ở Đông Nam Á đã và đang sử dụng rộng rãi Telegram - ứng dụng nhắn tin được xem là đã tạo ra sự thay đổi cơ bản trong cách thức các tổ chức tội phạm có thể tiến hành hoạt động bất hợp pháp trên quy mô lớn.
(LSVN) - Ngày 03/10, Tòa án Đan Mạch đã buộc tội 2 thiếu niên khi sở hữu 5 quả lựu đạn cầm tay và kích nổ 2 quả trong số này trên sân thượng gần Đại sứ quán Israel ở Copenhagen.
(LSVN) - Ngày 04/10, Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí áp thuế bổ sung đối với xe ô tô điện nhập khẩu của Trung Quốc, trong bối cảnh các cuộc đàm phán với Bắc Kinh nhằm tìm giải pháp cho tranh chấp thương mại vẫn đang diễn ra.
(LSVN) - Ngày 03/10, tòa án liên bang Mỹ đã kết tội một cựu cảnh sát vi phạm quyền công dân vì đánh đập dã man tài xế da màu tên là Tyre Nichols, 29 tuổi, và khiến người này tử vong, trong khi 2 cảnh sát khác bị kết tội phá hoại nhân chứng.
(LSVN) - Ngày 01/10, Thẩm phán Tòa án Tối cao Brazil đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa tài khoản ngân hàng của mạng xã hội X tại nước này sau khi nền tảng này đồng ý nộp phạt hơn 5 triệu USD.
(LSVN) - Sự gia tăng của các vụ lừa đảo sử dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) đặc biệt đáng lo ngại vì 25% người Malaysia không chắc rằng AI có liên quan đến các vụ lừa đảo mà họ gặp phải hay không.
(LSVN) - Tòa án Nga mới đây đã ra phán quyết phong tỏa tài khoản 2 ngân hàng của Mỹ gồm Bank of New York Mellon và JP Morgan Chase, với tổng số tiền là 372 triệu USD.
(LSVN) - Ngày 30/9, Epic Games, nhà sản xuất trò chơi điện tử (game) đình đám Fortnite, tuyên bố sẽ kiện công ty con Google của Tập đoàn Alphabet và công ty Samsung với cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền của Mỹ.
(LSVN) - Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ cho biết theo thỏa thuận trên, T-Mobile sẽ phải nộp 15,75 triệu USD tiền phạt dân sự và 15,75 triệu USD trong 2 năm để tăng cường các biện pháp an ninh mạng.
(LSVN) - Nam ca sĩ Suga, thành viên nhóm nhạc nam đình đàm một thời BTS của Hàn Quốc, đã nhận mức phạt 15 triệu won (khoảng 11.500 USD) do vi phạm nồng độ cồn, điều khiển xe scooter điện sau khi sử dụng rượu bia.
(LSVN) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 30/9, Tòa án quận Tây Seoul của Hàn Quốc đã tuyên án 3 năm tù đối với Lee Im Jae - cựu cảnh sát trưởng quận Yongsan - có liên quan trực tiếp đến vụ giẫm đạp khiến trên 150 người thiệt mạng tại Itaewon vào cuối tháng 10/2022.
(LSVN) - Meta đã không thực hiện các biện pháp bảo mật phù hợp để bảo vệ mật khẩu của người dùng, đồng thời chậm trễ trong việc thông báo cho cơ quan này về sự cố rò rỉ dữ liệu.
(LSVN) - Ngày 29/9, Thống đốc bang California (Mỹ) Gavin Newsom đã phủ quyết dự luật về quản lý trí tuệ nhân tạo (AI) gây tranh cãi, cho rằng văn kiện này có thể khiến các công ty AI rời khỏi bang này và cản trở sự đổi mới sáng tạo.
(LSVN) - Star Health - Công ty bảo hiểm hàng đầu Ấn Độ - đã kiện Telegram và một đối tượng tình nghi sử dụng chatbot trên ứng dụng nhắn tin này làm rò rỉ dữ liệu cá nhân và hồ sơ y tế từ các cơ quan công.
(LSVN) - Nga tuyên bố việc phương Tây cho phép Ukraine tiến hành các cuộc tấn công bằng vũ khí tầm xa sâu trong lãnh thổ Nga có thể là cơ sở cho việc sử dụng vũ khí hạt nhân theo học thuyết hạt nhân sửa đổi.
(LSVN) - Phát biểu bên lề một diễn đàn năng lượng ở Nga ngày 26/9, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết nước này có thể dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu xăng nếu thị trường nội địa xuất hiện tình trạng dư thừa nhiên liệu.