(LSVN) - Ngày 01/5, tập đoàn Johnson & Johnson (J&J) đang thúc đẩy đề xuất chi trả 6,48 tỉ USD để dàn xếp hàng chục nghìn vụ kiện cáo buộc sản phẩm phấn rôm trẻ em và các sản phẩm chưa bột talc khác của hãng có chứa amiăng và gây ung thư buồng trứng.
(LSVN) - Tại Washington, sau khi nghe các tranh luận tại Tòa án Tối cao Mỹ ở thủ đô Washington, các thẩm phán bày tỏ sự hoài nghi đối với những lập luận của cựu Tổng thống Donald Trump về quyền miễn trừ đối với nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử mang lại thắng lợi cho đương kim Tổng thống Joe Biden.
(LSVN) - Liên minh châu Âu (EU) ngày 30/4 đã mở cuộc điều tra đối với Facebook và Instagram của tập đoàn công nghệ Meta do nghi ngờ những nền tảng này không thực hiện đầy đủ các biện pháp chống tin giả trước cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) vào tháng 6 tới.
(LSVN) - Ngày 07/5 tới, Tòa án phúc thẩm Paris sẽ mở phiên điều trần liên quan đến vụ kiện dân sự giữa bà Trần Tố Nga, công dân Pháp gốc Việt, và các tập đoàn hóa chất Mỹ đã cung cấp cho quân đội nước này chất độc da cam/dioxin để sử dụng trong chiến tranh Việt Nam.
(LSVN) - Ngày 24/4, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã nhất trí bồi thường gần 139 triệu USD cho các nạn nhân vụ bê bối lạm dụng tình dục liên quan đến Larry Nassar, cựu bác sĩ của đội tuyển Thể dục dụng cụ Olympic quốc gia Mỹ (USOC), do tắc trách trong điều tra.
(LSVN) - Phiên tòa xét xử hình sự cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ở New York chỉ mới khởi động nhưng đã nêu bật những thách thức trong việc tách biệt Bồi Thẩm đoàn khỏi các nền tảng xã hội.
(LSVN) - Dự luật Rwanda đã gây ra rạn nứt trong chính đảng của Thủ tướng Sunak, khi những người cánh hữu cho rằng nó chưa đủ cứng rắn còn những người ôn hòa hơn trong Đảng Bảo thủ lo ngại rằng nó đã đi quá xa.
(LSVN) - Người phát ngôn của TikTok cho rằng dự luật, được thông qua trên cơ sở lưỡng đảng, “sẽ chà đạp quyền tự do ngôn luận của 170 triệu người Mỹ, tàn phá 07 triệu doanh nghiệp".
(LSVN) - Benjamin Cohen, sinh viên đại học ở Sydney bức xúc khi kênh truyền hình 7News nêu tên mình là kẻ tấn công trong vụ đâm dao ở trung tâm mua sắm khi chưa có xác nhận từ cảnh sát.
(LSVN) - Sau khi được thông qua, luật mới sẽ cấm bán thuốc lá cho người sinh sau ngày 01/01/2009, theo đó mỗi năm sẽ nâng độ tuổi hút thuốc lá thêm 01 năm cho đến khi áp dụng với toàn bộ dân số.
(LSVN) - Ngày 15/6, Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) thông báo đang điều tra các báo cáo về các trường hợp phản ứng nghiêm trọng sau khi được tiêm botox (botulinum toxin) giả.
(LSVN) - Phiên tòa xét xử hình sự cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ khởi động vào ngày 15/4 với một quy trình thủ tục đơn giản nhưng đặc biệt quan trọng đối với nền dân chủ Mỹ - đó là lựa chọn bồi thẩm đoàn.
(LSVN) - Ngày 11/4, tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ đã thua trong vụ kiện tập thể trị giá 785 triệu bảng Anh (979 triệu USD), được đệ trình ở London (Anh) thay mặt hơn 1.500 nhà phát triển ứng dụng liên quan đến chính sách thu phí App Store.
(LSVN) - Hai bị cáo Jennifer Crumbley và James - người đã mua khẩu súng làm quà Giáng sinh cho con trai họ - là cặp cha mẹ đầu tiên bị kết tội ngộ sát ở Mỹ vì hành động xả súng gây chết người của con.
