
EU đề xuất đạo luật thuốc thiết yếu nhằm tăng cường tự chủ dược phẩm
(LSVN) - Ủy ban châu Âu (EC) vừa công bố đề xuất "Đạo luật thuốc thiết yếu" với mục tiêu cải thiện khả năng cung ứng các loại thuốc quan trọng trong Liên minh châu Âu (EU).
(LSVN) - Ủy ban châu Âu (EC) vừa công bố đề xuất "Đạo luật thuốc thiết yếu" với mục tiêu cải thiện khả năng cung ứng các loại thuốc quan trọng trong Liên minh châu Âu (EU).
(LSVN) - Ngày 11/3, theo tờ Politico, Ủy ban châu Âu và Hàn Quốc đã ký kết thỏa thuận thương mại kỹ thuật số, bổ sung vào hiệp định thương mại tự do song phương hiện có.
(LSVN) - Ngày 12/3, các tổ chức tại Pháp đại diện cho các nhà xuất bản và các tác giả thông báo họ đang khởi kiện công ty Meta, chủ sở hữu Facebook, sau khi các ấn phẩm của họ được sử dụng để đào tạo cho các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh.
(LSVN) - Nhật Bản đề nghị Mỹ miễn trừ nước này khỏi các mức thuế mới mà Tổng thống Donald Trump dự định áp dụng đối với thép, ôtô và các mặt hàng nhập khẩu khác.
(LSVN) - Ngày 07/3, Bộ Tư pháp Mỹ đã từ bỏ đề xuất buộc Alphabet (công ty mẹ của Google) phải bán các khoản đầu tư vào các công ty trí tuệ nhân tạo, bao gồm Anthropic - đối thủ của OpenAI, nhằm thúc đẩy cạnh tranh trong lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến.
(LSVN) - Theo tờ Politico ngày 04/3, Ủy ban châu Âu đã lên tiếng phản đối quyết định áp thuế mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với hàng hóa nhập khẩu từ Canada và Mexico.
(LSVN) - Ngày 05/3, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) cho biết Canada đã đệ trình yêu cầu tham vấn giải quyết tranh chấp về mức thuế quan mà Mỹ áp dụng đối với hàng hóa xuất xứ từ Canada.
(LSVN) - Theo phóng viên tại châu Phi, ngày 06/3, Tòa án Công lý quốc tế (ICJ) thông báo đã nhận được đơn của Sudan kiện Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) với cáo buộc quốc gia vùng Vịnh này hỗ trợ Lực lượng Hỗ trợ nhanh bán quân sự (RSF) trong cuộc nội chiến tại Sudan.
(LSVN) - Chủ tịch Ngân hàng Quốc gia Thụy Sỹ (SNB) Martin Schlegel bác bỏ ý tưởng rằng ngân hàng trung ương nên sử dụng một phần dự trữ của mình bằng bitcoin.
(LSVN) - Ngày 05/3, với 5 phiếu thuận và 4 phiếu chống, Tòa án Tối cao Mỹ bác bỏ yêu cầu của chính quyền Tổng thống Donald Trump về việc đóng băng khoản viện trợ nước ngoài trị giá gần 2 tỉ USD được Quốc hội phê duyệt.
(LSVN) - Các khoản tiền phạt sẽ cao hơn đáng kể nếu những ngân hàng không thực hiện các bước đi bất thường để đảm bảo rằng điều này không xảy ra nữa.
(LSVN) - Ngày 27/02, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo quyết định duy trì tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với bệnh đậu mùa khỉ, do số ca mắc tiếp tục gia tăng và dịch bệnh lan rộng về mặt địa lý.
(LSVN) - Cuộc khảo sát vừa công bố cho thấy 61,9% trong số hơn 11.000 công ty được khảo sát có ý định tăng lương cho nhân viên trong các cuộc đàm phán lương hàng năm, kết thúc vào tháng 3/2025.
(LSVN) - Gói trừng phạt thứ 16 bao gồm lệnh cấm nhập khẩu nhôm sơ cấp từ Nga, cấm bán các thiết bị chơi điện tử cho Nga, trừng phạt chủ sở hữu và các công ty đã vận hành 74 tàu vi phạm lệnh trừng phạt của EU.
