/ Nhìn ra thế giới
/ Pháp luật bốn phương
Cơ quan công tố Pháp triệu tập tỉ phú Elon Musk
Cơ quan công tố Pháp triệu tập tỉ phú Elon Musk

(LSVN) - Ngày 03/02, Văn phòng Công tố Paris cho biết nhà chức trách Pháp đã triệu tập tỉ phú Elon Musk tới trình diện để trả lời thẩm vấn trong khuôn khổ cuộc điều tra về nền tảng mạng xã hội X.

Canada xem xét cấm trẻ em sử dụng mạng xã hội
Canada xem xét cấm trẻ em sử dụng mạng xã hội

(LSVN) - Phóng viên TTXVN tại Canada dẫn truyền thông địa phương cho biết ngày 26/01, Bộ trưởng Văn hóa nước này Marc Miller tuyên bố không loại trừ khả năng Canada sẽ cấm trẻ em dưới 14 tuổi sử dụng mạng xã hội khi cơ quan của ông đang soạn một thảo dự luật nhằm giảm thiếu những tác hại của hoạt động trực tuyến.

EU công bố Đạo luật Mạng lưới Kỹ thuật số, hướng tới thị trường kết nối thống nhất
EU công bố Đạo luật Mạng lưới Kỹ thuật số, hướng tới thị trường kết nối thống nhất

(LSVN) - Trong nỗ lực không ngừng để khẳng định vị thế dẫn đầu trong kỷ nguyên số, ngày 21/01, Ủy ban châu Âu (EC) đã chính thức đề xuất. Đạo luật Mạng lưới kỹ thuật số (Digital Networks Act - DNA). Động thái này được đánh giá là bước ngoặt quan trọng trong tiến trình hiện đại hóa hạ tầng số của Liên minh châu Âu (EU), không chỉ khắc phục những hạn chế của các quy định đã trở nên lạc hậu, mà còn đặt nền móng cho một hệ sinh thái kết nối thống nhất, an toàn và bền vững trên toàn châu lục, qua đó củng cố vị thế dẫn đầu của EU trong kỷ nguyên số.

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội
Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

(LSVN) - Ngày 13/01, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế
Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

(LSVN) - Tại Moskva, ngày 08/01, Bộ Ngoại giao Nga chỉ trích việc quân nhân Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn ở Bắc Đại Tây Dương trước đó 1 ngày là hành vi "vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải".

Trung Quốc phát đi tín hiệu sử dụng công cụ chính sách tiền tệ linh hoạt
Trung Quốc phát đi tín hiệu sử dụng công cụ chính sách tiền tệ linh hoạt

(LSVN) - Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, ngân hàng trung ương nước này, đã phát đi tín hiệu sẵn sàng triển khai linh hoạt và hiệu quả một loạt các công cụ chính sách tiền tệ - bao gồm cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc và lãi suất - để duy trì thanh khoản dồi dào và định hướng tăng trưởng hợp lý trong tổng lượng tài chính.