(LSVN) - Một nhóm người cao tuổi Thụy Sĩ đã khởi kiện rằng chính phủ nước này chưa nỗ lực trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu khiến họ có nguy cơ tử vong trong các đợt nắng nóng kéo dài.
(LSVN) - Ngày 08/4, thẩm phán tòa phúc thẩm bang New York của Mỹ đã bác đề nghị của cựu Tổng thống Donald Trump về việc hoãn phiên xét xử hình sự, dự kiến vào ngày 15/4 tới, đối với cáo buộc ông trả tiền để "bịt miệng" một ngôi sao phim khiêu dâm.
(LSVN) - Bộ Ngoại giao Mexico (SRE) sáng 06/4 (giờ địa phương) tuyên bố sẽ khởi kiện chính phủ Ecuador lên Tòa án Công lý Quốc tế sau khi lực lượng chức năng quốc gia Nam Mỹ này tấn công Đại sứ quán Mexico tại thủ đô Quito để thực hiện việc bắt giữ cựu Phó Tổng thống Ecuador Jorge Glas.
(LSVN) - Ngày 04/4, Luật sư Igor Trunov, Chủ tịch công ty luật “Trunov, Aivar và các đối tác” thay mặt cho 19 thân nhân những người thiệt mạng và bị thương trong vụ tấn công khủng bố ở nhà hát Crocus City Hall đã nộp đơn lên Ủy ban Điều tra LB Nga, trong đó đưa ra “các lập luận bổ sung về tội của chủ sở hữu”.
(LSVN) - Ngày 02/4, một tòa án tại Thụy Sĩ bắt đầu xét xử 2 đối tượng với cáo buộc biển thủ 1,8 tỉ USD từ Quỹ. Đầu tư Nhà nước Malaysia (1MDB). Đây là phiên xét xử mới nhất liên quan đến vụ bê bối gây thất thoát hàng tỉ USD.
(LSVN) - Tòa án đã bác bỏ đơn này với lý do hiệp hội không được hưởng lợi ích pháp lý trực tiếp hoặc cụ thể từ việc ngăn chặn quyết định tăng chỉ tiêu tuyển sinh của trường y.
(LSVN) - Tại Nam Á, ngày 01/4, Tòa Thượng thẩm Islamabad của Pakistan đã chấp nhận đơn kháng cáo của cựu Thủ tướng Imran Khan về tội tham nhũng và đình chỉ bản án 14 năm tù đối với ông.
(LSVN) - Ngày 28/3, người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX Sam Bankman-Fried đã bị kết án 25 tù vì tội lừa đảo khách hàng và các nhà đầu tư trên nền tảng giao dịch tiền ảo này.
(LSVN) - Ngày 26/3, Tòa án liên bang thành phố La Plata của Argentina đã tuyên án tù chung thân đối với 10 quan chức thời độc tài quân sự (1976-1983) vì tội ác chống lại loài người.
(LSVN) - Hạ viện Thái Lan ngày 27/3 đã thông qua dự luật Hôn nhân đồng giới sau phiên thảo luận cuối cùng, đánh dấu bước ngoặt đưa Thái Lan trở thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.
(LSVN) - Sau vụ khủng bố đẫm máu ngày 22/3 làm ít nhất 139 người thiệt mạng tại ngoại ô Moskva, Bộ Lao động Nga đã soạn thảo dự luật siết chặt điều kiện lưu trú của người nước ngoài tại Nga. Luật mới đã được Ủy ban chuyên ngành của Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga ủng hộ.
(LSVN) - Chính phủ Hàn Quốc đã thúc đẩy giảm thanh toán hóa đơn hàng tháng, yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ di động đưa ra các gói cước thấp hơn và tăng lợi ích cho các nhóm dễ bị tổn thương trong xã hội.
(LSVN) - Ngày 18/3, truyền thông Anh đưa tin tòa án tại hạt Đông Sussex đã ấn định ngày xét xử vụ việc Anas Al Mustafa, 42 tuổi, bị cáo buộc hỗ trợ 7 người Việt Nam di cư bất hợp pháp đến nước này.
(LSVN) - Tại Jakarta, tối 20/3, Ủy ban bầu cử quốc gia Indonesia (KPU) đã công bố kết quả kiểm phiếu chính thức cuối cùng của cuộc bầu cử tổng thống diễn ra hồi tháng trước. Theo đó, Bộ trưởng Quốc phòng Prabowo Subianto được xác nhận đã giành chiến thắng.