(LSVN) - Truyền thông Mỹ ngày 27/02 đưa tin một nhóm khách hàng mua đồng hồ Apple Watch đã đệ đơn kiện dân sự tại Thung lũng Silicon cáo buộc "táo khuyết" đã phóng đại mức độ thân thiện với môi trường của sản phẩm đeo tay thông minh này.
(LSVN) - Ngày 27/02, cơ quan giám sát quyền riêng tư của Canada đã mở cuộc điều tra đối với X, nền tảng mạng xã hội thuộc sở hữu của tỷ phú công nghệ Elon Musk, liên quan đến việc tuân thủ các quy định về quyền riêng tư khi đào tạo các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI).
(LSVN) - Ủy ban Cạnh tranh Nam Phi mới đây công bố báo cáo điều tra ban đầu về hoạt động thị trường cho biết thuật toán của Google, Meta đã làm méo mó sự cạnh tranh giữa các tổ chức truyền thông tin tức.
(LSVN) - Tờ khai nhập cảnh điện tử (e-Arrival) thay thế cho các tờ khai nhập cảnh bằng giấy trước đây, người nước ngoài khi tới Hàn Quốc có thể khai báo nhập cảnh điện tử trước tối đa 3 ngày.
(LSVN) - Ngày 25/02, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp nhằm cải thiện tính minh bạch về chi phí y tế, theo đó chỉ đạo các cơ quan liên bang thực thi nghiêm ngặt sắc lệnh mà ông đã ký năm 2019 trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình.
(LSVN) - Theo hãng tin Yonhap, phiên điều trần cuối trong tiến trình luận tội đối với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã bắt đầu tại Seoul ngày 25/02.
(LSVN) - Theo khảo sát của Bloomberg, dữ liệu công bố vào tuần tới dự kiến sẽ cho thấy Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại Anh tăng 2,8% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu do học phí trường tư tăng mạnh.
(LSVN) - Trong cuộc trả lời phỏng vấn FOX Business, tân Chủ tịch Ủy ban Thương mại liên bang (FTC) Andrew Ferguson xác nhận rằng các vụ kiện chống Amazon và Meta sẽ được tiếp tục tiến hành như dự kiến.
(LSVN) - Liên minh châu Âu (EU) đang lên kế hoạch thắt chặt kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu không đáp ứng tiêu chuẩn của khối này.
(LSVN) - Ngày 13/02, một nhóm các quan chức tư pháp bang đã đệ đơn kiện liên quan đến Bộ Hiệu quả Chính phủ (DOGE) do tỷ phú Elon Musk đứng đầu với cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump bổ nhiệm bất hợp pháp ông Musk và đã trao cho DOGE những quyền hạn không được Quốc hội cho phép.
(LSVN) - Chính phủ Australia thông báo sẽ cấm các nhà đầu tư nước ngoài mua nhà đã qua sử dụng ở nước này trong vòng 2 năm.
(LSVN) - Trong phán quyết, tòa án cho biết người đàn ông 22 tuổi này bị kết tội "tham gia một tổ chức khủng bố," tài trợ khủng bố và 3 tội danh liên quan đến việc xuất cảnh vì mục đích khủng bố.
(LSVN) - Các phiên xét xử Tổng thống bị đình chỉ của Hàn Quốc Yoon Suk Yeol sẽ được tiếp tục vào tuần tới trước khi các thẩm phán ra quyết định chính thức về việc có bãi nhiệm ông liên quan đến sắc lệnh ban bố thiết quân luật hay không.
(LSVN) - Mạng xã hội của tỷ phú Elon Musk đã đồng ý trả số tiền khoảng 10 triệu USD để giải quyết vụ ông Trump kiện X vì đã đình chỉ tài khoản của ông vào năm 2021.
(LSVN) - Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 11/02, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp, yêu cầu các cơ quan Chính phủ nước này phối hợp chặt chẽ với Bộ Hiệu quả Chính phủ (DOGE) do tỷ phú Elon Musk đứng đầu, để cắt giảm lực lượng lao động liên bang.
(LSVN) - Tổng thống nước chủ nhà Pháp Emmanuel Macron bày tỏ hy vọng Đạo luật AI mới của Liên minh châu Âu (EU) sẽ được áp dụng một cách linh hoạt để giúp các công ty khởi nghiệp có thể theo kịp cuộc đua.